พาทัวร์ไต้หวัน ไปเยือน Houtong Cat Village หมู่บ้านแมวกลางหุบเขา

บันทึกคนขี้เที่ยว

ถ้าอยากไปเที่ยว ตามเรามาสิ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง

          เตรียมเสียงสองให้พร้อมเพราะนี่คือหมู่บ้านแมวกลางหุบเขาที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและสายหมอก

          แหล่งกบดานของเจ้าเหมียวที่พร้อมจะมาปล้นขนมจากนักท่องเที่ยวทุกคน บอกเลยว่าแม้ว่าจะไม่ใช่ทาสแมวก็ต้องมีเผลอร้องแง๊วร้องเหมียวทำเสียงสองสามสี่กันบ้างล่ะ
          ณ Houtong cat village นิวไทเป ไต้หวัน หมู่บ้านเล็ก ๆ ติดแม่น้ำ บรรยากาศดี

          ไฮไลท์ของที่นี่คือเจ้าเหมียวทั้งหลายที่เดินส่ายไปมารอฉกแมวเลียจากนักท่องเที่ยว ซึ่งบอกไว้ก่อนว่าถ้าจะไปที่นี่แนะนำให้เอาขนมแมวติดไม้ติดมือกันไปด้วยนะ น้อง ๆ มักจะนิ่งแต่เลิกหยิ่งเมื่อเจอขนม
          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านรวง คาเฟ่ ของฝาก แฮนด์เมดเก๋ ๆ ให้เลือกดู เดินเล่น ถ่ายรูป นั่งชิลกันแบบเพลิน ๆ ด้วยล่ะ

  • การเดินทาง : นั่งรถไฟ TRA จาก Taipei Main Station ไปยังสถานีรุ่ยเฟิ่ง (Ruifang Station) และเปลี่ยนเป็นรถไฟสายผิงซี (Pingxi Line) ไปยังสถานีหูต่ง (Houtong Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง เท่านั้น
  • พิกัด : goo.gl/maps/EYut3q7666R8k25m8

          และสำหรับการเดินทางไปไต้หวันเราเลือกบินด้วยสายการบิน Vietjet ที่มีบินตรงสุวรรณภูมิ-ไทเปเพียง 3-4 ชั่วโมง ก็ถึงไทเปแบบสบายใจและถ้าจะให้ดีอย่าลืมจองอาหารร้อนและเครื่องดื่มฟิน ๆ ก่อนบินจาก Sky Cafe ไว้ด้วยล่ะ จะได้ไม่หิวตอนดึก จองเลยที่ https://th.vietjetair.com

          ตัวหมู่บ้านแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรกเราจะเรียกว่าด้านล่าง เป็นฝั่งที่ติดแม่น้ำ เป็นอาคารโรงเหมืองเก่า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์การทำเหมืองถ่านหิน ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว ให้ได้เดินศึกษาประวัติความเป็นมา

          ส่วนอีกฝั่งเมื่อเดินข้ามสะพานเดินขึ้นมาด้านบนเนินเขาจะเป็นโซนติดภูเขา และโซนนี้จะมีแมวเยอะที่สุด มีร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ต่าง ๆ บางร้านมีแมวของตัวเองให้เราเข้าไปนั่งดื่นน้ำทานขนมพร้อมกับเล่นแมวในร้านด้วย

          น้องแมวทุกตัวจะคุ้นเคยกับเราโดยเฉพาะเมื่อเรามีแมวเลีย เพราะฉะนั้นแนะนำให้ซื้อแมวเลียติดไม้ติดมือไปด้วย หรือจะไปซื้อที่หมู่บ้านก็ได้

          เดินขึ้นมาเกือบบนสุดของหมู่บ้านจะเป็นย่านของคาเฟ่ร้านอาหารเรียงรายกันไป เลือกได้ตามสะดวกใจเลย แถมบางร้านก็มีน้องแมวให้จกพุงเล่นด้วย

          สำหรับทริปสั้น ๆ แต่เต็มไปด้วยความเหมียวก็จบไปแล้ว ถ้าได้ไปไทเปหรือไต้หวันเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมแวะไปหาน้อง ๆ กันด้วยนะ
          ด้วยรัก
          บันทึกคนขี้เที่ยว
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ บันทึกคนขี้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาทัวร์ไต้หวัน ไปเยือน Houtong Cat Village หมู่บ้านแมวกลางหุบเขา อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2566 เวลา 18:27:20 4,997 อ่าน
TOP