วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด นครสวรรค์-พิษณุโลก ไป-กลับสบาย ๆ ขับรถง่าย ๆ แบบฟีลกู๊ด

Flamingo

ว่ายน้ำคือกีฬาที่ชอบมากที่สุด การออกกำลังกายถือเป็นที่สุดของทุกกิจกรรม ยามว่างชอบทำอาหารและเข้าสวนตกแต่งต้นไม้ ชอบสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น และมีแรงบันดาลใจจากคนรอบข้าง มุ่งมั่นในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ

          วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด นครสวรรค์-พิษณุโลก ไป-กลับสบายๆ
เที่ยวนครสวรรค์

          วันหยุดนี้ วางแผนไปเที่ยวใกล้บ้านเรา ขับรถสบายๆ แบบฟีลกู๊ด ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยว 2 จังหวัดในวันเดียว ไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องลางานเลยค่ะ รายการเที่ยววันนี้มีตามด้านล่างนี้เลยค่ะ 
  • กองทัพต้องเดินด้วยท้องกับร้าน "กุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวอร่อยดี" ณ วี-สแควร์ นครสวรรค์ 
  • ชมความสวยงามของตัวเมืองนครสวรรค์ ณ "หอชมเมือง นครสวรรค์"
  • แวะเล่นน้ำที่ "สวนน้ำริมทางรัชมังคลาภิเษก"  
  • ชมความสวยงามและการตกแต่งสวน ณ สวนกลางเมือง พิษณุโลก
  • ขากลับ แวะซื้อขนมจีบซาลาเปา ไปทานที่บ้าน 
          เราเริ่มออกเดินทางจากนครสวรรค์ ซึ่งห่างจากพิษณุโลกระยะทางประมาณ 180 กม. จุดเริ่มต้นของการเที่ยววันนี้ 
          กองทัพต้องเดินด้วยท้องกับร้าน "กุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวอร่อยดี" ณ วี-สแควร์ นครสวรรค์ ด้วยความที่เคยมาทานข้าวกันบ้างแล้ว เลยอยากจะมาลองร้านนี้กันสักหน่อย ร้านนี้มีชื่อว่า "กุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวอร่อยดี" ขายทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ต้มยำและน้ำตก ยังมีสุกี้น้ำและสุกี้แห้ง และเย็นตาโฟ ราคาไม่แพงเลยค่ะ แค่ชามละ 35.- บาทเท่านั้น
เที่ยวนครสวรรค์

          เมนูที่สั่งมีเส้นหมี่หมูน้ำตก เส้นใหญ่หมูน้ำใส และเส้นหมี่หมูต้มยำ ด้านรสชาติและคุณภาพ น้ำซุปของน้ำใสรสชาติดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ทานได้เลย ให้เยอะมาก หมูหลายชิ้น ลูกชิ้นเยอะมาก อิ่มสุดคุ้มจริงๆ มากกว่าหลายร้านที่เราเคยทานมาอีกค่ะ ส่วนเส้นหมี่หมูต้มยำ รสชาติต้มยำดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มอีกเช่นกัน ลูกชิ้นอร่อย นุ่ม สุดท้ายเลยเส้นหมี่น้ำตกหมู ให้เส้นเยอะมากค่ะ สุดยอดไปเลย 
เที่ยวนครสวรรค์

          ภาพรวมสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ราคาถูกมาก แถมอร่อยด้วย มาช่วงเที่ยงๆบ่ายๆ จะรอนานหน่อยนะคะ พ่อค้าทำไม่ทันกันเลยทีเดียว 
          ต่อกันด้วย ชมความสวยงามและความเป็นธรรมชาติของเมืองนครสวรรค์ ณ "หอชมเมือง นครสวรรค์" หลังจากที่ทานข้าวกันเสร็จแล้ว ขับรถมาชมความวิวเมืองนครสวรรค์กันหน่อย ระลึกถึงเมื่อครั้งก่อนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เคยมาที่นี่ สามารถจอดรถได้ที่บริเวณด้านหน้าหอชมเมืองได้เลยค่ะ
เที่ยวนครสวรรค์

