เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ฉบับ One Day Trip พร้อมเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว กิน - เที่ยว - พัก - ชมวิวทะเล เกาะสีชัง ชลบุรี
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          เกาะสีชัง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี มีจุดเช็คอินที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวทะเลสวย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และไหว้พระขอพรได้อีกด้วย 
เกาะสีชัง

          การเที่ยวบนเกาะสีชัง ได้หลายทาง เช่น เช่ามอเตอร์ไซค์ เริ่มต้นที่ 250 บาท สามล้อสกายแลป เริ่มต้น 300 บาท และรถสองแถว เริ่มต้น 500 บาท ซึ่งถ้าเป็นสามล้อสกายแลป และรถสองแถว จะพาเที่ยวตามจุดที่กำหนด ราคาจะเป็นราคามาตรฐาน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มจุด / ลดจุด ก็คุยราคากันได้ 

จุดท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์บนเกาะสีชังที่ไม่ควรพลาด

  • ถ้ำทะลุ ถือว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปมาสวยปังมาก ลักษณะเป็นโขดหินคล้ายถ้ำ ตรงกลางโขดหินเว้า มองทะลุออกไปเป็นวิวทะเล เมื่อเราไปถึงจะมีทางเดินลงไปค่อนข้างชัน แต่ก็เดินไม่ยาก ใช้ความระมัดระวังเล็กน้อย 
เกาะสีชัง

  • สะพานอัษฎางค์ แลนด์มาร์คสุดคลาสสิก และเป็นสัญลักษณ์ประจำเกาะสีชังเลยทีเดียว สำหรับสะพานอัษฎางค์แห่งนี้เป็นสะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวเข้าไปยังกลางทะเล เป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังพระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งสะพานที่เห็นในปัจจุบันนี้ได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่เมื่อปี พ.ศ.2535 แทนสะพานเดิมที่ชำรุดไป แต่ยังคงไว้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสมผสานกับไทยประยุกต์ ให้เหมือนกับสะพานเดิมสมัยรัชกาลที่ 5 มากที่สุด 
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

  • เรือนไม้ริมทะเล หรือเรือนขนมปังขิง เป็นเรือนไม้ที่สร้างอยู่เดิมก่อนที่จะมีการสร้างพระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยใช้เป็นที่ประทับแรมในคราวเสด็จฯ มารักษาพระองค์ แต่ปัจจุบันเรือนไม้แห่งนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นร้านขายอาหารว่างและเครื่องดื่ม 
เกาะสีชัง

  • ต้นลีลาวดีที่ปลูกอยู่เป็นจำนวนมากในพระจุฑาธุชราชสถาน ซึ่งมีอายุนับ 100 ปี นอกจากนี้เราจะเห็นต้นลีลาวดีปลูกอยู่ตามจุดต่างๆ บนเกาะเป็นจำนวนมากทั้งสีขาว และสีแดงอมชมพู จนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาะสีชัง 
เกาะสีชัง

  • ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ประชาชนคนชลบุรี และพ่อค้าชาวจีนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ต่างให้ความเคารพนับถือกันมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่บนเขาคยาศิระ ลักษณะเป็นถ้ำซึ่งดัดแปลงเป็นศาสนสถาน ที่ผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมจีนและไทย จากบริเวณศาลมองเห็นทิวทัศน์บ้านเรือนด้านหน้าเกาะได้ชัดเจน 
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

  • ช่องอิศริยาภรณ์ หรือ ช่องเขาขาด จะเป็นบริเวณที่อยู่ติดกับแหลมมหาวชิราวุธ เป็นช่องเขาใหญ่อยู่ระหว่างยอดมหาวชิราวุธกับยอดยุคล ถ้ามองจากกลางทะเลจะเห็นภาพความงดงามที่หาชมได้ยากมากๆ เพราะจะเห็นเป็นภาพเขาที่ขาดออกจากกันเลย แต่ถึงจะชมวิวจากบนเกาะ ก็สวยงามแบบไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดบนเกาะสีชัง 
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

          บนเกาะยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นที่ไม่ได้กล่าวถึงอีกหลายจุด เช่น มณฑปรอบพระพุทธบาท, ชายหาดถ้ำพัง เป็นต้น 
          จบเรื่องเที่ยว มาต่อเรื่องกิน และแน่นอนว่ามาถึงถิ่นแล้ว ก็ต้องอาหารทะเลสดๆ ซึ่งบนเกาะมีร้านอาหารที่น่าสนใจอยู่หลายร้าน จำหน่ายในราคาไม่แพง เมนูแนะนำ อย่างปลาสีขน ปลาทะเล ที่ขึ้นชื่อถึงเรื่องความอร่อย
เกาะสีชัง

          ถึงแม้เที่ยวเกาะสีชังไปเช้า เย็นกลับได้ แต่หากพอมีเวลา แนะนำนอนชิลบนเกาะสักคืน 
เกาะสีชัง

          บนเกาะสีชัง ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย น้ำใส แต่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะ วิถีชีวิตที่น่าหลงไหลให้ลองมาสัมผัสในมุมมองใหม่ แล้วคุณจะหลงรัก...เกาะสีชัง แห่งนี้ 
เกาะสีชัง

          การเดินทางไปเกาะสีชัง จอดรถไว้ที่เกาะลอย ใกล้ๆ กับบริเวณท่าเรือ เป็นที่จอดสาธารณะ สำหรับคนที่ต้องการข้ามไปยังเกาะ แล้วนั่งเรือเฟอร์รี่ คนละ 60 บาท ต่อเที่ยว เที่ยวแรกจากศรีราชาไปเกาะสีชัง เริ่ม 7.00 น. และเที่ยวสุดท้าย 18.00 น. ส่วนเที่ยวแรกจากเกาะสีชัง เริ่ม 6.30 น. และเที่ยวสุดท้าย 18.00 น. เรือจะออกทุกชั่วโมง 
เกาะสีชัง

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ฉบับ One Day Trip พร้อมเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:05:56
TOP