ปักหมุด สวนสนแม่แตง (สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ) ที่เที่ยวเชียงใหม่สวย ๆ

เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว

Diary แบ่งปันเรื่องราวข้อมูลการเดินทาง ที่กิน ที่เที่ยว และความสุขในที่ต่างๆ ที่เราไป

          สวนสนแม่แตง (สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ) เชียงใหม่ (Suan Son Mae Taeng)
สวนสนแม่แตง

สวนสนแม่แตง

          ถ้าพูดถึงสวนสนที่เชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงคิดไม่ถึงที่นี่แน่นอน แต่!!! เชื่อมั้ยว่า "สวนสนแม่แตง" แห่งนี้สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ 
          สวนสนแม่แตง ตั้งอยู่ที่ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ติดถนนหมายเลข 107 มุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงใหม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 50 กม. เท่านั้น อยู่ฝั่งขาเข้าเมืองเชียงใหม่ อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีวนวัฒนาวิจัยอินทรขิล จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ ปลูกไม้สนคาริเบียเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบบนเนื้อที่ 27 ไร่ ด้วยต้นสนที่สูงตระหง่านเป็นแถวยาวสุดตา
สวนสนแม่แตง

สวนสนแม่แตง

สวนสนแม่แตง

สวนสนแม่แตง

          ทำให้บรรยากาศร่มรื่น สวยงาม เย็นสบายตลอดทั้งวัน บอกเลยว่า...สถานที่กว้างขวางมาก มีหลากหลายมุมให้เลือก อยากจะถ่ายรูปตรงไหน ก็หามุมสวยๆ กันได้ตามใจชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะมาเดินเล่น หรือแวะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ตามสะดวก ทางสวนมีการจัดทำโซนที่นั่งให้นั่งแบบสบายๆ ชิวๆ และยังมีชิงช้าอยู่ใต้ต้นไม้ด้านข้างสวนสนให้นั่งชิลอีกด้วย
สวนสนแม่แตง

          ไฮไลท์ของสวนสนแม่แตง คือ การถ่ายรูปให้สวนสนเป็นฉากหลัง หรือจะถ่ายรูปกับน้องกวางที่อยู่ด้านหน้าสวนสน หรือจะเก็บเมล็ดสนมาถ่ายเป็นพร๊อพก็สวยเริ่ดค่ะ ถ้ามาช่วงฤดูฝนจะสวยเป็นพิเศษ มองไปทางไหนก็จะมีแต่สีเขียว ทั้งต้นสนและต้นหญ้า เขียวขจีทั่วมองแล้วสดชื่น สบายตามากค่ะ นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกหญ้าสีขาวขึ้นมาเต็มไปหมด ถ่ายรูปสวยมากบอกเลยค่ะ
          การมาเที่ยวสวนสนแม่แตงครั้งนี้ ประทับใจมาก การเดินทางง่าย สะดวก ทุกอย่างสีเขียวไปหมด ธรรมชาติมากๆ ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้า มีที่จอดรถ และคนไม่เยอะสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยค่ะ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วได้ผ่านมาเส้นทางนี้ ขอย้ำนะคะว่าเป็นทางผ่านที่ต้องแวะเลยค่ะ "สวนสนแม่แตง" รับรองว่าได้รูปสวยๆ แน่นอน เป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยน๊าาาา
  • พิกัด : ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150
  • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน
  • Website : สวนสนแม่แตง (สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ)
  • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/PbV2akJ2Ki8AhfW18
  • ที่จอดรถ : ที่จอดรถฟรี 
          ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกกับการใช้ชีวิต ในแบบฉบับของตัวเองนะคะ
          งดนำภาพไปใช้ทุกกรณี ก่อนได้รับอนุญาต
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปักหมุด สวนสนแม่แตง (สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ) ที่เที่ยวเชียงใหม่สวย ๆ อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2566 เวลา 14:14:40 4,284 อ่าน
TOP