          หอชมเมืองนครสวรรค์ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 16.30 น. สำหรับค่าบริการเด็ก 10.- บาทและ ผู้ใหญ่ 20.- บาทค่ะ วิวเมืองราคาไม่แพง สามารถเดินขึ้นบันไดหรือจะเลือกขึ้นลิฟต์ก็ได้
          จะบอกว่า วิวด้านบนสวยงามมาก มองเห็นความเป็นเมือง ความเป็นธรรมชาติ ท้องฟ้า ภูเขา แม่น้ำ ต้นไม้และสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนครสวรรค์ค่ะ 
เที่ยวนครสวรรค์

เที่ยวนครสวรรค์

          จุดต่อไป แวะเล่นน้ำที่ "สวนริมทางรัชมังคลาภิเษก" หลังจากชมความสวยงามแบบ 360 องศาที่หอชมเมืองกันแล้ว ขับรถไปเล่นน้ำกันที่ สวนริมทางรัชมังคลาภิเษกกันต่อเลย เรื่องที่จอดรถไม่ต้องกังวลเลยค่ะ มีที่จอดรถด้านหน้าเยอะมาก สะดวกสบายไปด้วยห้องน้ำและร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมทาง แต่วันที่ไปมีร้านเดียวเองค่ะที่มาเปิด
เที่ยวนครสวรรค์

          เดินลงไปจะเจอกับลำธาร ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก แต่น้ำไหลแรงมาก ต้องมีเสื้อชูชีพ
เที่ยวนครสวรรค์

          หากว่ายน้ำไม่เป็น และต้องการเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ทางด้านซ้ายมือจะมีจุดให้เช่าทั้งห่วงยาง เสื่อ ลำโพงบลูทูธด้วย และแคร่ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน
เที่ยวนครสวรรค์

เที่ยวนครสวรรค์

          ส่วนตัว ไม่ได้ลงเล่นน้ำกันเลยค่ะ เพราะน้ำไหลแรงและด้านข้างดูสกปรก เดินชมแป๊บเดียวแล้วก็กลับเลย
          ชมความสวยงามและการตกแต่งสวน ณ สวนกลางเมือง พิษณุโลก เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2567 ได้มีโอกาสมาซื้อกับข้าวแถวสวนกลางเมืองพิษณุโลก เลยพาครอบครัวมาถ่ายรูปกันสักหน่อย
เที่ยวนครสวรรค์

          คือเค้าจัดสถานที่สวยงามมากๆ มีต้นไม้ ดอกไม้ละลานตาไปหมด ตกแต่งด้วยไฟหลากสี ทั้งยังมีต้นคริสต์มาสประดับกลางสวนอีกด้วย
          ความสวยในค่ำคืนนั้น
เที่ยวนครสวรรค์

          ขากลับ แวะซื้อขนมจีบซาลาเปา ไปทานที่บ้าน ซาลาเปา สภ.บางระกำ ตัวร้านจะเป็นรถเปิดท้าย แวะมาอุดหนุนน้องได้เลย ซาลาเปาเค้าทำจากวัตถุดิบอย่างดี สด สะอาด ไม่ใส่สารกันบูด ตั้งแต่แป้งซาลาเปาจะใช้แป้งข้าวสาลี ให้ความเหนียวแต่นุ่ม และหอม จัดเต็มด้วยไส้เน้นๆ ครบเครื่อง รสชาติกลมกล่อม ราคาเริ่มต้นลูกละ 15-25 บาท ส่วนขนมจีบทานตอนร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน จัดว่าเยี่ยมเลยค่ะมื้อนี้ 
เที่ยวนครสวรรค์

เที่ยวนครสวรรค์

          จบแล้วกับการรีวิวเที่ยววันเดียวได้ถึง 2 จังหวัด ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะเพื่อนๆ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Flamingo
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด นครสวรรค์-พิษณุโลก ไป-กลับสบาย ๆ ขับรถง่าย ๆ แบบฟีลกู๊ด อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 17:46:35 6,084 อ่าน
TOP