รีวิว King the Land ซีรีส์เกาหลี พร้อม 6 เหตุผลที่ห้ามพลาดชม !

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          รีวิว King the Land (คิง เดอะ แลนด์) ซีรีส์เกาหลี ที่มาเสิร์ฟความรัก สร้างเสียงหัวเราะ สนุกสนาน ขำจิ้น ฟินกระจาย โดย จุนโฮ 2PM คู่ ยุนอา SNSD กวาดเรตติ้งแบบถล่มทลาย แรงไม่หยุดแบบฉุดไม่อยู่ กับ 6 เหตุผลที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตาม พร้อมชมคลิปตัวอย่าง และภาพจากซีรีส์

คลิปตัวอย่างซีรีส์เกาหลี King the Land

เครดิต YouTube Netflix Thailand 

เรื่องย่อ King the Land  ซีรีส์เกาหลี 2023
King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          ซีรีส์เกาหลี เรื่อง King the Land ออกอากาศตอนแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2566 ทาง Netflix เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักระหว่างพระเอก “กูวอน” ที่ได้ จุนโฮ 2PM หรือ อีจุนโฮ นักร้องสุดหล่อและนักแสดงมากฝีมือมาเป็นตัวดึงดูด กับบทบาท ชายหนุ่มผู้เย็นชา ทายาทคนเล็ก ตระกูลแชโบล ที่เป็นเจ้าของและผู้บริหารคิงกรุ๊ป (King Group) ที่มีธุรกิจมากมาย ทั้ง สายการบิน โรงแรมคิง (King Hotel) และดิวตี้ฟรี เขาจะไม่สบอารมณ์ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มอันเสแสร้ง ที่เขาคิดว่าเป็นรอยยิ้มจอมปลอม ปกปิดตัวตนบุคคลเจ้าของใบหน้า และด้วยความที่ไม่ค่อยยิ้มจึงทำให้เขาได้ฉายาว่าเป็นเสือยิ้มยาก
          ประชันบทบาทกับนางเอก “ชอนซารัง” ที่รับบทโดย ยุนอา SNSD หรือ อิมยุนอา นักร้องสาวสวยและนักแสดงแถวหน้าที่เคยผ่านผลงานการแสดง เอาอยู่ทุกบทบาท ครั้งนี้เธอมารับบทเป็นพนักงานประจำหน้าล็อบบี้ โรงแรมคิง หญิงสาวผู้มีรอยยิ้มสดใส มักมีรอยยิ้มบนใบหน้าเสมอ จนได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งรอยยิ้ม
          โดย กูวอน และ ชอนซารัง พบกันครั้งแรกในวันที่นางเอกได้ไปเป็นพนักงานฝึกหัดโรงแรมคิง แต่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด ก่อนที่พระเอกจะถูกส่งไปเรียนต่อที่เมืองนอก กระทั่งเวลาผ่านไปหลายปี เขากลับมาอีก จนเกิดเรื่องราวความรัก และความสนุก ณ โรงแรมคิง
รีวิว 6 เหตุผลที่ห้ามพลาดชม King The Land

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี King the Land

เครดิต Facebook Netflix Thailand

1. จุนโฮ 2PM หล่อ - ยุนอา SNSD สวย เข้าถึงทุกบทบาท

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          การได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จุนโฮ 2PM และ ยุนอา SNSD มาประชันกันครั้งแรกในฐานะพระเอก-นางเอก ทำให้ซีรีส์เรื่อง King the Land ได้รับความสนใจ และถูกกล่าวถึงตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์ ด้วยผลงานที่ถูกการันตีอย่างมีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามที่ผ่านมา จึงทำให้คนดูคาดหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้ต้องสนุก ครบรส และอดไม่ได้ที่จะตั้งหน้าตั้งตารอชม
          ผลงานเด่นของ จุนโฮ 2PM
King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          จุนโฮ หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์วง 2PM ของเกาหลีใต้ มารับบท “กูวอน” พระเอกของเรื่อง ถือว่าเป็นตัวดึงดูดคนมาติดตามซีรีส์เรื่อง King the Land ได้เป็นจำนวนมาก ด้วยความหล่อ แถมเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องที่ได้รับความนิยมมาอย่างล้นหลามทั่วโลก รวมถึงเวลาไปเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ เกมโชว์ต่าง ๆ จุนโฮ 2PM ก็ทำได้ดี สามารถสร้างความสนุกสนานและเรียกเสียงหัวเราะทุกครั้ง และที่สำคัญเขายังมีทักษะด้านการแสดงเข้าถึงทุกบทบาท เรียกว่าเหนือชั้น เหนือความคาดหมายของแฟนซีรีส์อยู่บ่อยครั้ง
King the Land

