วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดวงได้แม่นกว่าเดิม !

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ เอาไว้ใช้เวลาอ่านคำทำนายดวง แล้วคุณจะดูดวงได้แม่นยำกว่าการอ่านแบบราศี 
ดูดวง

          อย่างที่เคยเขียนบทความไว้ว่า การดูดวงตามลัคนามีความแม่นยำกว่าการดูดวงตามราศี ด้วยเหตุผลอะไรบ้าง (อ่านได้ที่นี่นะคะ >>> ดูดวงตามราศี หรือตามลัคนา ต่างกันอย่างไร เช็กให้ชัวร์ แบบไหนแม่นกว่า !) วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีหาลัคนาแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองกันค่ะ

วิธีที่ 1 เช็กจากตารางคำนวณหาลัคนา

          สิ่งที่เราต้องรู้ก็คือ วันเกิด เดือนเกิด และเวลาเกิดของตัวเอง จากนั้นก็ให้ลองเทียบวัน-เดือน-เวลาเกิดตามตาราง ก็จะทราบคร่าว ๆ ว่า เรามีลัคนาสถิตอยู่ในราศีอะไร
ดูดวง

          จากตัวอย่างในตาราง เช่น คนที่เกิดวันที่ 4 เมษายน วันเกิดของตัวเองจะอยู่ในแถวที่ 3 (ระหว่างวันที่ 14 มี.ค. - 12 เม.ย.) หากเกิดเวลา 08.30 น. ก็จะมีลัคนาอยู่ในราศีเมษ แต่ถ้าเกิดเวลา 21.11 น. ลัคนาจะอยู่ราศีพิจิก เป็นต้น
          อย่างไรก็ตาม การคำนวณลัคนาจากตารางนี้เป็นเพียงการหาลัคนาโดยประมาณเท่านั้น ไม่ได้แม่นยำ 100% ถ้าจะเอาให้ชัวร์จริง ๆ จะต้องนำปี พ.ศ. เกิด เวลาเกิดที่เป็นเศษนาที หรือใช้สถานที่เกิด มาร่วมคำนวณหาลัคนาด้วย ซึ่งจะต้องให้หมอดูหรือนักโหราศาสตร์คำนวณให้อีกที

วิธีที่ 2 ผูกดวงฟรีจากเว็บไซต์

          วิธีแรกอาจมีความแม่นยำราว ๆ 70-80% แต่วิธีนี้มีความแม่นยำเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 90% เลยทีเดียว เพราะต้องใช้วันเกิด เวลาเกิด และสถานที่เกิด ไปให้โปรแกรมตามหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ช่วยคำนวณให้ ซึ่งเราสามารถเข้าไปกรอกข้อมูลหาลัคนาตามเว็บไซต์โหราศาสตร์ต่าง ๆ ได้
          ถึงกระนั้น การผูกดวงด้วยตัวเองตามหน้าเว็บไซต์อาจมีความคลาดเคลื่อนอยู่บ้าง เนื่องจากไม่ได้แค่กรอกข้อมูลวัน-เดือน-ปี-เวลา-สถานที่เกิด แต่ยังต้องเลือกปฏิทินโหราศาสตร์ หรือเงื่อนไขอื่น ๆ อีกพอสมควร เพราะแต่ละศาสตร์ก็ใช้ปฏิทินคำนวณที่แตกต่างกัน และยังมีรูปแบบการตัดเวลาหาสัมผุสดาวที่ต่างกันอีก
          ดังนั้น สำหรับบางคนที่ทดลองผูกดวงเองในแต่ละศาสตร์ หรือแต่ละเว็บ อาจจะพบว่า มีลัคนาอยู่คนละราศีก็เป็นได้

ตัวอย่างเว็บไซต์ผูกดวงฟรีด้วยตัวเอง

ดูดวง

ภาพจาก : payakorn.com

          มีให้เลือกผูกดวงทั้งแบบสุริยยาตร์ และผูกดวงแบบลาหิรี (ใช้ได้ทั้งสองแบบ แต่โหราศาสตร์ไทยส่วนใหญ่จะใช้แบบสุริยยาตร์เป็นหลัก) ถ้าแค่ต้องการทราบลัคนา แนะนำให้เลือก “ผูกดวงฉบับย่อ” ซึ่งจะกรอกข้อมูลน้อยกว่า
ดูดวง

