ชี้เป้า 20 จุดเช็กอินซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา แบบเที่ยวเองไม่เช่ารถ

Wonder Journey

เป็นมนุษย์ introvert แต่รักการเดินทางมาก แม้ไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง หรือการท่องเที่ยวเลย อาศัยเวลาว่างไปเที่ยวเอง ศึกษาเอง วางแผนเองทั้งหมด ทั้งในและต่างประเทศ

          20 จุดเช็คอินในซานฟรานซิสโก (แบบเที่ยวเองไม่เช่ารถ)
ซานฟรานซิสโก

          ซานฟรานซิสโกคือเมืองใหญ่ของอเมริกา ที่หลายคนอยากปักหมุดมาเที่ยวสักครั้ง ทว่าชื่อเสียงความอันตรายของที่นี่ก็ไม่น้อย โดยเฉพาะมหกรรมการทุบรถ รายไหนรายนั้น โดนกันจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ

          แต่ปัญหาจะหมดไป หากเราเที่ยวโดยไม่เช่ารถ..!! ซึ่งหลายคนคิดว่า "ยาก" Content นี้ผมจึงเขียนขึ้นเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากเที่ยวซานฟรานซิสโกแบบไม่เช่ารถ ไม่ต้องเสี่ยงโดนทุบรถ ไม่วิตกจริต แถมเที่ยวง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยเดย์พาส 
          ดังนั้น 20 จุดเช็คอินนี้ ผมการันตีว่าเที่ยวเองได้ ผมไปเองคนเดียวทุกจุด จดไว้ตามรอยได้เลยครับ
1. Fisherman's Whaf
ซานฟรานซิสโก

          เป็นจุดเดินท่องน่องที่ดีมากจุดหนึ่งในซานฟรานซิสโก ทั้งร้านรวงที่ขายของที่ระลึก เสื้อผ้า ไอศครีม ของคาวหวาน อาหารทะเล บูทขายทัวร์ ชิงช้าหมุน เรียกว่าเป็นจุดเดินชิล เพลินๆได้ไม่เบื่อ
2. Pier 39
ซานฟรานซิสโก

          จุดขายคือน้องอุ๋งๆ ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะมาแล้วไม่เจอ น้องนอนแออัดกันเยอะมาก หลายทุ่น ส่งเสียงร้องระงม คือถ้ามีเวลาอยากให้ลองนั่งมองสารคดีชีวิตน้อนสัก 10 นาที จะบอกว่าตลกมาก ท่าทางการหยอกเอิน การทะเลาะ มีปากเสียง การนอนเบียดเสียดกันจนตกน้ำ

3. Union square, Powell & Market Street
ซานฟรานซิสโก

          อันนี้คือสายตึกสวย สายชอปปิ้ง และสายเดินอึด มันคือตัวเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัย หากเดินเหนื่อยก็แวะคาเฟ่ที่มีอยู่เยอะแยะ แต่ใดๆ คือปลอดภัยสำหรับการเดินเที่ยว แต่ไม่ปลอดภัยสำหรับการจอดรถแน่นอน
4. Lombard street
ซานฟรานซิสโก

          ว่ากันว่าเป็นถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลก หากมาแล้ว อยากให้ไปชมทั้งมุมสูง และมุมต่ำ ให้ภาพคนละแนวกัน แต่การเดินขึ้นลงก็เบิร์นแคลอรี่ได้พอสมควรเลย
5. ร้าน Swensen's
ซานฟรานซิสโก

          เอาจิงๆ ก็ไม่มีอะไรเลย ร้านเล็กๆ ที่นั่งยังไม่มี แล้วก็ตั้งอยู่ห่างจากจุด tourist อื่นๆ แต่ใครสาวกซเวนเซ่นก็มาเถอะ ร้านแรกของโลก ควรมาชิม และเช็คอินลงโซเชียลสักครั้ง 
6. Ghirardelli Square
ซานฟรานซิสโก