เครดิต The Red Sleeve ซีรีส์ออกอากาศทาง Viu

          สำหรับผลงานการแสดงที่ผ่านมาของ จุนโฮ 2PM ที่โดดเด่นและถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เช่น The Red Sleeve ซีรีส์ย้อนยุค ออกอากาศเมื่อปี 2021 กับบทองค์รัชทายาทอีซาน ก่อนได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์จองโจ เรื่องนี้ได้รับการกล่าวถึงบนโซเชียลอย่างร้อนแรง สาว ๆ กรี๊ดกร๊าด พร้อมถวายตัวและหัวใจเข้าวัง ปังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ จนทำให้สามารถกวาดรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม คู่ขวัญในจอยอดเยี่ยม รวมถึงคว้ารางวัลซีรีส์แห่งปีมาครองได้สำเร็จอีกด้วย
          ส่วนผลงานอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น Rain or Shine ออกอากาศเมื่อปี 2017, Wok of Love ออกอากาศเมื่อปี 2018 นอกจาก จุนโฮ 2PM จะมีซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แล้ว เขายังเคยมีผลงานด้านแนวสืบสวน อาชญากรรม อย่างเรื่อง Confession ที่ออกอากาศเมื่อปี 2019 หรือ Chief Kim ที่ออกอากาศเมื่อปี 2017 ซึ่งก็ได้รับความนิยมเช่นกัน 
          ทั้งนี้ สามารถชมความหล่อและติดตามผลงานของ จุนโฮ 2PM เพิ่มเติมได้ที่ Instagram : @le2jh หรือ Twitter : @dlwnsghek
          ผลงานเด่นของ ยุนอา SNSD
King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          สำหรับบทนางเอก “ชอนซารัง” ที่แสดงโดย ยุนอา หรือ อิมยุนอา หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง วง Girls' Generation (SNSD) กับตำแหน่งนักร้องสนับสนุน นักเต้นนำ เซ็นเตอร์ และเป็นมาสคอตของวง นอกจากจะมีความน่ารัก ร่าเริง สดใส ใบหน้ามีเอกลักษณ์เฉพาะแล้ว เธอยังมีความสามารถมากมาย
          ยุนอา SNSD มีผลงานการันตีความสามารถทั้งก่อนและหลังเดบิวต์เป็นสมาชิกของ Girls' Generation ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา เล่นมิวสิกวิดีโอ หนัง ซีรีส์เกาหลี และซีรีส์จีน สำหรับซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย การันตีด้วยเรตติ้งขณะออกฉายจนกลายเป็นละครหลังข่าวแห่งชาติของเกาหลีใต้ นั่นคือ ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เรื่อง You Are My Destiny ออกอากาศในปี 2008 กับบท จางแซบยอก หญิงสาวที่ถูกทิ้งไว้ที่หน้าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่วันหนึ่งเธอสูญเสียการมองเห็น กระทั่งได้รับบริจาคกระจกดวงตา เข้าสู่วังวนดราม่า และรักสามเส้า จากซีรีส์เรื่องดังกล่าว เธอแสดงเข้าถึงบทบาทและถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก ทำให้กวาดรางวัลจาก 45th Baeksang Arts Awards ถึง 5 รางวัล หนึ่งในนั้นคือรางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม
          ซีรีส์ Prime Minister & I ออกอากาศเมื่อปี 2013 กับบทบาทนักข่าวหน้าใหม่ ปลอมตัวเป็นครูสอนพิเศษลูกนายกฯ เพื่อให้สามารถหาข่าวใหญ่จากผู้นำประเทศ ซึ่งเรื่องนี้ ยุนอา ถูกชื่นชมบนโซเชียลว่ามีการพัฒนาด้านการแสดงดี บทตลก ฮา ๆ รั่ว ๆ หรือฉากดราม่าเธอก็เอาอยู่ การันตีด้วยรางวัลคู่ขวัญในจอยอดเยี่ยม (Best Couple) และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Mini Series) จาก KBS Drama Awards
          ซีรีส์เกาหลี แนวแอ็คชั่นด้านการเมือง เรื่อง The K2 ออกอากาศเมื่อปี 2016 ยุนอา SNSD รับบท โกอันนา ลูกสาวลับ ๆ ของผู้สมัครประธานาธิบดี ที่ต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อนจากผู้คนมาตั้งแต่เกิด ก่อนมาตกหลุมรักกับทหารรับจ้างที่มาเป็นบอดี้การ์ด (รับบทโดย จีชางวุค) เรื่องนี้ได้รับการกล่าวถึงทั้งในเกาหลีและต่างประเทศกันล้นหลามกับความสนุก เข้มข้นของเนื้อหาและนักแสดง กระทั่ง ปี 2017 เธอมีผลงานเรื่อง The King in Love ซีรีส์แนวพีเรียด และในปีเดียวกัน ยุนอา ก็มีผลงานซีรีส์จีน อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่อง The God Of War Zhao Yun ที่เธอรับบทเป็นหญิงคนรักของ จูล่ง ซึ่งเรื่องนี้ออกอากาศเมื่อปี 2017 ก็ได้รับความนิยมถล่มทลายทั้งในจีน เกาหลี รวมถึงในไทย
King the Land

เครดิตภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

ยุนอา จากซีรีส์เรื่อง Big Mouth

          อีกหนึ่งผลงานของ ยุนอา SNSD ที่ถือว่าประสบความสำเร็จ คือ Big Mouth ที่ออกอากาศเมื่อปี 2022 เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญ อาชญากรรม ครั้งนี้เธอมารับบทเป็น โกมีโฮ ภรรยาทนายความหนุ่ม (รับบทโดย อีจงซอก) ที่ถูกเข้าใจผิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊ง Big Mouse ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลของ 2022 MBC Drama Awards มาได้หลายรางวัล ทั้ง ซีรีส์แห่งปี ส่วน ยุนอา ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์ ขณะที่ อีจงซอก คว้ารางวัลแดซัง และทั้งคู่ยังคว้ารางวัลคู่นักแสดงยอดเยี่ยมอีกรางวัลมาครองได้สำเร็จอีกด้วย
          นอกจากนี้ ยุนอา ยังมีผลงานการแสดงอื่น ๆ อีกมากมายที่สนุก เข้มข้น และสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบ เช่น ซีรีส์เรื่อง Two Outs in the Ninth Inning (2007), Park Jung Kum (2008), Cinderella Man (2009), Love Rain (2012), My First Time (2015), Hush (2020-2021) ส่วนผลงานหนัง เช่น Confidential Assignment (2017), Exit (2019), Miracle: Letters to the President  (2021), Confidential Assignment 2: International (2021), A Year-End Medley (2021) และ 2 O'clock Date (2022)
          ทั้งนี้ สามารถชมความน่ารัก และติดตามผลงานของ ยุนอา SNSD เพิ่มเติมได้ที่ Instagram : yoona__lim

