ปักหมุด 19 ที่เที่ยวนิวยอร์ก แลนด์มาร์กดินแดนแห่งเสรีภาพ

Wonder Journey

เป็นมนุษย์ introvert แต่รักการเดินทางมาก แม้ไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง หรือการท่องเที่ยวเลย อาศัยเวลาว่างไปเที่ยวเอง ศึกษาเอง วางแผนเองทั้งหมด ทั้งในและต่างประเทศ

          ปักหมุด 19 ที่เที่ยวในนิวยอร์ค สำหรับมือใหม่เที่ยวเองได้
เที่ยวนิวยอร์ค

          “นิวยอร์ค” มหานครเบอร์ต้นๆของโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากตีตั๋วไปเที่ยวสักครั้ง เมืองที่เต็มไปด้วยตึกเท่ๆ ให้ถ่ายรูป พิพิธภัณฑ์ดีๆ สำหรับคอมิวเซียม สวนสาธารณะสวยๆ ให้เดินได้ทั้งวัน รวมถึงถนนชอปปิ้ง

          Fifth Avenue ให้สายช็อป และสายแฟชั่นได้โพสท่าถ่ายรูปลงโซเชียลเก๋ๆ นทท สายบัดเจ็ทอย่างเรา ที่บินมาไกล และตั๋วแพงทั้งทีก็อยากไปให้คุ้ม เที่ยวให้ครบ เก็บจุดสำคัญสวยๆ ปังๆ อย่างที่เค้าไปกัน...
          วันนี้...ผมเลยจะมาแนะนำ 19 ที่เที่ยวใน NY ด้วย metro โดยใช้ Google map นำทาง ไปได้หมดทุกจุด ไม่ต้องเสียเงินนั่งอูเบอร์เลย มาครับ...ตามผมมาเลย
1. Time Square
เที่ยวนิวยอร์ค

          เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของนิวยอร์ค สวยทั้งกลางวันและกลางคืนในบรรยากาศที่ต่างกัน ที่เหมือนกันก็คือคนจอแจงอแงแออัด ร้านรวง ศิลปินเปิดหมวก บูธขายตั๋วใดๆ จะอยู่แถวนี้หมด
          ใครมานิวยอร์คแล้วไม่มาไทม์สแควร์นี่คือถือว่ามาไม่ถึงนิวยอร์คนะ
2. Statue of Liberty 
เที่ยวนิวยอร์ค

          มันมีเรือข้ามฟากฟรี ระหว่างท่าเรือ South Ferry กับเกาะ Staten เพื่อชมเทพีสันติภาพในระยะที่พอจะถ่ายรูปได้ แต่ไหนๆก็มาถึงนิวยอร์ค แอดแนะนำซื้อตั๋วเรือเข้าชมเถอะ เพราะเรือจะแวะ Ellis Island ด้วย ถือว่าคุ้มค่าตั๋ว
3. Ellis Island
เที่ยวนิวยอร์ค

          เกาะแห่งนี้คือเกาะที่เรือพาชมเทพีสันติภาพแวะให้เราลงเที่ยวก่อนจะแล่นกลับฝั่งแมนฮัตตัน แอดแนะนำให้ลงไปเที่ยวเถอะ มันมีพิพิธภัณฑ์ผู้อพยพ และบรรยากาศรอบเกาะที่สวยและชิล ก่อนจะนั่งเรือกลับในรอบถัดไป
4. Wall Street Charging Bull
เที่ยวนิวยอร์ค

          ย่านการเงิน การธนาคารที่มีกระทิงตัวใหญ่ให้ นทท มาต่อแถวถ่ายรูป ที่ว่ากันว่าใครได้มาลูบไข่กระทิงจะเฮงๆปังๆ ยิ่งใครดอยหุ้นอยู่ จะช่วยให้หุ้นพุ่งเป็นกระทิงดุไปเลยจ้าาา
5. Central Park
เที่ยวนิวยอร์ค

          สวนสาธารณะที่สวยมาก ใหญ่มาก มากจนเหมือนป่ากลางเมือง จัดเวลามาเดินทั้งวันยังไม่ทั่วเลย ผู้คนมักจะมาทำกิจกรรม พักผ่อน ปิคนิค เดินเล่น วิ่งจ๊อกกิ้ง มีชีวิตชีวาสุดๆ ใครสายชอบธรรมชาติ จะฟินมาก เดินเหนื่อยๆ แวะพัก แวะกินไอติม ถ่ายรูปเพลินๆ เผลอๆ หมดเวลาไปครึ่งวันแล้ว
6. Empire State Building 
เที่ยวนิวยอร์ค