          สถานที่รวมพลของเหล่าช็อคโกแลตเลิฟเว่อร์ แต่จะบอกว่า ต่อให้ไม่ใช่สายอินเลิฟกับช็อคโกแลตก็ควรมา มันมีร้านรวง คาเฟ่ชิคๆ ดนตรีสด พร็อพและของตกแต่งสวยๆ แบบทั้ง indoor และ outdoor ไม่ใหญ่ ไม่กว้างแต่เพลิน
7. Blue & Gold Fleet Bay Cruise
ซานฟรานซิสโก

          มาถึงซานฟรานซิสโก มันก็ต้องใกล้ชิดสะพานโกลเก้นเกตในตำนานให้ครบทุกมุม การล่องเรือไปชมสะพานโกลเด้นเกตจึงเป็นอีก 1 ไฮไลท์ที่ควรทำ แถมได้ชมเกาะ Alcatraz (ที่ใช้คุมขังนักโทษในอดีด) ในระยะใกล้ด้วย
8. Dolores Park
ซานฟรานซิสโก

          สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินสูง ซึ่งนั่นทำให้เราสามารถเห็นวิวเมืองซานฟรานซิสโกจากที่นี่ โดยเราสามารถเดินมาจากย่าน Castro ได้ เป็นอีกมุมพักผ่อน นอนชิลๆ ยามเย็นได้เป็นอย่างดี
9. Rincon Park 
ซานฟรานซิสโก

          สวนสาธารณะเล็กๆ ที่มีลูกศรสีแดงและคันธนูปักกลางสวนคือจุดขายของที่นี่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด จุดนี้สามารถชมแสงทไวไลท์ พระอาทิตย์ตกได้สวยอีกแห่งในซานฟรานซิสโก โดยมีสะพาน Bay Bridge เป็นฉากด้วย
10. Palace of Fine Art 
ซานฟรานซิสโก

          สวนพร้อมประติมากรรมกลางแจ้งฟิลกรีกโรมันที่ฟรีค่าเข้าชม เอาจริงก็ไม่มีไรหรอก เป็นแค่พื้นที่สีเขียวที่ร่มรื่นและพื้นที่ไม่ใหญ่มาก พร้อมประติมากรรมสวยๆไว้ถ่ายรูปได้

11. สะพาน Golden gate
ซานฟรานซิสโก

          ไม่มาสะพานโกลเด้นเกตคือมาไม่ถึงซานฟรานซิสโกนะบอกเลย ถ้าอยากมาแบบไม่ชะโงก ควรเผื่อเวลาสักครึ่งวัน วิวถ่ายรูปเยอะ สามารถเดินต่อไปยัง Baker beach ได้ และระหว่างทางจะถ่ายสะพานในมุมที่ต่างกันออกไป เรียกว่า สายรักการถ่ายภาพ จะถ่ายจนนิ้วล็อค..!!
12. Baker beach
ซานฟรานซิสโก

          จริงๆ ที่นี่เป็นนู๊ดบีชที่เป็นมากกว่านู๊ดบีช เพราะที่นี่คือมุมที่เก็บภาพสะพานโกลเด้นเกตที่สวยมากแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก โดยเฉพาะในช่วงเย็น ท้องฟ้า-สะพาน-น้ำทะเล-โขดหิน คือองค์ประกอบที่ลงตัว แถมตัวชายหาดเองก็สวย และเล่นน้ำได้ด้วย
13. Japan town
ซานฟรานซิสโก

          ความญี่ปุ่น 1 เดียวในซานฟรานซิสโก ร้านรวง อาหาร ครีม เสื้อผ้า ซูเปอร์มาเก็ตมีครบ อาจไม่ใหญ่มาก แต่ก็ใหญ่พอที่จะมาเดินเล่นหาของกินแก้เลี่ยนจากอาหารฝรั่ง
14. Alamo Square Park
ซานฟรานซิสโก