2. King the Land ผู้กำกับเด่น นักแสดงมากฝีมือเพียบ

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

โกวอนฮี รับบท โอพยองฮวา

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

คิมกาอึน รับบท คังดาอึล

          นอกจากจะได้คู่พระ-นาง อย่าง จุนโฮ 2PM และ ยุนอา SNSD มาเป็นตัวดึงดูดของ King the Land แล้ว ยังมีนักแสดงอื่น ๆ มากฝีมือที่มาร่วมสร้างความสนุก สีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โกวอนฮี ที่มารับบท โอพยองฮวา แอร์โฮสเตสสาวสายการบินคิงแอร์ (King Air) เป็นเพื่อนรักนางเอก, คิมกาอึน รับบท คังดาอึล พนักงานขาย ประจำร้านค้าปลอดภาษีในเครือคิงกรุ๊ป เป็นเพื่อนรักของนางเอกและโอพยองฮวา
King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

อันเซฮา มารับบท โนซังชิก

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

คิมแจวอน รับบทเป็น อีโรอุน

          รวมถึง อันเซฮา มารับบท โนซังชิก เลขาของพระเอก และ คิมแจวอน รับบทเป็น อีโรอุน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่แอบหลงรัก โอพยองฮวา เพื่อนนางเอก และที่สำคัญ ซีรีส์เรื่องนี้ได้ อิมฮยอนอุค ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับมือฉมังมาทำหน้าที่กำกับอีกด้วย ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของเขา เช่น People You May Know ออกอากาศเมื่อปี 2017 และ Reflection of You ออกอากาศเมื่อปี 2021

3. พล็อตเรื่อง ของ King the Land น่าติดตาม

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

ผังซีรีส์ King the Land

          King the Land เป็นเรื่องราวความรักของทายาทเศรษฐี กับพนักงานสาว ที่ชีวิตจริงน้อยมากที่จะลงเอย และแทบไม่มีทางเป็นไปได้ จากที่เกลียดกัน ก่อนความสัมพันธ์กลายเป็นคู่รัก แต่ในซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ได้สร้างจินตนาการให้กับสาว ๆ หลายคนที่มีความฝันเจอความรักดี ๆ กับหนุ่มหล่อและรวยล้นฟ้าได้
King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          ในซีรีส์ King the Land แม้ว่าพระเอกกับนางเอกจะไม่ชอบกันตั้งแต่ครั้งแรก รวมถึงฐานะ ไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง พระเอกรวยล้นฟ้า มีบ้านเลิศ หรูหราอลังการ เป็นทายาทมหาเศรษฐี มีการศึกษาดี รูปร่าง หน้าตาหล่อ และสถานะทางสังคมอันสูงส่ง ขณะที่นางเอกเป็นแค่พนักงานธรรมดา ๆ คนหนึ่ง แต่จากประสบการณ์ใช้ชีวิต การทำงานร่วมกัน ผ่านเรื่องราวดราม่าและปัญหาต่าง ๆ ทำให้พวกเขาค่อย ๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกัน คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจ และสุดท้ายพวกเขาก็สามารถมีความรักอันแสนหวาน และสุดแสนโรแมนติกได้

4. เนื้อหา King the Land สนุกครบรส ทั้ง โรแมนติก ดราม่า ตลกขบขัน

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          ซีรีส์ King the Land เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เนื้อหาถูกถ่ายทอดเรื่องราวหลากหลายอารมณ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นความโรแมนติกระหว่างพระเอกกับนางเอกแล้ว ยังมีเรื่องราวดราม่าการแย่งชิงมรดก ที่ทั้งคู่ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและร่วมกันแก้ไขปัญหา
          รวมถึงคาเรกเตอร์พระเอก ที่ดูเย็นชา กับใบหน้าหล่อ ๆ นิ่ง ๆ แต่แท้จริงเวลาอยู่กับนางเอกเป็นคนที่กวนประสาทสุด ๆ ขณะที่นางเอกก็ยิ้มเก่ง สดใส และเมื่อทั้งคู่เผชิญหน้า ปะทะบทบาท มีทั้งความน่ารัก ตลก สนุก หัวเราะ หัวใจพองฟูกับความรักทั้งคู่ ที่จับมือฝ่าฟันปัญหา ความชุลมุนวุ่นวายที่ถาโถมเข้ามา จึงทำให้ซีรีส์ King the Land เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ ซีรีส์ห้ามพลาด

