ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2024 กับ 15 พิกัดถ่ายรูป ที่ไม่ได้มีแค่ภาพสวย

บันทึกคนขี้เที่ยว

ถ้าอยากไปเที่ยว ตามเรามาสิ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง

          พร้อมที่จะว๊าวกันอีกครั้งหรือยังกับประเทศเล็ก ๆ ที่สร้างความประทับใจได้เสมอแบบไม่จบสิ้นอย่าง “สิงคโปร์” ครั้งนี้เราขอแนะนำ 15 พิกัดถ่ายรูป ที่ไม่ได้มีแค่ภาพสวย แต่ยังได้หย่อนใจ ผ่อนคลาย ซึมซับบรรยากาศ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่แบบไม่ซ้ำ
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ใครยังไม่เคยไปต้องรีบไป ส่วนใครที่เคยไปแล้วก็ไปอีกได้ไม่ต้องกลัวว่าโพสต์รูปไปแล้วจะไม่มีใครกดเลิฟ เพราะทุกมุมถ่ายรูปของเค้ามันปังจริง เรียกได้ว่าทุกที่เกิดมาเพื่อเป็น Photo Spot ที่จริงใจ ให้รู้กันไปเลยว่า Endless Memories สิงคโปร์ประทับใจไม่รู้ลืม
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          สำหรับการบินไปสิงคโปร์ พร้อมดีลเกินคุ้ม รับความประทับใจไม่สิ้นสุด ( Singapore Irresistible deals, Endless memories)
          สะดวกสบายและง่ายเหมือนเที่ยวแถวบ้าน เพราะแอร์เอเชียมีเที่ยวบินจากทั้งดอนเมือง ภูเก็ต และหาดใหญ่ ตรงไปสิงคโปร์ มากถึง 5 เที่ยวบินต่อวัน นั่งบนเครื่องบินชิลล์ ๆ กินของอร่อย จิบชาไทยไข่มุกบนเครื่องไม่ทันไรก็แลนด์ดิ้งแบบสบายที่ปลายทางแล้ว
          จองกันได้เลยที่ : https://www.airasia.com/

𝟎𝟎𝟏 𝐉𝐞𝐰𝐞𝐥 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐢

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ เราก็มาถึงสนามบินชางงี ซึ่งแน่นอนว่าระดับแชมป์สนามบินที่ดีที่สุดในโลกทั้งที จะธรรมดาไม่ได้ เพราะภายในสนามบินมีไฮไลท์ให้เช็กอินเยอะมาก โลเคชั่นแรกที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดก็คงต้องเป็น ‘Jewel Changi’ แลนด์มาร์คชื่อดังที่มีทั้งน้ำตกในร่มและทางเดินลอยฟ้า หลังจากลงเครื่องปุ๊บ มุ่งหน้าไปทางเทอร์มินอล 2 เดินมาตามป้าย เราก็จะพบกับ HSBC Rain Vortex น้ำตกในร่มที่มีความสูงที่สุดในโลกถึง 40 เมตร พร้อมทางเดินลอยฟ้าให้เราถ่ายรูป ชมสวนสวยกันอย่างเต็มอิ่ม เรียกว่าได้ถ่ายรูปเช็กอินกันตั้งแต่ลงเครื่องเลยล่ะ 

𝟎𝟎𝟐 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐢 𝐄𝐱𝐩𝐞𝐫𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐒𝐭𝐮𝐝𝐢𝐨, 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐢 𝐂𝐚𝐧𝐨𝐩𝐲 𝐏𝐚𝐫𝐤

