พานั่งเรือ ไหว้พระ นั่งชิลคาเฟ่ ณ คลองอ้อมนนท์

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว EP387 [นั่งเรือ I ไหว้พระ I นั่งชิลล์คาเฟ่ คลองอ้อมนนท์] 
นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

          วันนี้จะมาแนะนำทริปใกล้ๆ แต่แสนสุขใจ เพราะอิ่มบุญ อิ่มใจ และอิ่มท้อง กับการได้มานั่งเรือชมวิถีชุมชนคลองอ้อมนนท์ จังหวัดนนทบุรี 

          ในด้านการท่องเที่ยวคลองอ้อมนนท์ ถือเป็นเส้นทางล่องเรือยอดนิยมอีกเส้นทางหนึ่ง เพราะแต่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา คลองอ้อมนนท์จึงมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และยังเป็นคลองที่มีทิวทัศน์อันงดงามให้ชมตลอดสองฝั่งคลอง
นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

          ทริปนี้จุดเริ่มต้นของเราอยู่ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี แต่ก่อนที่เราจะไปนั่งเรือ เราได้ยินชื่อเสียงของวัดนี้มานานแล้วว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางพุทธศาสนาที่โด่งดังลำดับต้นๆ ของจังหวัดนนทบุรี ซึ่งวัดนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณปีพ.ศ.2256 สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บารมีของวัดนี้ก็คือพระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) ขนาดใหญ่ มีความยาวถึง 32 เมตร ถือว่าเป็นวัดที่มีพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี นอกจากนี้ยังมีหลวงพ่อโต (ซำปอกง) ซึ่งอยู่คู่กับวัดมาหลายร้อยปี
นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

          หลังจากที่เราได้ทำบุญ และไหว้พระเสริมสิริมงคลกันเรียบร้อยแล้ว เราก็นั่งเรือไปตามคลองอ้อมนนท์ ตลอดเส้นทางได้เห็นวิถีชุมชนคนริมคลอง วัดวาอารามริมน้ำ ซึ่งล้วนเป็นวัดเก่าแก่ มีคาเฟ่บรรยากาศริมคลอง ซึ่งบางคาเฟ่ก็จะเปิดให้บริการเฉพาะวันหยุด เราได้มาแวะที่คาเฟ่ "รำไร" นอกจากติดคลองแล้ว ยังได้บรรยากาศของบ้านสวน ที่ร่มรื่นไปด้วยไม้ใหญ่ ขนมที่มีจำหน่ายมีทั้งขนมเค้ก และขนมไทย ทานคู่กับเครื่องดื่มเข้ากันดีมาก 
นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

นั่งเรือคลองอ้อมนนท์

          อิ่มบุญ อิ่มท้องแล้ว เราก็นั่งเรือต่อมาออกยังแม่น้ำเจ้าพระยา ลอดใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ และมาขึ้นที่ท่าเรือเทศบาลบางศรีเมือง เพราะช่วงที่ไปมีงานสองฝั่งเจ้าพระยามหาเจษฎาบดินทร์ ประจำปี 2567 ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปี ณ บริเวณอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พานั่งเรือ ไหว้พระ นั่งชิลคาเฟ่ ณ คลองอ้อมนนท์ อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2567 เวลา 10:37:40 1,571 อ่าน
TOP