เช็กอิน 7 ที่กิน ที่เที่ยวอุทัยธานี สัมผัสเมืองมากเสน่ห์ ริมแม่น้ำสะแกกรัง

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว EP404 [ เสน่ห์ อุทัยธานี - ที่เที่ยว ที่กิน ริมแม่น้ำสะแกกรัง ] 
ที่เที่ยวอุทัยธานี

          จังหวัดอุทัยธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไปค่อนข้างบ่อย ด้วยเที่ยวง่าย เที่ยวได้เรื่อยๆ จะว่าตกหลุมรัก หรือหลงเสน่ห์ เมืองเล็กๆ แห่งนี้ ก็ว่าได้ ว่าแล้วก็ขอหยิบยกที่กิน ที่เที่ยว สุดแสนคลาสสิค และผู้คนที่น่ารักมาฝากกันค่ะ 
ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ตลาดริมแม่น้ำสะแกกรัง เป็นตลาดสดเทศบาล เปิดขาย 2 ช่วงคือ เช้า และเย็น ช่วงเช้าขายตั้งแต่เช้ามืด ถึงสายๆ ส่วนเย็นขายตั้งแต่บ่ายสาม ถึงหกโมงเย็น ไม่เกิน 1 ทุ่ม ซึ่งที่ตลาดนี้มีขายทั้งเนื้อสด ปลาสด อาหาร/ ขนม ที่ชาวบ้านทำเอง ขายเอง ในราคาถูกมาก มาเดินตลาดนี้บอกเลย แบงค์ 500 มีทอน
ที่เที่ยวอุทัยธานี

ที่เที่ยวอุทัยธานี

ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ลานสะแกกรัง เป็นลานกิจกรรม และจุดพักผ่อนริมน้ำ ให้อาหารปลา ชมทิวทัศน์สองฝั่งริมแม่น้ำสะแกกรัง ซึ่งตรงจุดนี้จะเห็นวัดอุโปสถาราม (วัดโบสถ์) เป็นวัดเก่าแก่ และสำคัญ คู่บ้านคู่เมืองชาวอุทัยธานี มากว่า 250 ปี
ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ล่องเรือชมวิถีชีวิตชุมชนชาวแพริมน้ำสะแกกรัง เป็นชุมชนชาวแพแห่งสุดท้ายของประเทศไทย ซึ่งมีอาชีพทำประมงน้ำจืด เลี้ยงปลาในกระชัง มาทำปลาแห้ง ปลาเค็ม ปลูกพืชผักลอยน้ำ เป็นต้น
ที่เที่ยวอุทัยธานี

ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ตักบาตรพระทางน้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางเทศบาลจัดขึ้นทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีแบบดั้งเดิมของชาวอุทัยธานี ซึ่งพระที่รับบิณฑบาตจะพายเรือข้ามมาจากวัดโบสถ์
ที่เที่ยวอุทัยธานี

          พระตำหนัก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งสร้างด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 905 ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
ที่เที่ยวอุทัยธานี

ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ถนนคนเดินตรอกโรงยา เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 16.00 - 20.00 น. ซึ่งเดิมทีเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของชาวจีน และเป็นแหล่งสูบฝิ่นที่ถูกต้องตามกฎหมาย ชาวบ้านจึงเรียกตรอกนี้ว่า "ตรอกโรงยา" ต่อมาได้เปลี่ยนพื้นที่เป็นถนนคนเดินกลางเมืองอุทัยธานี
ที่เที่ยวอุทัยธานี

          ขนมปังไส้สังขยาไพพรรณ ซึ่งเป็นเจ้าต้นตำรับ ทำและขายวันต่อวัน ใครอยากทาน ต้องโทรจองกันล่วงหน้าเลยทีเดียว แต่ถ้าใครพลาดขนมปังไส้สังขยา มาก็ไม่เสียเที่ยว เพราะร้านนี้มีขนมไทยโบราณหาทานยาก ติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
          ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว ลองปักหมุดมาเที่ยวเมืองอุทัยธานี แล้วจะหลงรักเมืองที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ทั้งที่เที่ยว และผู้คนในพื้นที่

          รับชมผ่านช่อง YouTube  

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กอิน 7 ที่กิน ที่เที่ยวอุทัยธานี สัมผัสเมืองมากเสน่ห์ ริมแม่น้ำสะแกกรัง อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2567 เวลา 10:08:24 5,906 อ่าน
TOP