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ก่อนจะออกไปเที่ยวข้างนอก สามารถเจอประสบการณ์แปลกใหม่แบบไม่มีที่สิ้นสุดกันที่นี่ได้ เพราะทาง Singapore Changi International Airport เตรียมความประทับใจแบบไม่รู้ลืมเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐢 𝐄𝐱𝐩𝐞𝐫𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐒𝐭𝐮𝐝𝐢𝐨 สถานที่ท่องเที่ยวดิจิทัลฉายภาพแบบโลกเสมือนจริง เพลิดเพลินกับเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟและการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่า 20 กิจกรรม
          หรือว่าจะเป็น 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐠𝐢 𝐂𝐚𝐧𝐨𝐩𝐲 𝐏𝐚𝐫𝐤 สวนสนุกบนยอดไม้ชั้นบนสุดของสนามบินในพื้นที่ 1400 ตร.ม. มีทั้งส่วนของร้านอาหารและกิจกรรมน่าตื่นเต้นไม่ว่าจะเป็น สวนหย่อมเขาวงกต (Hedge Maze) เขาวงกตกระจก (Mirror Maze) สวนตาข่ายกระโดดเบาน์ซิงเน็ต สะพานกระจกใสวิวแบบพาโนรามาที่สูงจากพื้น 23 เมตร สวนหมอก (Foggy Bowls) สไลเดอร์ 4 ทิศทาง (Discovery Slides) และอื่น ๆ อีกมากมาย
          ก่อนเดินทางก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.jewelchangitickets.com

𝟎𝟎𝟑 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐚𝐥 𝐒𝐭𝐮𝐝𝐢𝐨𝐬 𝐒𝐢𝐧𝐠𝐚𝐩𝐨𝐫𝐞

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          จุดประสงค์ในการมาสิงคโปร์ของหลายคนก็คงจะหนีไม่พ้น ‘Universal Studios Singapore’ สวนสนุกแบบธีมปาร์คที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นไฮไลท์มากมาย อลังการขนาดที่เราใช้เวลาอยู่นี่ได้ทั้งวันกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าสวนสนุกจะตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซาแยกจากเกาะหลักของสิงคโปร์ แต่การเดินทางก็สะดวก ไม่ยุ่งยาก จากในเมืองแค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วงจนสุดสายมาลงที่สถานี MRT Harbourfront แล้วต่อรถไฟฟ้า Sentosa Express จากวีโวซิตี้ มาลงที่สถานี Resorts World ก็ถึงแล้ว
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่ใครที่เป็นแฟนหนังและการ์ตูนจากค่าย Universal Studios รับรองว่าต้องถูกใจ เพราะเราจะได้สนุกไปกับเครื่องเล่นและการแสดงในธีมหนังดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินเนี่ยน ทรานฟอร์เมอร์ หรือจูราสสิคปาร์ค แถมยังมีมุมถ่ายรูป ร้านอาหาร ช้อปของที่ระลึกจากหนังเรื่องโปรดให้ได้ช้อปติดมือกลับบ้านเพียบ

𝟎𝟎𝟒 𝐒.𝐄.𝐀. 𝐀𝐪𝐮𝐚𝐫𝐢𝐮𝐦

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดังของสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซา และเป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสัตว์น้ำและสัตว์ทะเลนับแสนที่มาโชว์ตัวให้เราชมผ่านกระจกใส ทั้งฉลาม ปลาเก๋ายักษ์ ปลาไหลมอเร่ย์ และปลากระเบนตัวใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีสัตว์น้ำอีกหลายสายพันธุ์ บอกเลยว่าอลังการสุด ๆ
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ไฮไลท์คือ ทางเดินอุโมงค์กระจกใสที่เราสามารถเดินชมสัตว์น้ำได้แบบริงก์ไซด์สุด ๆ ใครจะมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้มาช่วงเช้า เพราะคนยังไม่เยอะมาก ถ่ายรูปสบาย พิพิธภัณฑ์เปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 2 ทุ่ม

𝟎𝟎𝟓 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐫𝐭𝐬 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ยังคงอยู่ที่เกาะเซ็นโตซาเพราะถ้าเลือกมาเช็กอินที่ 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐚𝐥 𝐒𝐭𝐮𝐝𝐢𝐨𝐬 และ 𝐒.𝐄.𝐀. 𝐀𝐪𝐮𝐚𝐫𝐢𝐮𝐦 แล้ว เราขอแนะนำให้พักที่ Resorts World Sentosa สักหนึ่งคืนจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟคมาก เพราะนี่จะกลายเป็นโมเมนต์ที่สร้างความประทับใจไม่รู้จบของทริปนี้ไปเลย ที่นี่เป็นรีสอร์ทแบบครบวงจรมี โรงแรมในเครือถึง 4 โรงแรม เลยทีเดียว ชอบโรงแรมไหนเลือกนอนได้เลยภายในมีทั้ง สวนสาธารณะ การแสดงต่าง ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ คาสิโน สวนน้ำ Adventure Cove รวมถึง Universal Studios Singapore และ S.E.A. Aquarium 2 จุดเช็กอินที่เราแนะนำทุกคนด้วย

