รีวิว Mureung Byeolyucheonji ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ชมวิวหุบเขาและทะเลสาบ

บันทึกคนขี้เที่ยว

ถ้าอยากไปเที่ยว ตามเรามาสิ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง

          เที่ยวเกาหลีรอบนี้ เราขอเพิ่มความสเปเชี่ยลด้วยการพาไปชมวิวหุบเขาและทะเลสาบสวย เล่นเครื่องร่อนลอยฟ้าแบบ 4 คนที่แรกในเกาหลี ชิมไอติมปูนซีเมนต์สุดแปลก ณ 𝐌𝐮𝐫𝐞𝐮𝐧𝐠 𝐁𝐲𝐞𝐨𝐥𝐲𝐮𝐜𝐡𝐞𝐨𝐧𝐣𝐢 เมือง Donghae จังหวัด Gangwon
Mureung Byeolyucheonji

          ซึ่งตรงนี้เคยเป็นเหมืองและโรงงานปูนซีเมนต์เก่า หลังเหมืองแห่งนี้ได้ปิดตัวลงในปี 2017 ก็กลายเป็นเหมืองร้างที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี แต่ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งเนินเขาและแอ่งน้ำขนาดใหญ่มองไปรอบ ๆ มีแต่ความสบายตา ทางท้องถิ่นจึงเห็นว่าควรจะบูรณะที่นี่ขึ้นมาให้เป็นแหล่งหย่อนใจของผู้คนและรองรับนักท่องเที่ยวและในที่สุดที่นี่ก็กลายเป็นแหล่งเช็คอินสุดฮอตของวัยรุ่นเกาหลีที่ช่วงหน้าร้อนฟ้าใส คู่รักมักจะเลือกมาเดท ทำกิจกรรมร่วมกัน ชมวิว ทานไอศกรีม มันสวีทสุด ๆ เลยล่ะ
Mureung Byeolyucheonji

Mureung Byeolyucheonji

          รายละเอียดเพิ่มเติม
  • เปิด อังคาร-อาทิตย์ 10.00 -17.30 น. หยุดวันจันทร์
  • พิกัด : 380 Samhwa-ro, Donghae-si, Gangwon-do, South Korea +82 33-533-0101.
          ไอศกรีมปูนซีเมนต์คือสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่เลย ด้วยที่นี่เคยเป็นเมืองและโรงงานปูนซีเมนต์เก่า เลยทำให้มีไอติมสุดยูนีคนี้ขึ้นมาขาย ทั้งถ้วย ช้อน และสีรวมไปถึงเนื้อไอศกรีมนั้นทำให้นึกถึงปูนซีเมนต์ขึ้นมาจริง ๆ นะ แต่อันที่จริงแล้ว เขาทำมาจากงาดำและนมต่างหาก แล้วเจ้ามาชเมลโลวเบิร์นไฟที่ท็อปข้างบนคืออร่อยมากกกกก แนะนำเลย 
Mureung Byeolyucheonji

          ตลอดระยะเวลาประมาณสี่ปีที่บูรณะมา เหมืองร้างเริ่มกลับมาเป็นสีเขียวอีกครั้ง สระน้ำขนาดใหญ่สองแห่งกลายเป็นทะเลสาบ Cheongokho และ Geumokho ที่มีสีมรกต รอบ ๆ รายล้อมด้วยภูเขาอุดมสมบูรณ์ มีดอกไม้บานสะพรั่งตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล มีการสร้างสนามหญ้าและทางเดิน พร้อมด้วยสวนลาเวนเดอร์ที่มีต้นไม้กว่า 13,000 ต้น 
Mureung Byeolyucheonji

          กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเครื่องร่อนท้องฟ้าหรือ Sky Glider ซึ่งที่นี่เป็นที่แรกในเกาหลีที่ใช้เครื่องร่อนลอยฟ้าแบบสี่คนแบบนี้ด้วยนะ นอกจากจะสนุก หวาดเสียว ลมเย็นแล้ว เรายังจะได้ชมวิวไกลสุดลูกหูลูกตาครบหมดทั่วบริเวณทั้งทะเลสาบ ทุ่งดอกไม้ และหน้าผา รวมกันในคราวเดียว
          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะอัลไพน์หรือซิปไลน์ ให้เลือกเล่นอีกด้วยแหละ 
Mureung Byeolyucheonji

          นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ ร้านรวง รวมไปถึงคาเฟ่ ที่สามารถนั่งชมวิวหุบเขาได้ด้วย 
Mureung Byeolyucheonji

          บินตรงไปโซลง่ายสุด ๆ เพียงเปิดแอป AirAsia แล้วกดจองเท่านั้น เพราะไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์มีเส้นทางนี้ไว้ให้บริการนามนมเรียกได้ว่าตัวจริงบินเกาหลีเลยก็ว่าได้ ตอนจองก็เลือก Premium flex รวมอาหาร น้ำหนักกระเป๋าและเลือกที่นั่ง Hot Seat ไว้ด้วยเลย คุ้มในคุ้มในคุ้มไปอีก แถมจองแล้วยังได้แต้ม AirAsia point ด้วย ซึ่งเราชอบมาก เพราะสามารถเก็บไว้แลกช่วงโปรได้เยอะเลย รีบไปกดจองกันได้ที่ www.airasia.com
Mureung Byeolyucheonji

          มุมถ่ายรูปสวยและเยอะมากกกกก บรรยากาศดี อากาศดีด้วย
Mureung Byeolyucheonji

          ห้ามพลาดเครื่องเล่นนี้ จับมือเพื่อนเล่นด้วยกัน บอกเลยว่าคือความทรงจำและประสบการณ์ชีวิตที่ดีสุด ๆ
Mureung Byeolyucheonji

          ถ้าใครเบื่อโซล และกำลังแพลนที่เที่ยวสวย ๆ ถูกใจเราขอแนะนำที่นี่ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เราว่าแค่มานั่งชมวิว รับลม กินไอศกรีม ก็ให้ความสุขได้มาก ๆ แล้วแหละ แล้วเกาหลีทริปต่อไป เราจะพาไปไหน อย่าลืมมาตามกันด้วยน้าาา
Mureung Byeolyucheonji

ด้วยรัก
บันทึกคนขี้เที่ยว

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ บันทึกคนขี้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Mureung Byeolyucheonji ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ชมวิวหุบเขาและทะเลสาบ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17:10:40 6,365 อ่าน
TOP