พาไปเที่ยวสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมืองสุดงดงามในความทรงจำ

By My Side : ผลัดกันถ่าย

I smiled at person behind my camera.

         Stockholm ในความทรงจำ
          ในบรรดาเมืองหลวงของประเทศในแถบ Scandinavia เมือง Stockholm ถือเป็นเมืองที่ผมชอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะผมรู้สึกว่า มันเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและความเป็นเมืองได้อย่างลงตัวจริงๆ
Stockholm ประเทศสวีเดน

          โดยช่วงเวลาที่ผมไปจะตรงกับฤดูร้อนของที่นั่นพอดี ทำให้มีเวลาได้ท่องเที่ยวไปมาหลายชั่วโมงในหนึ่งวัน จำได้ว่าตอนนั้นรู้สึก อยากประหยัด ก็เลยอาศัยการเดินเท้าอย่างเดียวเลย ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจ ไปรับชมกันเลยยย

Skansen (Open-Air museum and zoo)

          Skansen (Open-Air museum and zoo) เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งภายในก็จะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร มีทั้งโซน Scandinavian wild animals ที่รวมสัตว์หลากหลาย เช่น ตัว Lemur, Wolverine, Wolf, Brown Bear, กวาง Reindeer และโซนพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง เช่น โซนแสดงวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน ซึ่งโดยรวมเรารู้สึกประทับใจมากๆ จำได้ว่าใช้เวลาเดินในนั้นไปเกือบ 7 ชม. เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกซอกทุกมุมเลยยยย
Stockholm ประเทศสวีเดน

ใครอยากย้อนวันวานกลับไปเป็นเด็ก ที่นี่คือต้องมา > Skansen (Open-Air museum and zoo)

Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

  • เวลาเปิด-ปิด: 10.00-16.00

Vasamuseet (Viking Museum)

          Vasamuseet (Viking Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีไฮไลท์คือ เรือโบราณขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางพิพิธภัณฑ์ ซึ่งถ้าย้อนกลับไปในอดีต เรือรบลำนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยเงินทุนมหาศาลและถูกคาดหวังว่าจะเป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่มากในยุคนั้น แต่แล้วเมื่อเรือรบออกจากท่าเรือเพียงไม่นาน กลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เพราะเรือกลับค่อยๆจมลงสู่ใต้ทะเลในที่สุด รวมเป็นระยะเวลากว่า 300 ปีจนมีการกู้เรือขึ้นมาและมีการนำมาจัดแสดงในปัจจุบัน ซึ่งความสมบูรณ์ของเรือนั้นมีสูงถึง 95% เลยทีเดียว

Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

  • เวลาเปิด-ปิด: 10.00-17.00

Gamla Stan (Old Town)

          Gamla Stan (Old Town) เป็นย่านเมืองเก่า โดยมีไฮไลท์อยู่ที่โซน Stortorget ซึ่งเป็นเวิ้งหนึ่งที่มีตึกสีสันสดใส และตรงนี้เองก็ถูกนำไปใช้เป็นรูปในโพสการ์ดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ถูกวางขายในร้านต่างๆด้วย โดยบางช่วงเวลาก็จะมีนักดนตรีมาบรรเลงเพลงสร้างบรรยากาศให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้นด้วย
Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

Riksdag huset (Parliament)

          Riksdag huset (Parliament) เป็นอาคารรัฐสภาของที่นี่ เข้าใจว่ามีบริการทัวร์ชมสถานที่ด้วยนะ
Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

Fortress of Vaxholm

          Fortress of Vaxholm เป็นอารมณ์ป้อมปราการสมัยก่อน สามารถเข้าชมได้ โดยนั่งเรือข้ามฟากเข้าไป แต่ตอนเราไป เสียดายมันปิดให้บริการพอดี เลยไม่มีรูปมาโชว์ให้ดูเลย 
Stockholm ประเทศสวีเดน

The Royal Palace

          The Royal Palace เป็นพระราชวังที่มีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งมีค่าเข้าชม และใกล้ๆกันก็จะมีโรงแรม Grand hotel ซึ่งเห็นเขาว่าเป็นโรงแรมที่หรูมากๆเพราะคนใหญ่คนโตระดับประธานาธิบดีมักจะมาพักที่นี่ ถ้ามาเยือน Stockholm
Stockholm ประเทศสวีเดน

Drottninggatan shopping Street

          Drottninggatan shopping Street เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านขายของต่างๆ ทั้งพวกแบรนด์เนม รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ

Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

Stockholm ประเทศสวีเดน

          หมายเหตุ : ทริปนี้ผมไปมาเมื่อหลายปีที่แล้วนะ ปัจจุบันบางที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนใครมีสถานที่ท่องเที่ยวใน Stockholm อื่นๆแนะนำ ก็ comment กันมาได้นะ เผื่อมีประโยชน์สำหรับคนที่วางแผนจะไปในเร็วๆนี้
          ติดตามช่องทางอื่นๆของเราได้ที่ https://opl.to/bymyside
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ By My Side : ผลัดกันถ่าย
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาไปเที่ยวสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมืองสุดงดงามในความทรงจำ อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:03:16 3,062 อ่าน
TOP