𝟎𝟎𝟔 𝐁𝐢𝐫𝐝 𝐏𝐚𝐫𝐚𝐝𝐢𝐬𝐞

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          มาถึงสิงคโปร์ทั้งที ลองจัดเวลาครึ่งวันมาเที่ยวเล่นชมความอัศจรรย์ของชีวิตสัตว์ป่าที่ 𝐁𝐢𝐫𝐝 𝐏𝐚𝐫𝐚𝐝𝐢𝐬𝐞 สวนนกที่ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า Mandai Wildlife Reserve ที่นี่มีนกอาศัยอยู่กว่า 400 สายพันธุ์ มีถิ่นกำเนิดมาจากทั่วทุกมุมโลก ความพิเศษของที่นี่คือเค้าปล่อยให้น้อง ๆ ได้บินว่อนกันภายในกรงขนาดใหญ่ที่พูดเลยว่าใหญ่มากกกกกกก
          เราสามารถเดินชมแล้วเจอน้อง ๆ บินชิลล์ไปมา รับรองเลยว่าเพลินและจอยมาก ๆ และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนสัตว์สิงคโปร์ River Wonders และ Night Safari ซึ่งแค่มา Mandai Wildlife Reserve ก็ได้เที่ยวชมครบ จบในที่เดียว แบบไม่ซ้ำใคร ไม่มีเบื่อแน่นอน

𝟎𝟎𝟕 𝐅𝐨𝐫𝐭 𝐂𝐚𝐧𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐏𝐚𝐫𝐤 𝐓𝐫𝐞𝐞 𝐓𝐮𝐧𝐧𝐞𝐥

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ไปต่อกันที่ ‘Fort Canning Park Tree Tunnel’ อุโมงค์ต้นไม้ที่เป็นจุดถ่ายรูป IG สุดฮิปที่เป็นไฮไลท์ของทริปนี้ ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ห้ามพลาด ความดีงามคือเราจะได้ภาพของแสงสวย ๆ ที่ส่องจากด้านบนลงมา โดยมีฉากต้นไม้สีเขียวเป็นแบคกราวด์ ถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวมาต่อคิวถ่ายรูปกันค่อนข้างยาว แต่บอกเลยว่าภาพออกมาสวยคุ้ม
ที่เที่ยวสิงคโปร์

𝟎𝟎𝟖 𝐂𝐥𝐨𝐮𝐝 𝐅𝐨𝐫𝐞𝐬𝐭

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เรารักมาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Gardens By The Bay ภายในประกอบไปด้วยน้ำตก ทางเดินลอยฟ้า ธารน้ำ และต้นไม้ สำหรับหลบอากาศร้อนไปปะทะความเขียวสดชื่นกันที่ ‘Cloud Forest’ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งใจกลางเมืองสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของ Gardens By The Bay ไปถ่ายรูปคู่กับน้ำตกสวยท่ามกลางไอหมอกในเรือนกระจกขนาดยักษ์ ที่มีขนาดพื้นที่เทียบเท่ากับสระว่ายน้ำโอลิมปิกถึง 60 สระ!! ตื่นตากับน้ำตกในร่มที่มีความสูง 30 เมตร แล้วไปเดินเล่นบนทางเดินลอยฟ้า ชมต้นไม้นานาชนิด บอกเลยว่าฟินแน่นอน
ที่เที่ยวสิงคโปร์

