10 เรื่องน่าสนใจพร้อมทายนิสัยคนลัคนาราศีกุมภ์ เราเป็นแบบนี้ไหมนะ ?

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ชาวกุมภ์มีนิสัยยังไง เป็นคนแบบไหนกันแน่ ใครเกิดในลัคนากุมภ์ ลองอ่านดูค่ะ
ราศีกุมภ์

          ลัคนากุมภ์ (Aquarius) มีสัญลักษณ์เป็นคนแบกหม้อน้ำ ชอบความว่องไว รวดเร็ว เพราะเป็นราศีธาตุลม โดยในทางโหราศาสตร์ไทยจัดให้ "ราหู" หรือเลข 8 เป็นดาวประจำตัว ในขณะที่โหราศาสตร์ตะวันตกจะยึดเอาดาวเสาร์ หรือเลข 7 เป็นดาวประจำตัว ชาวกุมภ์จึงมีลักษณะนิสัยของความเป็นดาวเสาร์และราหูผสมกัน ดังนี้

ตัวตนคนลัคนากุมภ์

  1. มีดวงตาที่กลมโต ริมฝีปากหนา บางคนก็หน้าผากกว้าง หัวเหม่ง ไม่ใช่คนผอม ออกจะอวบ ๆ ท้วม ๆ ไม่ถึงกับอ้วนซะทีเดียว
  2. ฉลาดหลักแหลม หัวไว มีไหวพริบดีมาก แต่มักจะเข้าใจอยู่คนเดียว เวลาไปอธิบายให้คนอื่นฟังพวกเขาจะไม่รู้เรื่อง
  3. รักอิสระเป็นที่สุด ไม่ชอบให้ใครมาสั่งนู่นสั่งนี่ หรือออกกฎเกณฑ์มาบังคับ
  4. สนใจหรือชอบศึกษาศาสตร์เฉพาะทาง เช่น สายเทคโนโลยี สายวิทยาศาสตร์ หรือไม่ก็ไปทางโหราศาสตร์เลย
  5. ชอบคิดค้น ทดลอง มักคิดอะไรนอกกรอบจนคนอื่นตามไม่ทัน แต่ก็สร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ ได้ และกลายเป็นผู้นำเทรนด์
  6. แต่เพราะบางครั้งชอบทำอะไรแผลง ๆ หรือคิดล้ำเกินไป คนรอบข้างจะมองว่าชาวกุมภ์เป็นคนช่างเพ้อฝัน สร้างวิมานในอากาศได้เหมือนกัน
  7. หากสนใจอะไรขึ้นมาจะทำเต็มที่ถึงขั้นลุ่มหลง ทุ่มเทเกินพันเปอร์เซ็นต์ ดึก ๆ ดื่น ๆ ก็ไม่หลับไม่นอน แต่พอจะเลิกก็เลิกฟ้าแลบ ไม่เอา ไม่ทำ ไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวเลย
  8. ค่อนข้างหัวรั้น ทิฐิแรง ดื้อเงียบ ถ้าลองได้เชื่ออะไรแล้ว ใครมาเตือน ใครมาขวางก็ไม่ฟัง  
  9. ถ้าไม่เห็นด้วยกับใคร ชาวกุมภ์มักจะไม่ค่อยเถียง แต่จะเงียบ ๆ ไว้ แล้วเนียน ๆ ไม่ทำตามคำสั่ง ไม่ทำตามสิ่งที่ตัวเองไม่ถูกใจ 
  10. ชาวกุมภ์มีเพื่อนเยอะ เพราะชอบคบหาคนหลายกลุ่ม ส่วนใหญ่รู้จักกันจากสายงาน แต่เพื่อนที่สนิทจริง ๆ มีน้อยมาก นับคนได้เลย
          (หมายเหตุ : ลัคนากุมภ์ คือคนที่ผูกดวงด้วยวัน-เดือน-ปี-เวลาเกิด แล้วมีลัคนาสถิตอยู่ราศีกุมภ์ หากยังไม่ทราบลัคนาของตัวเอง สามารถตรวจสอบได้ที่ >> วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดวงได้แม่นกว่าเดิม !
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่าสนใจพร้อมทายนิสัยคนลัคนาราศีกุมภ์ เราเป็นแบบนี้ไหมนะ ? อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:58:08 5,064 อ่าน
TOP