พาทัวร์ วัดเขาถ้ำประทุน จ.อุทัยธานี ชมโบสถ์รากไม้ หนึ่งเดียวในไทย

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว [โบสถ์รากไม้ หนึ่งเดียวในไทย วัดเขาถ้ำประทุน]
วัดเขาถ้ำประทุน

          ที่เที่ยวสายบุญ กับวัดเขาถ้ำประทุน อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ไฮไลท์ของวัดนี้ คือโบสถ์รากไม้ หนึ่งเดียวในไทย กับความงดงามของธรรมชาติ มากลั่นเกลาจนกลายเป็นศิลปะอันทรงคุณค่า เมื่อรวมกันแล้วกลายเป็นความวิจิตรตระการตา
วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

          โดยโบสถ์รากไม้แห่งนี้ ใช้รากไม้ตะเคียนทอง ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ รากไม้กันเกรา มาตกแต่ง และแกะสลัก เป็นภาพพระพุทธเจ้า เจ้าแม่กวนอิม พระสีวลี พระสังกัจจายน์ พระพิฆเนศ พระพุทธชินราช พระเกจิชื่อดัง และงานไม้แกะสลักอื่นๆ เช่น มังกรทอง มังกรเงิน นกหัสดีลิงค์ ซึ่งทุกงานถือเป็นงานศิลปะหนึ่งเดียวในโลกอีกด้วย
วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

          ชมอุโบสถรากไม้แล้ว สายมู อย่าลืมแวะไปกราบไหว้ขอพร เจ้าแม่ตะเคียนทรายทองศรีประภาไพ มีความยาวถึง 18 เมตร ลำต้นประมาณ 6.70 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 2 เมตร โดยทางวัดได้นำมาจากภาคใต้ เพื่อนำมาแกะเป็นรูปพุทธประวัติ ที่ตั้งตระหง่านอยู่หน้าวัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล
วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

วัดเขาถ้ำประทุน

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาทัวร์ วัดเขาถ้ำประทุน จ.อุทัยธานี ชมโบสถ์รากไม้ หนึ่งเดียวในไทย อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 12:03:31 3,379 อ่าน
TOP