𝟎𝟎𝟗 𝐒𝐮𝐩𝐞𝐫𝐭𝐫𝐞𝐞 𝐆𝐫𝐨𝐯𝐞

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง! กับ ‘Supertree Grove’ สวนต้นไม้ขนาดยักษ์ที่สร้างจากคอนกรีตและเหล็กทั้งต้น ดีไซน์ออกมาให้เป็นสวนแนวตั้งสุดเก๋กลมกลืนกับธรรมชาติ ใครอยากชมวิวมุมสูงแนะนำซื้อตั๋วขึ้นไปเดินเล่นชมสวนกันบน OCBC Skyway ทางเดินลอยฟ้าด้านบน รับรองว่าได้มุมถ่ายรูปปัง ๆ หรือถ้าอยากชมไฟประดับต้นไม้สวย ๆ แนะนำให้มาช่วงค่ำ ๆ ที่จะมีการแสดงแสงสีเสียงทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบแรกเริ่มเวลา 19.45 น. รอบที่สอง 20.45 น. ใช้เวลาแสดงรอบละประมาณ 15 นาทีเท่านั้น เผื่อเวลากันให้ดีน้า เพราะมันสวยมว๊ากก… บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดจริง ๆ
ที่เที่ยวสิงคโปร์

𝟎𝟏𝟎 𝐌𝐚𝐫𝐢𝐧𝐚 𝐁𝐚𝐫𝐫𝐚𝐠𝐞

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          สวนสาธารณะลอยฟ้าใจกลางเมืองสิงคโปร์ ที่บรรยากาศชิลล์มากกก แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สิงคโปร์ก็มีพื้นที่สีเขียวไว้ให้ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน เราสามารถมานั่งเล่นปิคนิค ชมวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็น หรือทำกิจกรรมอย่างการเล่นว่าวก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ได้เกือบทั้งหมด ทั้ง Garden By the Bay, ตึกเรือมาริน่าเบย์ แซนด์ และ Supertree Grove ใครอยากไปเช็กอินที่นี่ แนะนำให้ไปช่วงเย็น ๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังได้ทำตัวกลมกลืนกับชาวสิงคโปเรียนอีกด้วยนะ

𝟎𝟏𝟏 𝐋𝐢𝐛𝐫𝐚𝐫𝐲@𝐎𝐫𝐜𝐡𝐚𝐫𝐝

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          เที่ยวห้องสมุดยังไงให้ฮิป! ปักหมุดพิกัดที่นี่ ‘Library@Orchard’ ห้องสมุดแนวใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์คือเป็น ‘บูติคไลบรารี่’ ดีไซน์เก๋ นอกจากจะเป็นห้องสมุดที่ชาวสิงคโปร์ชอบแวะมานั่งอ่านหนังสือกันแล้ว ยังกลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวไปเดินชมบรรยากาศ โดยทางห้องสมุดเค้ายังจัดจุดไว้ให้เราถ่ายรูปโดยเฉพาะอีกด้วย แถมโลเคชั่นห้องสมุดนี้ยังเริ่ด ตั้งอยู่ภายในบริเวณห้างสรรพสินค้า Orchard Gateway มาเช็กอินที่เดียวได้ทั้งเที่ยวและช้อปกันไปเลย

𝟎𝟏𝟐 𝐌𝐢𝐧𝐢𝐬𝐭𝐫𝐲 𝐨𝐟 𝐂𝐨𝐦𝐦𝐮𝐧𝐢𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐈𝐧𝐟𝐨𝐫𝐦𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 (𝐌𝐂𝐈)

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ใครอยากได้รูปโปรไฟล์ใหม่สวย ๆ ต้องไม่พลาดมาเช็กอินที่นี่ เพราะตึกกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์หลังนี้ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คและจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าอินสตาแกรมเมอร์เชียวนะ! จุดเด่นคือบานหน้าต่างสีรุ้งสดใสที่เรียงรายสลับกันบนตัวตึก 6 ชั้น เหมาะจะมารัวชัตเตอร์ถ่ายรูปแนวสตรีทกันสุด ๆ ยิ่งตอนกลางคืนบนตึกจะเปิดไฟประดับตามหน้าต่างทุกบาน สวยไปอีกแบบ แถมโลเคชั่นยังตั้งอยู่ริมถนนในย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) ย่านแฮงค์เอาท์สุดชิลล์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ แนะนำมาช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ ถ่ายรูปเสร็จแล้วไปดริงค์ต่อได้เลย

