เที่ยวสวนพลอยสุภา สวนส้มโอขาวใหญ่ จังหวัดสมุทรสงคราม

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว ชม แชะ ชิม สวนส้มโอขาวใหญ่ พลอยสุภา
สวนพลอยสุภา

          มาถึงแม่กลอง ต้องนึกถึงส้มโอขาวใหญ่ ของดีจังหวัดสมุทรสงคราม โดยเฉพาะหน้าร้อนจะเป็นช่วงที่ส้มโอขาวใหญ่จะมีรสชาติที่หวานอร่อย และมากไปด้วยสรรพคุณ แถมช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี 
สวนพลอยสุภา

          วันนี้เจย์-ตั้ม ได้มาถึงแหล่งปลูกส้มโอขาวใหญ่ ที่สวนพลอยสุภา ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาชมสวน โดยมีคุณลุงประวิตร คุ้มสิน เจ้าของสวน และลูกสาวคุณจิตสุภา คุ้มสิน พาชมกระบวนการปลูก การเลือกส้มโอ การเก็บส้มโอ และการปอกส้มโอ เป็นต้น
สวนพลอยสุภา

สวนพลอยสุภา

สวนพลอยสุภา

          ส้มโอขาวใหญ่ของสมุทรสงคราม เป็นผลไม้ท้องถิ่นที่ปลูกกันนับร้อยปี เดิมทีเป็นผลไม้ที่ปลูกไว้เก็บกินในครัวเรือน ด้วยความที่ส้มโอขาวใหญ่มีรสชาติที่หวานอร่อย เมล็ดลีบ เนื้อนุ่มแน่น จึงเป็นที่นิยม จนทำรายได้ให้กับเกษตรกรชาวจังหวัดสมุทรสงคราม กลายเป็นสินค้าที่ได้รับรองเป็นสินค้า GI (Geographical Indication : สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) 
สวนพลอยสุภา

          ส้มโอขาวใหญ่ นอกจากทานผลแบบปอกสดๆ ร้านอาหาร และคาเฟ่ ยังนิยมนำส้มโอขาวใหญ่มารังสรรค์เป็นเมนูของทานเล่น หรือเครื่องดื่ม เพิ่มมูลค่าให้กับส้มโอขาวใหญ่ได้อีกทางหนึ่ง 
สวนพลอยสุภา

สวนพลอยสุภา

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสวนพลอยสุภา สวนส้มโอขาวใหญ่ จังหวัดสมุทรสงคราม อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:59:53 1,094 อ่าน
TOP