แจกแพลนเที่ยวอุทัยธานี 3 วัน 2 คืน มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พัก

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          EP327 เที่ยวอุทัยธานี เสน่ห์แห่งเมืองลุ่มแม่น้ำสะแกกรัง

         เที่ยวอุทัยธานี 3 วัน 2 คืน จะว่าไปก็มาหลายครั้งแล้วนะ แต่ก็ไม่เคยเบื่อ มาทุกครั้งก็รู้สึกหลงใหลในเสน่ห์ของผู้คนที่นี่ หลงใหลในความเรียบง่าย ที่เที่ยวก็เยอะ อาหารก็อร่อย รีวิวนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักจังหวัดอุทัยธานีกันมากขึ้น แล้วจะรู้ว่าอุทัยธานีมีดีกว่าที่คิด

ที่เที่ยวทางวัฒนธรรม

         วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง ไฮไลท์ วิหารแก้ว และปราสาททองคำ สวยงามมาก

         วัดสังกัสรัตนคีรี ตั้งบนเขาสะแกกรัง เลื่องชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นจุดชมวิวเมืองอุทัยธานี ใกล้ๆ มีพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกแห่งรัชกาลที่ 1 อุทัยธานีได้ชื่อว่าเป็นเมืองพระชนกจักรี

         วัดถ้ำเขาวง โดดเด่นด้วยเรือนไทยประยุกต์ สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ตั้งอยู่ติดริมเขา ด้านหน้ามีสระน้ำ เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมาก 

         วัดถ้ำเขาประทุน โบสถ์รากไม้หนึ่งเดียวในโลก และเจ้าแม่ต้นตะเคียน แกะสลักเป็นรูปพุทธประวัติ ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

         วัดอุโปสถาราม หรือ วัดโบสถ์ เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่รัตนโกสินทร์ตอนต้น มีความโดดเด่นสวยงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรัง

ที่เที่ยวทางธรรมชาติ
         หุบป่าตาด ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ อายุประมาณ 245 - 286 ล้านปี ถูกน้ำฝนกัดเซาะ เกิดเป็นโพรงถ้ำ และป่าตาดขึ้นหนาแน่น คล้ายป่าดึกดำบรรพ์ ช่วงเดือนสิงหาคม จะพบกิ้งกือมังกรสีชมพู หนึ่งเดียวในโลก

         ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ฝายกั้นน้ำของชุมชน ไฮไลท์คือน้ำที่ไหลล้นข้ามสันฝายลงสู่ด้านล่างเกิดเป็นม่านน้ำสวยงาม สวยที่สุดจะเป็นช่วงฤดูฝน แต่ก็ต้องวัดดวงกันนิดนึง

         แม่น้ำสะแกกรัง แม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดอุทัยธานี เป็นจุดชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชุมชนชาวแพริมแม่น้ำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นชาวแพแห่งสุดท้ายของประเทศไทย

         ต้นไม้ยักษ์ บ้านสะนำ เป็นต้นเชียง อายุหลายร้อยปี ได้รับการอนุรักษ์ดูแลเป็นอย่างดีเพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติในท้องถิ่น

ที่พัก
         โรงแรมอวตาร มิราเคิลส์ อำเภอบ้านไร่ โอบล้อมด้วยขุนเขา และสระว่ายน้ำแบบอลังการมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

         โรงแรมพญาไม้ อำเภอเมือง บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำสะแกกรัง ห้องพักกว้างขวางมาก และอยู่ไม่ไกลจากตลาดเช้า และถนนคนเดินตรอกโรงยา

         ยางนาแคมป์ สำหรับสายชิลล์ แต่สะดวกมาก ห้องน้ำสะอาด มีปลั๊กไฟ 7-11 ส่งถึง บรรยากาศก็ดี ร่มรื่นไปด้วยต้นยางนา และมีลำคลองเล็กๆ ไหลผ่านอีกแหน่ะ

ที่กิน

         ร้านรุ่งโภชนา เมนูเด็ดที่ปลาจุ่มหม้อไฟ โดยเฉพาะปลาแรด เนื้อปลาแล่มาพอดีคำ น้ำซุปกลมกล่อม หอมสารพัดสมุนไพรไทย เปิดมาแล้วถึง 40 ปี

         ร้านแตนโภชนา ร้านที่ดูภายนอกจะธรรมดา แต่อร่อยไม่ธรรมดา เมนูเด็ดไก่ทอดเกลือ, ไข่อบวุ้นเส้น ฯลฯ

         ร้านแซ่บนัวอุดร แซ่บนัวสมชื่อ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารภาคกลางมาแซ่บกับอาหารอีสาน แนะนำร้านนี้เลยอยู่ไม่ไกลจากวัดท่าซุงด้วย

คาเฟ่
         Loom Cafe' คาเฟ่กลางหุบเขา ที่สายเฟ่ต้องไม่พลาด เครื่องดื่มดี ขนมเค้กอร่อย ตกแต่งร้านน่ารักดี ดูละมุนๆ นั่งสบาย มีบริการที่พักด้วย

         Bike Camp Cafe ติดทุ่ง ติดเขา โลเคชั่นดีเว่อร์ อยู่ใกล้กับหุบป่าตาด ใครอยากหาร้านเครื่องดื่มคลายร้อนดีดีสักร้าน แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ตลาดชุมชน
         ตลาดซาวไฮ่ ตลาดชุมชน จำหน่ายของท้องถิ่น เช่น ผักสด, ผลไม้, ขนมโบราณ ผ้าทอ เครื่องจักสาน งานคราฟท์ เป็นต้น พ่อค้าแม่ค้าเป็นกันเองมาก เดินผ่านร้านไหนมีแต่รอยยิ้มเชิญชวนให้รู้สึกอยากอุดหนุน

         ตลาดเช้าริมแม่น้ำสะแกกรัง ขายกันตั้งแต่เช้ามืด มีสินค้าจำหน่ายมากมายไม่ว่าจะเป็นพืชผลทางเกษตร อาหารปรุงสุก อาหารท้องถิ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชีวิตชุมชนที่ไม่ควรพลาด

         ถนนคนเดินตรอกโรงยา สถานที่ที่สะท้อนเรื่องราวและบรรยากาศของความเป็นเมืองอุทัยได้เป็นอย่างดี เปิดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึงสองทุ่ม สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงร้านขายของที่ระลึก

งานคราฟท์
         ใครที่ชอบผ้าทอ ผ้าพื้นเมือง ต้องไม่พลาดกับผ้าทอป้าจำปี ธรรมศิริ ศิลปินผ้าทอ ผู้สืบสานมรดกทางภูมิปัญญาของลาวครั่งและลาวเวียง ที่ทอผ้าด้วยความรัก ออกแบบลายอิสระตามใจนึก จนได้วลีเด็ดว่า "สมองสั่งลาย หัวใจสั่งทอ"

         ร้านมีดช่างแขก งานฝีมือที่โดดเด่นไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจไม่น้อย จนกลายเป็นงานมีดชั้นเลิศโด่งดังไปทั่วโลก

          จบทริปอุทัยธานี 3 วัน 2 คืน แบบกระชับๆ แต่บอกได้เลยว่าเรื่องราวของแต่ละที่มีความน่าสนใจอีกเยอะ ไว้จะมารีวิวเจาะลึกกันอีกที แล้วจะรู้ว่า อุทัยธานีมีดีกว่าที่คิด
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจกแพลนเที่ยวอุทัยธานี 3 วัน 2 คืน มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พัก อัปเดตล่าสุด 16 สิงหาคม 2566 เวลา 14:46:22 11,749 อ่าน
TOP