5. King the Land ยกทัพมาถ่ายทำที่ไทย

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          ซีรีส์ King the Land นอกจากมีการถ่ายทำในกรุงโซล เกาะเชจู ของเกาหลี และประเทศอังกฤษแล้ว ยังมีการยกกองมาถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกด้วย
          สำหรับการเดินทางมาถ่ายทำซีรีส์ King the Land ในประเทศไทย มีการยกทีมงานมาถ่ายทำเมื่อประมาณวันที่ 27 มกราคม 2566 ซึ่งทั้ง จุนโฮ และ ยุนอา เดินทางมาพร้อมทีมงาน โดยสถานที่ถ่ายทำ คือ ลานแสดงน้ำพุ ไอคอนสยาม และวัดอรุณราชวราราม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ส่วนจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของไทยในซีรีส์หรือไม่ คงต้องติดตามและลุ้นในซีรีส์กันต่อค่ะ

6. King the Land ฉีกทุกกฎ บทพระเอก-นางเอก

King the Land

เครดิตภาพจากซีรีส์ King the Land

          ด้วยซีรีส์เรื่อง King the Land ใส่ความคอมเมดี้จัดเต็ม เปิดฉากมานางเอกน่ารัก พระเอกก็อย่างหล่อและเท่ การดำเนินเรื่องทำคนดูขำกรามหัก ซึ่งฉากแรกของการพบกันระหว่าง กูวอน และ ชอนซารัง เกิดขึ้น ณ โรงแรมคิง นางเอกเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเป็นพวกหื่นกาม ซึ่งครั้งนั้นจบไปด้วยการโมโหซึ่งกันและกัน โดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคือใคร

          กระทั่งพระเอกบินไปอังกฤษ กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้งในโรงแรมคิงเช่นเดิม ครั้งนี้พบกันขณะนางเอกถูกใช้ให้ขึ้นมาเอาโทรศัพท์ไปให้พระเอกที่ห้องพักสุดหรู แต่เนื่องด้วยปวดท้อง อดกลั้นไม่ไหว เห็นห้องน้ำเปิดอยู่ จึงวิ่งปรู๊ดดเข้าไปนั่งถ่ายทุกข์ ขณะกำลังนั่งอยู่ก็เห็นรีโมต จึงลองเล่นเปิด-ปิดความกระจกโปร่งใสของห้องน้ำ แล้วเป็นจังหวะที่พระเอกโผล่ขึ้นมาเอาเอกสารในห้อง เห็นฉากนางเอกนั่งถ่ายทุกข์พอดี ทำคนดูอย่างเราน้ำพุ่งพรวดออกจากปาก 555 อดขำไม่ได้

         อย่างไรก็ตาม ในซีรีส์ King the Land ยังมีฉากขำ ๆ ในเรื่องอีกมากมายที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มย่อย ๆ ตอนแรกเท่านั้นค่ะ

King the Land

เครดิตภาพจาก Facebook JTBC Drama

          จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จึงแนะนำว่า ห้ามพลาดชม King the Land ซีรีส์เกาหลี หญิงสาวผู้มีรอยยิ้มอันสดใส เธอคนนี้จะเปลี่ยนให้เสือยิ้มยากผู้เย็นชา ยอมเปิดประตูหัวใจให้อย่างไร มาร่วมลุ้น พร้อมส่งกำลังใจให้พวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน ทั้งหมด 16 ตอน ซึ่งสามารถดูลิขสิทธิ์และซับไทยทาง Netflix ค่ะ

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ King the Land

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

          ครั้งหน้า iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ เดี๋ยวเราจะมาแชร์ประสบการณ์ที่เที่ยวสวย ๆ แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาถูก แถมด้วยคาเฟ่เก๋ ๆ มาแบ่งปัน ที่ Creator Kapook ค่ะ
ขอบคุณภาพจาก : Facebook JTBC Drama, Viu Thailand, Facebook Disney+ Hotstar Thailand
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว King the Land ซีรีส์เกาหลี พร้อม 6 เหตุผลที่ห้ามพลาดชม ! อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 14:55:48 14,119 อ่าน
TOP