ดาวเกตุย้ายกุมดาวมฤตยูถึงสิ้นปี 2566 ราศีไหนจะดวงตกจากมุมดาวอุบัติเหตุ

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวเกตุย้ายเข้าราศีพฤษภร่วมเรือนกับดาวมฤตยูถึงสิ้นปี 2566 ใครต้องระมัดระวังตัวเป็น 2 เท่าจากอิทธิพลของดาวคู่นี้
ดาวเกตุย้าย 2566

          ดาวเกตุย้ายเข้าราศีพฤษภเจอกับดาวมฤตยูที่โคจรรออยู่ก่อนแล้ว ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2566 การกุมของดาวทั้งสองดวงนี้มีคำทำนายที่แตกต่างกันหลายตำรา บ้างก็ว่าดาวเกตุกุมมฤตยูเป็นคู่บุญกรรม จะให้คุณในเรื่องของการมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ประสบพบเจอกับเรื่องเหนือธรรมชาติ คนมีเซ้นส์จะได้สัมผัสกับสิ่งเหนือธรรมชาติที่ไร้คำอธิบาย
          แต่บางตำราก็ถือว่า ดาวทั้งสองดวงนี้คือความวุ่นวาย อยู่เรือนภพไหนก็ปั่นป่วนในเรื่องนั้น ๆ และจะเกิดขึ้นอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัวตามความหมายของดาวมฤตยู โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องของปัญหาสุขภาพและการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด 
          ประจวบเหมาะกับช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ดาวเกตุและมฤตยูจะทำมุมเล็งกับดาวถึง 4 ดวง คือ ดาวอาทิตย์ ดาวอังคาร ดาวพุธ และดาวศุกร์ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและสุขภาพของหลายลัคนาราศี ดังนั้น ทุกลัคนาราศีล้วนสุ่มเสี่ยงต่ออุบัติเหตุเภทภัยไม่ต่างกัน จึงขอให้ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทและมีสติทุกย่างก้าวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงสิ้นปี หากมีเวลาควรไปทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์ หรือบริจาคเลือดเพื่อแก้เคล็ดก็พอจะช่วยผ่อนโทษได้บ้างค่ะ 
          (บทความนี้ดูดวงจากลัคนาเป็นหลัก หากยังไม่ทราบลัคนาของตัวเอง สามารถอ่านวิธีหาลัคนาได้ที่นี่ >> วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดวงได้แม่นกว่าเดิม !)
 

ดูดวงดาวเกตุย้ายกุมดาวมฤตยู ปี 2566

ลัคนาราศีเมษ

          ในด้านดีอาจได้รับทรัพย์สินที่เป็นของเก่า เครื่องราง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้โชคลาภจากการทำบุญหรือการอธิษฐานขอพร ขณะที่อีกด้าน ทั้งเกตุและมฤตยูก็สร้างความปั่นป่วนให้กระเป๋าเงินของคุณไม่น้อย มีรายจ่ายที่ไม่เป็นเรื่องเข้ามา มือถือพัง คอมพ์แฮงก์ ไฟช็อต สวนทางกับรายรับที่มาช้ากว่ากำหนด รอแล้วรอเล่าก็ต้องรอ และยังต้องระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว เป็นแผล ผ่าตัด เสียเลือด ด้วยดาวทำมุมปะทะกันหลายดวงในเรือนภพมรณะ

ลัคนาราศีพฤษภ

          เป็นช่วงที่มีความคิดแปลกประหลาด อารมณ์เหวี่ยงวีนง่าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่เซ้นส์ค่อนข้างแรง ก่อนออกจากบ้านถ้ารู้สึกเขม่นหรือมีลางสังหรณ์อะไร หากสามารถเลื่อนได้ควรเลื่อนออกไปก่อน เพราะดาวเกตุและมฤตยูที่ทับตัวยังสุ่มเสี่ยงต่ออุบัติเหตุทางรถยนต์ และปัญหาสุขภาพที่ทำให้เจ็บตัว ส่วนคนที่มีสัมผัสพิเศษอาจเจอสิ่งที่มองไม่เห็นด้วย ควรใส่บาตร ทำบุญกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรบ้างค่ะ

