Pa Jeep Farm ศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ จ.นนทบุรี พาลูกเที่ยวชิล ๆ

แม่ไปไหนหนูไปด้วย

บอกเล่าเรื่องราวความสนุกของแม่กับลูกๆ​ และประสบการณ์​ต่างๆ ที่ได้พาเด็กไปพบเจอและได้เรียนรู้ผ่านการท่องเที่ยว​ในรูปแบบต่างๆ​ รวมถึงวิธีการเลี้ยงลูก​ในแบบของแม่เตย​

          โอ๊ยยยย คือดีทุกตรงจริงๆ รู้งี้แม่มาตั้งนานแล้ว Pa Jeep Farm - ป้าจิ๊บฟาร์ม 

          แม่เตยพา 2 พระมาครึ่งวันเช้า ถือว่าอากาศพอรับได้ไม่โหดร้ายกับแม่จนเกินไป ที่นี่เขาจะมีกิจกรรมเฉพาะเสาร์อาทิตย์และแบ่งเป็นครึ่งเช้ากับครึ่งบ่าย 

          อันนี้ไม่ได้อวยใดๆคือสัมผัสด้วยตัวเองแล้วรู้เลยว่าดีมากกกๆ พี่ๆ Staff เอยสถานที่เอย อาหารเอย บรรยากาศโดยรอบเอย แม่เตยให้ 100 คะแนนเต็มไปเลยจ้าาาา 

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

          เริ่มแค่กิจกรรมแรกกิจกรรมทำไอติม 2 พระก็ตื่นเต้นเพราะเคยแต่กินไอติมหมุนๆแต่ไม่เคยทำเอง พอมาที่ฟาร์มป้าจิ๊บมีโอกาสได้ทำเอง นอกจากไอติมแล้วเด็กๆก็มีโอกาสได้หุงข้าวเองทำกับข้าวเอง 
Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

          และได้กินไข่เจียวที่ตัวเองทอดเองบอกเลยว่าพระคุณนี้กินเกือบหมด แต่กิจกรรมไฮไลท์สุดของที่นี่คงหนีไม่พ้น สไลเดอร์โคลน เด็กอายุน้อยอย่างพระคุณไม่เคยสัมผัสโคลนมาก่อนที่นี่เป็นครั้งแรก
Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

          ก็จะมีอารมณ์ยี้บ้างเล็กน้อยถึงมากที่สุด เอ็นดูนางมากทุกคน ส่วนกิจกรรมที่ท้าทายความกล้าเด็กๆสุดๆคือ ได้จับกบตัวเป็นๆ จับเป็ดจับไก่ขี่ควายถือว่าจิ๊บๆไปเลยจ้าาาา 

Pa Jeep Farm

Pa Jeep Farm

          กิจกรรมสุดท้ายที่เด็กๆทุกคนไม่ยอมเลิกนั่นคือ"สไลเดอร์ฟองโฟม"อันนี้คงเป็นกิจกรรมที่เด็ดสุด เล่นกันไม่เลิกกันเลยทีเดียว ไม่ต้องพูดเยอะให้ดูจากรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของ 2 พระคงรู้ว่าสนุกมากจริงๆค่ะ
          แม่เตยมั่นใจว่าทุกครอบครัว ที่มาครั้งแรก ต้องมีครั้งที่ 2 ตามมาแน่นอน อาหารที่ทำให้ผู้ปกครองอร่อยถูกปากไปเลยค่ะ

          แนะนำคุณพ่อคุณแม่แต่งตัวสบายๆ จะได้ไม่ร้อนมากนะ หรือสามารถเปลี่ยนเป็นชุดม่อฮ่อม ทางฟาร์มเขามีให้เช่านะ ส่วนเด็กๆแนะนำให้เป็นชุดชาวนาพร้อมกับรองเท้าที่เปียกน้ำและเลอะโคลนได้
         แม่เตย
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แม่ไปไหนหนูไปด้วย
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Pa Jeep Farm ศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ จ.นนทบุรี พาลูกเที่ยวชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2566 เวลา 18:03:48 5,121 อ่าน
TOP