          สวนและสนามหญ้าสีเขียวบนเนินเขาที่อาจต้องออกแรงเดินขึ้นสักหน่อย แต่มันชิลมาก การมานั่งปิกนิกหรือเอาผ้าสักผืนมานอนชิลๆ พร้อมมี Painted Ladies เป็นฉากหลัง และเมืองตึกสวยๆในซานฟรานซิสโกที่ไกลออกไป

15. Painted Ladies' House
ซานฟรานซิสโก

          ตึกสวยสีพาสเทลสไตล์วิกตอเรีย 7 หลังติด คืออีก 1 signature ในซานฟรานซิสโกที่โปรโมทไปทั่วโลก ดังนั้น ใครแวะมาเที่ยวที่ Alamo Square Park แล้วก็แวะไปเดินถ่ายรูปเล่นที่ Painted Ladies ได้เลย
16. Haight & Ashbury
ซานฟรานซิสโก

          ที่นี่คือย่านฮิปสเทอร์ที่แท้ทรู ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเที่ยวย่านแปลกแตกต่าง ตึกร้านค้าฟิลฮิปปี้ มีกราฟฟิตี้สวยๆ ให้มาที่นี่
17. Castro
ซานฟรานซิสโก

          เป็น LGBTQ+ community ที่ใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กินพื้นที่หลายบล็อค มีร้านอาหาร เซ็กซ์ชอป คาเฟ่ และทุกอย่างที่เวลคั่มทุกความหลากหลาย แทบจะทุกร้านและบ้านเรือนแถวนี้จะติดธงสีรุ้ง แม้แต่ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม หากมาในช่วงเฉลิมฉลอง จะได้ชมพาเหรดงานไพรม์ สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวมากไปอีก
18. Muir woods
ซานฟรานซิสโก

          ป่าโบราณอนุรักษ์ที่ไม่ไกลจากซานฟรานซิสโก 99% ของรีวิวคือเช่ารถขับไปเอง แต่จะบอกว่า เราสามารถเดินทางเองแบบไม่ต้องเช่ารถด้วย ผมเคยทำรีวิวแบบเต็มไว้ ใครสนใจ จิ้มไปโลดดด...!!
          https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=135958059199425&id=100083556931050&
mibextid=qC1gEa
19. Sausalito
ซานฟรานซิสโก

          เมืองเล็กริมทะเลที่สามารถเดินทางจากซานฟรานซิสโกได้ทั้งบัส หรือเรือ สามารถวันเดย์ทริปได้สบายๆ ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด รายละเอียดตามลิงค์นี้ไป (ลิงค์เดียวกับเที่ยว Muir woods แต่รีวิวจะอยู่ท้ายๆนะครับ)
          https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=135958059199425&id=100083556931050&
mibextid=qC1gEa
20. รถราง
ซานฟรานซิสโก

          อีก 1 signature ระดับตำนานของซานฟรานซิสโกคือ "รถราง" ใครมาก็ควรมาสัมผัสการนั่งบนรถรางไม้วินเทจนี่สักครั้ง แต่บอกเลยว่าคิวยาวมาก จึงควรวางแผนให้ดี แอดแนะนำขึ้นสายที่ไม่ฮอต คนจะไม่เยอะ รอคิวไม่นาน

แอดแนะนำ

  1. Visitor Passport (พาสเหมาการเดินทาง) และ Clipper card (บัตรเติมเงิน) ใช้กรณีบัสบางคันใช้ Visitor Passport ไม่ได้ พกมันทั้ง 2 ใบ หมดปัญหาหน้าแหกเวลาจะขึ้นรถ 
  2. google map ในมือถือ ไว้นำทาง หาสายรถ รอบรถ จบครบ สะดวกมาก
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Wonder Journey
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 20 จุดเช็กอินซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา แบบเที่ยวเองไม่เช่ารถ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2566 เวลา 16:03:29 8,819 อ่าน
TOP