ชี้เป้า YONGYi TEA' HOUSE คาเฟ่สไตล์ชาจีน จ.พิษณุโลก

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          EP326 YONGYi TEA' HOUSE คาเฟ่สำหรับสายชา จังหวัดพิษณุโลก 
YONGYi TEA' HOUSE

          YONGYi TEA' HOUSE (หย่ง อี้ ที เฮ้าส์) เป็นคาเฟ่ที่แหวกแนวไปกว่าคาเฟ่อื่นๆ เพราะมาร้านนี้ไม่มีกาแฟขาย มีแต่เมนูชา ชา และก็ชา เท่านั้นจ้า มีทั้งชาจีนทั่วไป, ชาจีนแบบพรีเมี่ยม ชาเขียวมัทฉะ ที่ให้คนชอบทานชา ได้ค่อยๆ ดื่มด่ำทั้งรสสัมผัส และกลิ่นของใบชา เป็นเสน่ห์ของการจิบชาอย่างหนึ่ง

YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

          หย่งอี้ ทีเฮ้าส์ ได้ตกแต่งบ้านเป็นคาเฟ่ชา แบบร่วมสมัย มีกลิ่นอายของความเป็นจีนหน่อยๆ ใครมาร้านนี้มองภาพว่าจะเจอตาแป๊ะแก่ๆ มาชงชาให้กินบอกเลยว่าตัดภาพนี้ไปเลย เพราะคนชงชาคือเจ้าของร้านที่เป็นเพียงหนุ่มน้อย ผู้หลงใหลวัฒนธรรมการดื่มชา และอยากนำความรู้ที่ศึกษามา กลายเป็นร้านขายชาอย่างที่เห็นทุกวันนี้ การชงชาแต่ละแก้วมีความพิถีพิถันมาก ทำให้ผู้ดื่มได้รสสัมผัสทั้งรสชาติของใบชาที่มีความเฝื่อนลิ้น แต่ไม่ขม และยังได้ความหอมของใบชาแต่ละชนิดด้วย 
YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

          นอกจากได้จิบชาหอมๆ แล้ว ทางร้านยังมีขนมหวานให้ทานคู่กัน เป็นขนมสไตล์โฮมเมด ที่ทานคู่กับชาอร่อยมาก โดยเฉพาะโมจิไส้ช็อคโกแลต ไส้ทะลักแบบลาวาเลย ขนมจะทำวันต่อวัน และขนมร้านนี้เป็นอะไรที่หมดไวมาก ถ้าใครไม่อยากพลาด บอกเลยว่าต้องจองไว้ก่อน  
YONGYi TEA' HOUSE

YONGYi TEA' HOUSE

          ใครที่ชอบทานชา จิบชา แนะนำให้มาร้าน YONGYi TEA' HOUSE ตอบโจทย์เลยค่ะ ร้านอยู่ในหมู่บ้านแฮปปี้โฮม ใกล้กับมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก (ออกประตู 4) 

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า YONGYi TEA' HOUSE คาเฟ่สไตล์ชาจีน จ.พิษณุโลก อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2566 เวลา 13:27:59 1,230 อ่าน
TOP