ลัคนาราศีมิถุน

          ทั้งดาวเกตุและมฤตยูส่งกระแสถึงดาวอุบัติเหตุ ชาวมิถุนจึงต้องระวังเจ็บป่วยรุนแรงและอุบัติเหตุไม่คาดฝันเป็นสองเท่า ซึ่งมักเกิดจากคนอื่น เช่น มีรถขับตัดหน้า สุนัขวิ่งตัดหน้า คนวิ่งข้ามถนน หรือเดิน ๆ อยู่แล้วมีของอะไรตกลงมาใส่ ไปไหนมาไหนต้องมองซ้าย-ขวา บน-ล่าง และถ้าเป็นไปได้ อย่าไปสถานที่อโคจร ซอยมืด ๆ เปลี่ยว ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนหรือมีรถขับผ่าน

ลัคนาราศีกรกฎ

          การเงินไม่น่าห่วง แต่มักจะมีเรื่องให้ต้องควักจ่ายแบบงง ๆ เสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ในทำนองเดียวกัน ทีมกรกฎก็เป็นอีกหนึ่งลัคนาราศีที่ดาวเกตุและมฤตยูเกี่ยวข้องกับดาวอุบัติเหตุ ดังนั้นระมัดระวังเรื่องการเดินทางและขับรถให้มาก ๆ แต่ถ้าเกิดเรื่องขึ้นมาอย่างน้อยก็มีคู่กรณีที่ต้องมาเคลียร์กัน เราอาจได้เงินประกันหรือเงินชดเชยจากความเสียหายที่เกิดขึ้น และบางคนอาจได้ลาภลอยมาจากอุบัติเหตุนี่แหละ

ลัคนาราศีสิงห์

          งานการช่วงนี้ปั่นป่วนสุด ๆ ทำแทบไม่ทัน หรือเจองานยากกว่าปกติ ต้องเตรียมรับมือกับงานที่ไม่คาดคิดอยู่ตลอด แต่คนทำธุรกิจจะขายดิบขายดี โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับความเก่าแก่โบราณ ของมือสอง สายมูทั้งหลาย ส่วนเรื่องสุขภาพก็มีความสุ่มเสี่ยงเช่นกัน ไม่ใช่แค่ตัวของคนลัคนาสิงห์เท่านั้น แต่ยังต้องระวังทั้งพ่อแม่ที่อาจเจ็บป่วย ลื่นหกล้ม มีเกณฑ์เข้ารักษาพยาบาล และต้องเสียเงินด้วย

ลัคนาราศีกันย์

          มีเกณฑ์เดินทางไกลแบบไม่ได้เตรียมตัวนานนัก และระหว่างทางจะเกิดเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เหนื่อยกายเหนื่อยใจอยู่เหมือนกัน นอกจากนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ ลูกหลานหรือสัตว์เลี้ยงอาจเจ็บป่วยแบบปุบปับ ส่วนตัวชาวกันย์เองต้องระวังอุบัติเหตุและปัญหาสุขภาพตั้งแต่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

ลัคนาราศีตุลย์

          ดาวเกตุและมฤตยูโคจรอยู่ในเรือนอุบัติเหตุ ในขณะที่ดาวประจำตัวของชาวตุลย์ก็โคจรในมุมเสีย จึงเป็นราศีที่ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการประสบเหตุทางรถยนต์ เหตุฉุกเฉินในบ้าน หรือเจ็บป่วยแบบกะทันหัน เจ็บตัว ผ่าตัด โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับประสาท เหน็บชา เส้นเอ็น กระดูก ควรหมั่นทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา

