ร้านระเบียงทะเล สีชัง ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชิลได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว EP386 [ระเบียงทะเล สีชัง] 
ร้านระเบียงทะเล สีชัง

          บอกได้เลยว่าน้อยครั้งมาก ที่เราจะไปฝากท้องร้านอาหารเดิมในวันเดียวกันแต่ที่ร้านระเบียงทะเล สีชัง เราจัดไปวันเดียว 2 มื้อเลย
          ถ้าไม่อร่อยจริง ไม่ถูกใจจริง ครั้งเดียวก็คงพอ แต่ที่ร้านระเบียงทะเล สีชัง สิ่งแรกที่ทำให้ประทับใจคือความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน มารับออร์เดอร์เอง แนะนำเมนูนู่นนี่นั่น แต่สิ่งที่แกแนะนำมาอร่อยทุกอย่าง สมกับที่แกพรีเซนต์ไม่มีผิดเพี้ยน เริ่มจากเมนูแรก
ร้านระเบียงทะเล สีชัง

ร้านระเบียงทะเล สีชัง

          กุ้งผัดพริกเกลือ (จานละ 250 บาท) เด็ดตรงคั่วพริกเกลือ รสเค็ม เผ็ด หวาน คลุกข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก ใครไม่ชอบทานกุ้ง จะสั่งเป็นปลาหมึกก็ได้
          ปลาสีขนทอดน้ำปลา (ราคาตามน้ำหนัก) เนื้อแน่น กรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มมะม่วง 
ร้านระเบียงทะเล สีชัง

ร้านระเบียงทะเล สีชัง

          หอยกระปุกผัดพริกเผา (จานละ 250 บาท) อร่อยไม่แพ้หอยลาย แต่ตัวจะเล็กกว่า 

          หมึกไข่นึ่งมะนาว (หม้อละ 400 บาท) ที่ร้านจะใช้หมึกไข่ตัวเล็ก เพราะเนื้อจะนุ่มอร่อยกว่า ก็ท่าจะจริงเพราะเคี้ยวง่าย ไม่เหนียว โดยส่วนตัวก็ชอบทานตัวเล็กๆ แบบนี้ 
ร้านระเบียงทะเล สีชัง

ร้านระเบียงทะเล สีชัง

          หอยนางรมทรงเครื่อง (ชุดละ 250 บาท) หอยนางรมสด มาอย่างเยอะ เครื่องเคียงมีน้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู๊ด แล้วแต่ว่าใครจะชอบทานแบบไหน และมีกระเทียม พริกสด ฝักกระถิน ใบกระถิน ทานคู่กัน ใครชอบทานหอยนางรมแนะนำเลย 
          หมูทอดจับกัง (ราคา 180 บาท) เมนูนี้ไม่ใช่อาหารทะเล แต่เป็นเมนูแนะนำอย่างยิ่ง ทางร้านจะใช้เนื้อหมูสันใน และหมูสามชั้น ชุบแป้งทอดผสมกันในจานเดียว แป้งทอดกรอบจะบาง กรอบนอกนุ่มใน ใครสั่งมาทานคู่กับเมนูผัดพริกเกลือ เอามาทานคู่กันได้ 
ร้านระเบียงทะเล สีชัง

ร้านระเบียงทะเล สีชัง

          ร้านระเบียงทะเล สีชัง เป็นร้านที่เหมาะ จะมาทานทั้งแบบครอบครัว มีโต๊ะใหญ่รองรับหลายโต๊ะ หรือหากใครมาเป็นคู่ อยากได้ความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีจัดมุมให้ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ส่วนวิวของร้านบอกได้เลยว่าสวยมาก เป็นอีกหนึ่งร้านที่มานั่งชิลล์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านระเบียงทะเล สีชัง ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชิลได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2567 เวลา 11:14:21 1,788 อ่าน
TOP