          ตึกเอ็มไพร์สเตท คือตึกสูงเนื้อหอมที่เห็นบ่อยในหนังฮอลลีวูด หลายคนก็อยากมาให้เห็นด้วยตาสักครั้ง แต่นั่นแหละ การขึ้นถึงจุดชมวิวบนตึกย่อมไม่เห็นตึก แต่จะเห็นวิวตึกรอบๆแทน ดังนั้น ใครอยากเห็นตึกนี้ในมุมที่สวยที่สุด ให้ตีตั๋วขึ้นชมวิวที่ Top of the Rock นะฮะ
7. Top of the rock
เที่ยวนิวยอร์ค

          อยู่ที่อาคาร Rockefeller Center ราคาค่าขึ้นชมช่วงเย็นแพงสุด แต่ก็คุ้มสุดเพราะจะได้ชมทัศนียภาพ 3 เฉดแสง ทั้งกลางวัน เย็น และค่ำ ส่วนตัวแอดมองว่าขึ้นที่นี่ได้ชมวิวคุ้ม เพราะจะมีวิวทั้งฝั่ง Empire State และฝั่ง Central Park

8. Brooklyn Bridge
เที่ยวนิวยอร์ค

          สะพานแขวนข้ามแม่น้ำ East กับเกาะแมนฮัตตัน แนะนำให้เดินกินลมชมวิวเพลินๆ จากฝั่งแมนฮัตตันไปฝั่งบรูคลิน บรรยากาศดี และคนเยอะมาก นั่ง Subway ปลายทาง Brooklyn Bridge City Hall แล้วเดินเที่ยวได้เลย

9. Brooklyn Promenade & Park
เที่ยวนิวยอร์ค

          สวนสวยฝั่งบรูคลินริมแม่น้ำ East ที่ได้วิวตึกสูงฝั่งแมนฮัตตันที่สวยมาก แอดแนะนำให้มาเดินช่วงเย็นๆ แล้วไปนั่งเรือข้ามแม่น้ำ East เพื่อกลับฝั่งแมนฮัตตัน แสงทไวไลท์ช่วงพระอาทิตย์ตกดินสวยมาก และโรแมนติกมาก
10. Dumbo
เที่ยวนิวยอร์ค

          อีกจุดฮิตสำหรับ Instagramer ที่ใครมาถึงนิวยอร์กแล้วไม่ได้ถ่ายรูปชิคๆที่มุมนี้ ถือว่าพลาด มันคือมุมที่มีสะพาน Manhattan ขนาบข้างด้วยตึกอิฐสีส้ม ผู้คนรอถ่ายมุมนี้ยาวเหยียดทั้งวันเลยทีเดียว ให้ปักหมุดใน google map ว่า “Dumbo - Manhattan Bridge View” แล้วเดินตามได้เลย
11. Old Stone House of Brooklyn
เที่ยวนิวยอร์ค

          Old Stone House of Brooklyn บ้านหินโบราณเก่าแก่ในย่านบรูคลิน
12. Fifth Avenue
เที่ยวนิวยอร์ค

          ถนนชอปปิ้งไฮเอ็น กระเป๋า เสื้อผ้าแนว Luxury หาได้ทุกก้าวย่างของถนนสายนี้ รวมถึงเป็นอาคาร สำนักงานสำคัญหลายแห่ง มีความเป็นนิวยอร์คแบบโขกจากในหนังหลายเรื่อง ถนนสะอาด ไม่มีโฮมเลส ส่วนตัวมองว่าเป็นถนนที่น่าเดินมากที่สุดในนิวยอร์ค แค่มาเดินถ่ายรูปลงไอจีก็คุ้มแล้ว
13. 9/11 Memorial
เที่ยวนิวยอร์ค

          ตั้งอยู่ที่ตึกเวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์เก่าที่โดนวินาศกรรมไปเมื่อ 11 กันยายน 2001 เป็นอนุสรณ์สถานให้รำลึกถึงเหตุการณ์ที่โคตรสะเทือนใจครั้งนั้น มีจารึกชื่อผู้เสียชีวิตไว้ที่ขอบสระ ให้ผู้คนมาวางดอกไม้อาลัยการจากไปในครั้งนั้นด้วย
14. High Line
เที่ยวนิวยอร์ค

          ที่นี่คือทางรถไฟเก่าที่ยกระดับเหนือพื้นถนนใกล้ตลาดเชลซี มาโมดิฟายเป็นสวนเล็กๆ เดินชิลๆ พร้อมวิวใจกลางตึกสวยของแมนฮัตตัน แอดแนะนำ หาของกินในตลาดเชลซีเสร็จ ก็มาเดินย่อยที่นี่ เป็นอีก 1 สถานที่ชิลที่ไม่ควรพลาด
15. East River Cruise
เที่ยวนิวยอร์ค

