วัดเขากะโหลก ปราณบุรี ชมสถาปัตยกรรมวิหารสีทอง และไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เพิ่งว่างไป

รีวิวร้านและสถานที่

          "เพิ่งว่างไป" วัดเขากะโหลก วัดใกล้ชายหาดเขากะโหลก ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิริมงคลและขอพรกัน แล้วไปพักผ่อนกันต่อที่ทะเลกันเลยค๊าบบบบ
วัดเขากะโหลก

          "วัดเขากะโหลก" ตั้งอยู่ในอำเภอสามร้อยยอด ก่อนถึงหาดเขากะโหลก เป็นอีกวัดหนึ่งที่มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม มีพระวิหารสีทองอร่ามตาและลวดลายของพระวิหารและกำแพงที่รายล้อมสวยงาม บรรยากาศร่มรื่นสงบ เป็นธรรมชาติ มองเห็นภูเขาของสามร้อยยอดอยู่รอบด้าน
วัดเขากะโหลก

วัดเขากะโหลก

วัดเขากะโหลก

          ด้านหน้าทางเข้ามียักษ์ 2 ตน เฝ้าหน้าประตูวัด ด้านหลังมีรูปปั้นของพระพิฆเนศอยู่บริเวณกำแพง 
วัดเขากะโหลก

วัดเขากะโหลก

วัดเขากะโหลก

           ภายในพระวิหาร ก็จะประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายไม่ว่าจะเป็น กรมหลวงชุมพร เสร็จพ่อ ร.5 
วัดเขากะโหลก

          สิ่งที่น่าสนใจคงจะเป็นหลวงพ่อหว่าง อุตตะโม เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดเขากะโหลกแห่งนี้  ในเวลากลางคืนเมื่อมีการเปิดไฟส่องไปยังตัวอุโบสถจะส่องประกายสีทองสวยงามมาก ปัจจุบันวัดนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และยังมีประชาชนอีกไม่น้อยที่มีความศรัทธาในตำนานสมบัติจระเข้จักรพรรดิ  ซึ่งกลายเป็นวัตถุมงคลที่ศักดิ์สิทธิ์ของ "วัดเขากะโหลก" ชาวบ้านที่นำไปบูชาต่างบอกว่าโชคลาภเป็นยอด ค้าขายเป็นเยี่ยม.... 
  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ 77120
  • เปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06:00-18:00 น.
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NjAQiszgi66zFWn96?g_st=ic
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เพิ่งว่างไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วัดเขากะโหลก ปราณบุรี ชมสถาปัตยกรรมวิหารสีทอง และไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2566 เวลา 08:54:02 6,907 อ่าน
TOP