ทุ่งโปรงทอง ที่เที่ยวระยองสุดอันซีน รังสรรค์ด้วยฝีมือของธรรมชาติ

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          EP317 ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ระยอง 
ทุ่งโปรงทอง

          ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของจังหวัดระยอง จุดเด่นของทุ่งโปรงทอง คือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่สะท้อนสีเขียวอ่อน จนกลายเป็นทุ่งโปรงทองที่สวยงามแปลกตา ถ่ายรูปออกมาสวยแบบร้องว้าว แน่นอน 
ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

          ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ เดิมเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำการประมง เลี้ยงกุ้ง ทำเกษตร ทำสวนผลไม้ แต่ด้วยสภาพของป่าชายเลนที่เสื่อมโทรมลง ทางเทศบาลจึงได้ร่วมมือกับชุมชนในการพัฒนาพื้นที่ป่าชายเลนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีความร่มรื่น และสวยงามตามธรรมชาติของป่าโกงกาง และพืชพันธุ์หลากหลายชนิด อย่างต้นแสม ตะบูนดำ ลำพูน ฯลฯ และยังเป็นแหล่งหลบภัย แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำที่ชอบอาศัยอยู่ในบริเวณป่าชายเลน 
ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

          หลังจากเดินลัดเลาะไปตามสะพานไม้ ระหว่างทางจะเจอกับต้นแสมยักษ์ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาอย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของทุ่งโปรงทองที่ไม่ควรพลาด เดินต่อไปจนถึงสุดทางจะเจอทุ่งโปรงทอง ที่เต็มไปด้วยต้นโปรงขึ้นเบียดกันแน่น ใบโปรงจะมีสีเขียวและเหลืองอ่อนที่แทรกออกเป็นพุ่มหนาแน่น เมื่อใบถูกแสงแดดกระทบจะสะท้อนให้เห็นเป็นสีทองสวยงามเต็มสะพรั่งทั่วท้องทุ่ง และในบริเวณนี้ยังมีระเบียงชมวิว ที่สามารถชมวิวทุ่งโปรงทองในมุมสูงได้แบบกว้างไกล และบริเวณโดยรอบแบบ 360 องศา ถือเป็นจุดชมวิวที่สร้างความตื่นตาตื่นใจและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติป่าโปรงทองแห่งนี้         

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง

          นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าพ่อแสมผู้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือมาแต่โบราณ และเรือรบประแส ที่จอดให้นักท่องเที่ยวได้ชมในบริเวณใกล้ๆ กัน 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งโปรงทอง ที่เที่ยวระยองสุดอันซีน รังสรรค์ด้วยฝีมือของธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 13:23:07 2,836 อ่าน
TOP