ภาพจาก : payakorn.com

          พอกรอกข้อมูลแล้วจะขึ้นรูปดวงมาแบบนี้ ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองมีลัคนาอะไร ให้ดูตรงกรอบสีน้ำเงินลัคนาตามดวงกำเนิด เช่น คนที่เกิดวันที่ 1 มกราคม 2550 เวลา 15.40 น. ที่กรุงเทพมหานคร จะมีลัคนาอยู่ที่ราศีมิถุน
          เว็บนี้เลือกดูดวงได้หลายศาสตร์ ทั้งโหราศาสตร์ไทย โหราศาสตร์พระเวท โหราศาสตร์สากล โหราศาสตร์ยูเรเนียน ดูดวง 10 ลัคนา ฯลฯ ซึ่งถ้าเราแค่ต้องการทราบลัคนาของตัวเองก็อาจจะเลือกที่โหราศาสตร์ไทย แล้วตั้งค่าตัวเลือกปฏิทิน/ลัคนา/ดาวฯ เป็นปฏิทินโหรฯ สุริยยาตร์ หรือปฏิทินโหรฯ นิรายนะวิธี (ลาหิรี) ก็ได้
ดูดวง

ภาพจาก : myhora.com

          หลังจากกรอกข้อมูล ให้สังเกตวงกลมแรก “ราศีจักร” ตัวลัคนาสีแดงที่คล้ายตัวอักษร “” อยู่ในราศีไหน ก็แสดงว่าเราเกิดในลัคนาราศีนั้น อย่างในตัวอย่างคือลัคนากรกฎ
ดูดวง

ภาพจาก : myhora.com

          นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ให้เราผูกดวงแบบง่าย ๆ ได้ฟรี เช่น แอปพลิเคชันผูกดวงไทย, มหาหมอดู ลองโหลดมาผูกดวงเองก็ได้เช่นกัน

กรณีผูกดวงแล้วลัคนาไม่ตรงกัน ?

          มาถึงคำถามที่เจอบ่อย ๆ ก็คือ หลายคนลองผูกดวงแต่ละเว็บดูแล้ว เว็บแรกบอกว่าอยู่ลัคนาหนึ่ง เว็บที่ 2 กลับบอกเป็นอีกลัคนาที่ไม่ตรงกัน แล้วจะเชื่ออะไรดี ?
          คำตอบก็คือ เราใช้เว็บไหนผูกดวงก็ให้เชื่อตามคำทำนายของเว็บนั้นได้เลยค่ะ หรือถ้าหมอดูคนไหนบอกว่าคุณมีลัคนาอยู่ที่ราศีอะไร ก็ให้ฟังคำทำนายจากหมอดูคนนั้น ๆ ได้เลย เพราะอย่างที่บอกว่า แต่ละศาสตร์จะใช้ปฏิทินหรือการตัดเวลาแตกต่างกัน จึงเป็นไปได้ที่บางคนซึ่งเกิดในเวลาที่คาบเกี่ยวจะมีลัคนาไม่ตรงกัน แต่ถึงกระนั้น คำทำนายของแต่ละศาสตร์ก็จะมีความแม่นยำเฉพาะตัว เฉพาะศาสตร์ ไม่ต่างกัน
          ส่วนใครที่ผูกดวงเองแล้วยังงง ๆ ไม่ชัวร์ว่าตัวเองมีลัคนาอยู่ที่ราศีไหนกันแน่ แบบนี้คงต้องปรึกษาหมอดูหรือนักโหราศาสตร์ให้ช่วยเทียบลัคนากับเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตเพื่อความแม่นยำในการพยากรณ์ดวงชะตา
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดวงได้แม่นกว่าเดิม ! อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:52:32 95,692 อ่าน
TOP