รีวิว คนเล่นของ หนังที่ว่าด้วยการแก้แค้นด้วยคุณไสยที่ (เกือบ) ถูกลืม

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] คนเล่นของ หนังที่ว่าด้วยการแก้แค้นด้วยคุณไสยที่ (เกือบ) ถูกลืม [Movie]

คนเล่นของ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Fivestarmovies

          คนเล่นของ (Art of the Devil) ภาพยนตร์แนว Thriller Supernatural จากค่าย Five Star Production จากผลงานการกำกับของ ธนิตย์ จิตนุกูล

นำแสดงโดย

  • ศุภักษร ไชยมงคล รับบทเป็น บุ๋ม
  • อาริษา วิลล์ รับบทเป็น แนน
  • อิศรา โอชะกุล รับบทเป็น รุจน์
  • สมชาย สาธุธรรม รับบทเป็น ดนัย
  • นิรุทร์ สุจริต รับบทเป็น เหน่ง
  • กรองทอง รัชตะวรรณ รับบทเป็น กมลา
  • ตฤณ เศรษฐโชค รับบทเป็น ประธาน
  • กฤตยชญ์ ทิมเนตร รับบทเป็น บอล
          รับชมได้ทาง Netflix
คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          เรื่องราวของ บุ๋ม แคดดี้สาวสุดสวยที่รับงานเป็นเด็กเอ็นฯ ของ ประธาน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้บอกกับ ประธาน ว่าเธอกำลังท้อง ประธาน จึงให้เงินกับเธอ 1 ล้านเพื่อจบเรื่อง แต่ที่จริงแล้วมันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อ ประธาน หลอก บุ๋ม มาให้เพื่อนๆ ร่วมก๊วนของเขารุมโทรม
          ด้วยความแค้น บุ๋ม จึงไปหาหมอคุณไสยเพื่อทำของใส่ ประธาน และผู้ชายทุกคนที่ร่วมกันรุมโทรมเธอ ไม่เว้นแม้แต่ครอบครัวทุกคนของ ประธาน จนกระทั่งทุกคนได้เสียชีวิตทั้งหมด
          มรดกทั้งหมดของ ประธาน จึงควรจะตกเป็นของลูกในท้องของเธอซึ่งถือว่าเป็นทายาทของ ประธาน แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อมรดกทั้งหมดของ ประธาน กลับตกเป็นของ กมลา และลูกๆ ของเธอทั้ง 4 คนอันประกอบไปด้วย รุจน์, ดนัย, แนน และ เหน่ง เนื่องจาก กมลา เป็นภรรยานอกสมรสคนหนึ่ง ของ ประธาน

          กมลา และลูกๆ จึงกลายเป็นเศรษฐีใหม่ภายในช่วงข้ามคืน นั่นจึงทำให้ บุ๋ม เกิดความไม่พอใจอย่างมาก เพราะเธอคิดว่ามรดกทั้งหมดของ ประธาน ควรจะเป็นของเธอคนเดียวเท่านั้น

          บุ๋ม จึงต้องเริ่มดำเนินแผนการเพื่อทวงเอาสิทธิในมรดกของ ประธาน คืนกลับมา โดยใช้คุณไสยในการจัดการกับครอบครัวของ กมลา และลูกๆ
          เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปร่วมหาคำตอบกันนะฮะ
คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

คนเล่นของ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Fivestarmovies

คนเล่นของ

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

ความรู้สึกหลังดูจบ

          พูดตรงๆ เลยคือ ไม่สนุกอย่างที่คิดฮะ หนังเล่าเรื่องได้ไม่สนุกเท่าไหร่เลยฮะ ทั้งๆ ที่พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจมาก (สำหรับในยุคนั้นนะฮะ) พูดได้ว่าทำได้เสียของมากๆ ฮะ จนแทบจะไม่อยากเชื่อว่านี่คืองานของ ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจมาก่อนหน้านี้มากมายทั้ง ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย (พ.ศ. 2528) ที่กำกับร่วมกับ อังเคิล, ปลื้ม (พ.ศ. 2529), สยึ๋มกึ๋ย (พ.ศ. 2534), เสือ โจรพันธุ์เสือ (พ.ศ. 2541) และ บางระจัน (พ.ศ. 2543) เป็นต้น
          หนังเดินเรื่องได้น่าเบื่อมากฮะ โดยเฉพาะวิธีการเล่าสลับตัดไปมาของเหตุการณ์ในปัจจุบันกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำออกมาได้ไม่มีความน่าติดตามเลย ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนเป็นการเล่าเรื่องแบบเส้นตรงเลย ตัวหนังอาจจะมีความน่าสนใจมากกว่านี้ก็ได้นะฮะ
          นอกจากนี้ยังจะต้องมาเจอกับการแสดงที่แข็งเป็นท่อนไม้ของนักแสดงร่วมทุกคนในเรื่องอีก ซึ่งทำให้ตัวละครทุกตัวแทบจะไม่มีเสน่ห์และน่าดึงดูดใจอะไรเลย มันจึงยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าเบื่อมากขึ้นไปอีก
          สิ่งดีงามสิ่งเดียวของหนังเรื่องนี้ จึงอยู่ที่ กระแต ศุภักษร ที่ในช่วงต้นเรื่องจะมีฉากที่เราจะได้เห็นเธอในชุดว่ายน้ำทูพีซโชว์เรือนร่างสุดเซ็กซี่ แม้จะมีแค่ 1 ฉาก แต่ก็แจ่มอยู่นะฮะ อีกฉากคือฉากการแสดงท่า หงส์ร่อน ในตำนานที่กลายเป็นภาพจำของเธอไปเลย ร้อนแรงจริงๆ ฮะฉากนี้
คนเล่นของ

          สรุป >> ให้ไป 5 เต็ม 10 ละกันฮะ หนังมีแนวทางที่น่าสนใจ แต่เสียดายที่ทำได้ไม่ถึงของ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว คนเล่นของ หนังที่ว่าด้วยการแก้แค้นด้วยคุณไสยที่ (เกือบ) ถูกลืม อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 11:46:38 1,367 อ่าน
TOP