[รีวิว] Gantz:E การต่อสู้ของเหล่าสาวกกันท์สึแห่งยุคเอโดะ [Manga]

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [Review] Gantz:E [2020-Present]
Gantz:E

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siam Inter Comics

Gantz:E

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siam Inter Comics

Gantz:E

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siam Inter Comics

          Gantz:E ฉบับภาษาไทย

  • ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics ภายใต้หัว Co-Novel
  • ราคาปก 175 บาท
  • ไม่มีหน้าสี
  • ปัจจุบันออกถึงเล่ม 3 นะฮะ (น่าจะทันกับต้นฉบับญี่ปุ่นแล้วนะฮะ)
          มังงะแนว Action Sci-Fi ภาค Spin-Off ของมังงะสุดมันส์อย่าง Gantz ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของอาจารย์ Hiroya Oku ซึ่งในภาคนี้ยังคงได้อาจารย์มาเขียนเรื่องให้เหมือนเดิม แต่ในส่วนของลายเส้นจะเป็นผลงานของอาจารย์ Jin Kagetsu
          โดยในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคสมัยเอโดะ
Gantz:E

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ Weekly Young Jum

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          เรื่องราวเริ่มต้นที่ Hanbē เด็กหนุ่มชาวนาวัย 17 ปีคนหนึ่งถูกคุณแม่เร่งให้แต่งงานโดยได้เตรียมหาเจ้าสาวไว้ให้แล้ว แต่ ฮันเบ ซึ่งมีคนที่แอบชอบอยู่แล้วได้บอกปฏิเสธไป และได้ไปหาสาวคนดังกล่าวเพื่อขอเธอแต่งงาน

          O-haru คือหญิงสาววัย 17 ปีที่ ฮันเบ แอบหลงรักมานาน เมื่อ ฮันเบ ได้มาสารภาพรักและขอเธอแต่งงาน เธอก็ได้บอกปฏิเสธไปเพราะเธอเองก็มีคนที่เธอแอบหลงรักอยู่แล้วเหมือนกัน ชายคนนั้นชื่อ Masakichi ที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน

          ฮันเบ จึงออกเดินทางไปยังหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อตามหาตัว มาซากิจิ เพราะอยากรู้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร ทำไม โอฮารุ ถึงแอบหลงรัก และเมื่อ ฮันเบ ได้พบกับ มาซากิจิ หนุ่มชาวนาที่กำลังฝึกวิชาดาบอยู่ ก็รู้สึกตื่นเต้นและถูกชะตา จึงเข้าไปขอท้าประลอง

          หลังการต่อสู้เริ่มต้นได้ไม่นานทั้งคู่ก็ต้องหยุดลง เมื่อมีคนวิ่งมาบอกให้ไปช่วยเด็กสาวคนหนึ่งที่ชื่อ Okinu ซึ่งพลัดตกลงในแม่น้ำที่กำลังไหลเชี่ยวกราก เมื่อไปถึง มาซากิจิ รีบกระโดลงไปช่วยเด็กสาวคนนั้นทันที เมื่อเห็นดังนั้น ฮันเบ จึงรีบกระโดดลงไปช่วยอีกแรง

          หลังจากที่ช่วย โอกินุ ขึ้นฝั่งได้สำเร็จ ทั้งคู่ก็พลาดท่าถูกกระแสน้ำพัดจนทำให้จมน้ำตาย แต่แล้วเพียงช่วงพริบตาทั้งคู่ก็ได้ตื่นขึ้นมาและพบว่าพวกเขาอยู่ในโบสถ์ของวัดแห่งหนึ่ง

          ภายในโบสถ์แห่งนั้น เขาได้พบกับผู้คนจำนวนหนึ่งซึ่งอ้างว่าพวกเขาน่าจะตายกันไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้มาอยู่ในสถานที่แห่งนี้ และนอกจากคนเหล่านั้นแล้ว ยังมีลูกบอลสีดำปริศนาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้เช่นกันว่ามันคืออะไร

          แต่เพียงไม่นานนัก ลูกบอลดำก็ได้ส่งเสียงเพลงออกมาพร้อมกับข้อความระบุภารกิจให้พวกเขาต้องไปปราบปีศาจ เพื่อแลกกับการได้กลับไปมีชีวิตอีกครั้ง

          สิ้นสุดคำสั่ง พวกเขาที่อยู่ในห้องนั้นก็ถูกส่งตัวไปยังสถานที่ที่เป็นจุดหมายของภารกิจนี้ทันที และเมื่อพวกเขาไปถึงสถานที่แห่งนั้น การต่อสู้ที่มีชีวิตเป็นเดิมพันก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 Gantz:E

ภาพจาก : เว็บไซต์ Weekly Young Jum

 Gantz:E

ภาพจาก : เว็บไซต์ Weekly Young Jum

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน

          พูดได้ว่าก็สนุกตามมาตรฐาน กันท์สึ นะฮะ แต่สำหรับคนที่เป็นแฟนมังงะ กันท์สึ อยู่แล้วก็น่าจะยังเฉยๆ อยู่ฮะ เพราะวิธีการดำเนินเรื่องเหมือนกับภาคต้นฉบับเลย จึงต้องรอลุ้นดูกันต่อไปว่าเรื่องราวจะไปในทิศทางไหน จะแตกต่างจากภาคต้นฉบับแค่ไหน

          ส่วนลายเส้นก็ถือว่าสวยงามใช้ได้เลยฮะ โดยเฉพาะวาดตัวละครผู้หญิงได้สวยและเซ็กซี่ดี ส่วนฉาก Service ก็ไม่ค่อยมีอะไรมากฮะ ยังไม่เท่ากับภาคต้นฉบับ

Gantz:E

          สรุป >> ก็ให้ไป 7.5 เต็ม 10 ก่อนละกันฮะ สำหรับมาตรฐาน กันท์สึ ที่ดูสนุกแต่ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่ รอจบแล้วจะมาสรุปคะแนนอีกทีละกันนะฮะ

          ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Siam Inter Comics, เว็บไซต์ Weekly Young Jum, ทวิตเตอร์ Weekly Young Jum

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
[รีวิว] Gantz:E การต่อสู้ของเหล่าสาวกกันท์สึแห่งยุคเอโดะ [Manga] อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16:28:58 4,526 อ่าน
TOP