ลัคนาราศีพิจิก

          เกตุและมฤตยูเล็งลัคนากระทบต่อความสัมพันธ์ คนมีคู่แล้วมีเกณฑ์ขัดแย้งกับแฟน หรือมีเหตุให้ต้องจากกัน เช่น คนหนึ่งต้องไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ แยกกันอยู่ ไปจนถึงขั้นเลิกราแบบงง ๆ ส่วนคนโสดอาจมีคนเข้ามาแบบไม่คาดคิดหรือได้เจอคู่บุญเก่ากรรมเก่า แต่สิ่งสำคัญก็คือ ทั้งตัวของชาวพิจิกและแฟน ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเภทภัยและการผ่าตัดไม่ต่างจากลัคนาอื่น ๆ ซึ่งน่าจะเกิดจากการเอาแต่ใจของตัวเองจนทำให้เจ็บตัว

ลัคนาราศีธนู

          อาจถูกกลั่นแกล้งจากศัตรูที่มองไม่เห็น จะมีคนที่อยู่ ๆ ก็ไม่ชอบหน้าเราแล้วสร้างเรื่องทิ้งไว้ บางคนยังต้องเสียเงินไปกับการรักษาพยาบาล หรือใช้เงินแก้ปัญหาต่าง ๆ ในเรื่องความรัก คนโสดยังไม่เหมาะตกลงปลงใจกับใคร เพราะคนที่เข้ามาจะมีนิสัยและความคิดไม่เหมือนชาวบ้าน ไม่รู้ว่าคุณจะโอเคไหม ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรักมีเกณฑ์เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุจากความประมาท

ลัคนาราศีมกร

          ลูกหลานบริวารพร้อมใจกันสร้างปัญหาให้ชาวมกร พยายามจับตาเฝ้าระวังหน่อยก็ดี พวกเขาอาจดื้อดึง เอาแต่ใจตัวเอง หรือทำอะไรแผลง ๆ จนเจ็บตัว สร้างความเสียหายให้เราต้องจ่าย ส่วนเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุของคนลัคนามกรเองนั้น ให้ระวังเป็นพิเศษในช่วงหลังวันที่ 18 พฤศจิกายน อย่าทำกิจกรรมเสี่ยงอันตราย หรือฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน เพราะอาจเจ็บตัวจากสิ่งเหล่านี้ 

ลัคนาราศีกุมภ์

          อาจมีเหตุการณ์แปลก ๆ หรือเรื่องที่หาคำตอบไม่ได้เกิดขึ้นในบ้าน หรือเกิดกับคนในครอบครัว บางคนจะได้โชคจากบ้านด้วย แต่ที่ต้องเตือนให้ระวังก็คืออุบัติเหตุแบบฉับพลัน เพราะทั้งดาวเกตุ ดาวมฤตยู ส่งกระแสถึงลัคนากุมภ์โดยตรง ตัวคุณเองจะเครียดและฟุ้งซ่าน โฟกัสไม่ได้ ทำให้ไม่มีสมาธิในการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือถ้าเป็นคนมีเซ้นส์ก็อาจสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง ช่วงนี้ไหว้พระทำบุญ เข้าวัดเข้าวาบ้างก็ดีนะ

ลัคนาราศีมีน

          มีโอกาสได้เข้าสังคมพบปะเพื่อนฝูงใหม่ ๆ ที่เป็นคนต่างชาติ ต่างภาษา หรือต้องเดินทางกะทันหันแล้วประสบปัญหาระหว่างทาง สำหรับคนมีเซ้นส์อาจสัมผัสสิ่งลี้ลับได้ชัดเจนกว่าเดิมด้วย และแน่นอนว่าทีมมีนก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่ต้องระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์และการหกล้มในบ้านเช่นกัน ทั้งตัวคุณเอง พ่อแม่พี่น้อง ลามไปถึงแฟน ล้วนโดนกันถ้วนหน้า
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวเกตุย้ายกุมดาวมฤตยูถึงสิ้นปี 2566 ราศีไหนจะดวงตกจากมุมดาวอุบัติเหตุ อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2566 เวลา 12:03:35 5,159 อ่าน
TOP