          ใครมานิวยอร์ค อยากได้ภาพเกาะแมนฮัตตันสวยๆ แนะนำ
 • โหลดแอพ NYC ferry
 • เลือกเรือเส้นทาง Dumbo/ Fulton ferry ไปหรือกลับก็ได้กับ East 34th street
 • แนะนำไปเที่ยวฝั่ง Brooklyn ช่วงกลางวันด้วยรถไฟ แล้วตอนเย็นๆ กลับด้วยเรือลำนี้ ฝั่งท่าเรือ Dumbo/ Fulton ferry คนน้อยกว่าขึ้นฝั่งแมนฮัตตันมาก
 • กดซื้อตั๋วเอาในแอพ 2.75$ ถูกมาก เมื่อเทียบกับวิวหลักล้านที่ได้
 • ไปถึงท่าเรือโชว์คิวอาร์โค้ดจากเครื่อง ขึ้นเรือได้เลย
 • ใช้เวลาเดินทางราวครึ่ง ชม
16. Little Island
เที่ยวนิวยอร์ค

          ที่นี่คือท่าเรือเก่าแล้วโมดิฟายให้กลายเป็นสวนสาธารณะกลางแม่น้ำฮัดสัน ที่นี่มีจุดเด่นคือเสาคอนกรีตรูปดอกทิวลิปขนาด 132 ต้น รองรับน้ำหนักสวนลอยน้ำนี้ หลักๆ ก็เป็นอีก 1 สถานที่ชิลๆ พักผ่อนของชาวนิวยอร์กเกอร์ รวมถึง นทท อย่างเราด้วย

17. The Vessel
เที่ยวนิวยอร์ค

          นี่คือแลนด์มาร์กแห่งใหม่กลางนิวยอร์ก กับสถาปัตยกรรมแห่งโลกอนาคต มีรูปร่างคล้ายรังผึ้งขนาดใหญ่
18. St.Patrick's Cathedral
เที่ยวนิวยอร์ค

          โบสถ์คาทอลิกริมถนน Fifth Avenue สามารถเข้าชมภายในได้ฟรี
19. Harry Potter New York
เที่ยวนิวยอร์ค

          โลกแห่งเวทมนตร์กลางตึกสูงในนิวยอร์ค คือชอปขนาดกลางที่เหล่ามักเกิ้ล และพ่อมดมารวมตัวกันเช็คอิน หลักๆคือร้านขายของวิเศษ ตั้งแต่ไม้กายสิทธิ์ คอสตูมของแต่ละบ้าน ตุ๊กตา ของสะสมที่เห็นแล้วอยากซื้อกลับบ้านไปซะหมด

          ทั้งหมดคือใช้ metro card ใบเดียว แตะแล้วเดินทางได้เลย แม้เมโทร NY สกปรก แต่ไม่ได้น่ากลัวมากจนใช้เดินทางเที่ยวเองไม่ได้ ถ้าจะเก็บให้ครบ 19 จุดใน content นี้ใช้เวลา 2-3 วันก็เพียงพอ..

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

 1. นิวยอร์คโฮมเลสเยอะ แต่ถ้าเราไม่เข้าใกล้ เคัาก็ไม่ได้มายุ่งอะไรกับเรา 
 2. ปัญหา Asian Hate ผมไม่เจอนะ แต่ก็ควรระวังตัวเอง อยู่เมโทร อย่ายืนรอรถไฟใกล้ราง ให้หาที่นั่งดีๆ หรือยืนพิงผนังไว้ เราจะเห็นคนในระยะสายตา ปลอดภัยไว้ก่อน
 3. ถ้าจะนั่งร้านอาหาร ทำใจว่าต้องจ่ายทิปเพิ่ม ทั้งภาษี ทั้งเซอร์วิสชาร์ท ราคาบนเมนูจึงไม่ใช่ราคาสุดท้าย
 4. ที่พักในเกาะแมนฮัตตันแพงหมด แม้กระทั่งโฮสเทล ดังนั้น ทำใจฮะ ค่าครองชีพสูงมาก  
 5. ใครมีเวลาเพิ่ม 2 วัน แนะนำซื้อทัวร์จีนไปน้ำตกไนแองการ่าได้ ระยะทางค่อนข้างไกล 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Wonder Journey
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปักหมุด 19 ที่เที่ยวนิวยอร์ก แลนด์มาร์กดินแดนแห่งเสรีภาพ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2567 เวลา 14:29:07 3,034 อ่าน
TOP