𝟎𝟏𝟑 𝐏𝐞𝐫𝐚𝐧𝐚𝐤𝐚𝐧 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞𝐬

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ใครอยากสัมผัสเสน่ห์ความเป็นท้องถิ่นของสิงคโปร์ แนะนำมาเดินเล่นแถว ๆ ถนนจูเชียต (Joo Chiat) ถนนสายหลักซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ที่อยู่อาศัยของสิงคโปร์ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของ Peranakan Houses บ้านสวยเก่าแก่สไตล์เปอรานากันสีพาสเทลสวยหวาน บรรยากาศคลาสสิคเหมือนได้ไปเดินเล่นชมบ้านเรือนของชาวสิงคโปร์เมื่อร้อยปีก่อนเลยทีเดียว

𝟎𝟏𝟒 𝐌𝐮𝐬𝐞𝐮𝐦 𝐨𝐟 𝐈𝐜𝐞 𝐂𝐫𝐞𝐚𝐦 𝐒𝐢𝐧𝐠𝐚𝐩𝐨𝐫𝐞

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ไปเติมความหวานกันต่อที่ ‘Museum of Ice Cream Singapore’ พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมสุดคิ้วท์ ที่บอกเลยว่าน่ารักมว๊ากกก… เพราะที่นี่เค้าเนรมิตทุกอย่างให้กลายเป็นสีชมพูหวานตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลยทีเดียว ภายในพิพิธภัณฑ์มีโซนให้เราได้ถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำ และเล่นสนุกกันหลายโซน ทั้งสนามเด็กเล่น นิทรรศการให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับไอศกรีม อุโมงค์กล้วยสีสันสดใส และไฮไลท์อย่างโซน Sprinkle Pool สระที่เต็มไปด้วยไอศกรีมแท่งจำลอง ที่สำคัญ ทางพิพิธภัณฑ์เค้ายังมีไอกรีมฟรีแบบ All you can eat แจกให้เราได้กินไม่อั้น! รับรองว่าถูกใจคนชอบไอศกรีมกันแน่นอน
ที่เที่ยวสิงคโปร์

𝟎𝟏𝟓 𝐌𝐞𝐫𝐥𝐢𝐨𝐧 𝐏𝐚𝐫𝐤

ที่เที่ยวสิงคโปร์

          ขอจบโลเคชั่นสุดท้ายที่ Merlion Park แลนด์มาร์คเก่าแก่ที่เติบโตมาพร้อมกับความเจริญของสิงคโปร์ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะริมอ่าวมาริน่าเบย์ ชมความงามของเมืองสิงคโปร์ ห้ามพลาดถ่ายรูป ‘เมอร์ไลอ้อน’ รูปปั้นสิงโตครึ่งปลา ซิกเนเจอร์แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ใครมาแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปเจ้าสิงโตพ่นน้ำต้องแก้มือใหม่ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงจริง ๆ นอกจากไฮไลท์อย่างเมอร์ไลอ้อนแล้ว เรายังสามารถไปเดินเล่นชมวิวแม่น้ำบนสะพาน Jubilee Bridge ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้อีกด้วย
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          Singapore Endless memories คำนี้ไม่เกินจริง เพราะสำหรับเราแล้ว การได้มาสัมผัสความศิวิไลซ์ ความเจริญรุ่งเรืองที่ไม่ทิ้งธรรมชาติ พรั่งพร้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้สอยมากมาย มุมถ่ายรูปที่มาถ่ายได้ซ้ำ ๆ อัพโหลดทุกครั้งก็ยังปังด้วยยอดไลค์ยอดวิว ทุกอย่างมันเอื้อให้เรามีความสะดวกสบาย ใช้ชีวิตง่าย เที่ยวง่าย เดินทางง่าย นั่นคงจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่เคยรู้สึกเบื่อหรือรู้สึกพอกับประเทศนี้เลยสักที
ที่เที่ยวสิงคโปร์

          และตอนนี้ยังเดินทางง่าย บินตรงได้จากหลาย ๆ เมืองต้นทาง ดีลคุ้ม ราคาดี เวลาดี ทุกอย่างดีแบบนี้ ให้ไปสิงคโปร์ทุกเดือน ทุกปีก็ยังได้

ด้วยรัก บันทึกคนขี้เที่ยว

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ บันทึกคนขี้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2024 กับ 15 พิกัดถ่ายรูป ที่ไม่ได้มีแค่ภาพสวย อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:22:44 6,373 อ่าน
TOP