รีวิวหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

Patsonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

          รีวิวหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ | นานแค่ไหนก็ไม่อาจมูฟออนไปจากเธอ ความรักพังๆ ที่แสนเรียล ชวนอิน และพาไปได้ไกลกว่าแค่รอมคอม
omg รักจังวะผิดจังหวะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          ในวันที่เราโตเป็นผู้ใหญ่ อาจมีบางวันที่เราเผลอนั่งย้อนมองกลับไปในวันเก่าๆ วันที่เราเคยมีความรักครั้งแรก จีบเพศตรงข้ามครั้งแรก อกหักครั้งแรก แม้แต่แอบรักเพื่อนที่มีแฟนแล้วเป็นครั้งแรก ในวันเก่าๆ นั้น อาจมีบ้างบางวันที่เรารู้สึกถึงความโง่ เปิ่น หรือสิ้นคิด จนอาจมีแว้บหนึ่งที่อยากย้อนกลับไปเวลานั้นเพื่อทำมันในอีกแบบหนึ่ง วันนี้ มีหนังเรื่องหนึ่งที่บอกเล่าเรื่องนั้นแล้วครับ และมันคือ ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’
omg รักจังวะผิดจังหวะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

จูเน่ เพลินพิชญา ในหนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’

          แม้นี่เป็นหนังจากค่าย GDH559 แต่สิ่งที่แตกต่างไปคือ ผู้กำกับและผู้เขียนบทเป็นคนหน้าใหม่ในวงการหนัง เขาคือ พงศ์ ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี ที่ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นผู้กำกับเอ็มวีแห่ง Hello Filmmaker เป็นเจ้าของผลงานเอ็มวีที่สร้างยอดวิวเป็นสิบเป็นร้อยล้าน ที่วันนี้ได้กำกับหนังเรื่องแรกในชีวิต ด้วยวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวส่วนหนึ่งมาจากตัวเขาเองและบางส่วนจากคนที่เขาพบเห็นมา เรื่องราวที่อาจดูแสนจะธรรมดา แต่เมื่อดูจริงๆ ก็กลับพบว่า
          มันมีอะไรมากกว่าที่เห็นในตัวอย่าง…

          บทความนี้มีอะไรบ้าง?
          1. เรื่องย่อหนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’
          2. รีวิวหนัง ‘OMG! Oh My Girl’
             2.1 หนังรอมคอมที่โดนใจ ดึงส่วนเสี้ยวความทรงจำให้กลับมาทำงาน
             2.2 เหมือนพระเจ้าจะไม่รักคนที่ไม่มูฟออน
             2.3 หลากความประทับใจจากหนังถูกจังหวะ..เรื่องนี้
          3. รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง
          4. OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ
             4.1 8.1

เรื่องย่อหนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’

          กาย (สกาย วงศ์รวี นทีธร จากซีรีส์เรื่อง ‘My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ และ ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3’) หนุ่มรูปงามที่ฝังใจหลงรัก จูน (จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน จากซีรีส์เรื่อง ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’ และ ‘ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์’) ดาวคณะสุดเฟรนด์ลี่มาเนิ่นนาน แม้มันจะมีสามสาวพี่น้องสายซัพคอยให้คำแนะนำ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพื่อนของมันก็เช่นกัน มีตั้งเยอะตั้งเยอะให้คบ ดันไปคบเพื่อนที่ปาดหน้าบอกรักจูน เพราะความที่มัวลีลาไม่กล้าจีบ ทำให้กายต้องแห้วเรื่อยมาแต่ก็ไม่เคยเลิกรักจูนได้สักที

ตัวอย่างหนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’

          แล้วในที่สุด พระเจ้าก็หมั่นไส้ส่งลาสต์บอสอย่าง พีท (พีช พชร จิราธิวัฒน์ จากหนังเรื่อง ‘ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ’ และซีรีส์เรื่อง ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น’) นักดนตรีสุดหล่อบ้านรวยมาดเท่โคตรเพอร์เฟกต์สเป็คสาวๆ มาเป็นก้างอันใหญ่ที่ขวางชีวิตรักของกาย หรือจะเป็นบททดสอบชั้นดีก็ไม่รู้

          คราวนี้ กายคงต้องลุกขึ้นมาสู้สักที มันคิดว่าตัวเองต้องเอาชนะพระเจ้าให้ได้ ไม่ว่าชีวิตจะสู้กลับสักแค่ไหน แล้วมาดูกันซิ..ว่าจังหวะรักที่ไม่เคยตรงกัน สุดท้ายแล้วจะลงเอยเช่นใด

รีวิวหนัง ‘OMG! Oh My Girl’

          ฟังดูเหมือนจะไม่มีอะไรใหม่ เรื่องของหนุ่มสาวที่เป็นเพื่อนกัน ชอบกัน แต่ไปๆ มาๆ ก็เป็นได้แค่เพื่อนอยู่นั่น จนวันที่เพื่อนมีแฟน มันมีความไอเดียของ ‘Friend Zone’ ผสมผสานกับ ‘เพื่อนสนิท’ แต่มันเป็นหนังที่เล่าเรื่องของคนคู่เดิมที่เริ่มตั้งแต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัย และยืดยาวจนถึงวัยทำงาน จากรักในช่วงวัยรุ่นที่ยังไม่ได้จริงจังอะไรมากนัก จนผ่านไปถึงวันที่รู้แล้วว่ารักจริงจัง แต่เหมือนพระเจ้าแกล้งเล่นตลกให้เส้นทางของคนสองคนไม่ได้บรรจบกันสักที คนที่น่าจะใช่ แต่จังหวะมันไม่ได้ ยังไงก็ไม่เคยได้อยู่ในเวลาที่เป็นของกัน

หนังรอมคอมที่โดนใจ ดึงส่วนเสี้ยวความทรงจำให้กลับมาทำงาน

          จะว่าไป ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ มันก็คือหนังรอมคอมนี่แหละ เรื่องรัก เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง ที่ไม่เคยตรงจังหวะกันสักที แต่จังหวะของหนังเรื่องนี้ เดินกระชับ เร็ว และได้จังหวะ ด้วยทั้งเคมีของพระนาง บวกกับตัวสมทบทั้งหลายที่เข้ามาสร้างสีสัน

          เอาจริงๆ อาจจะคิดว่ามันก็แค่เรื่องรักหนุ่มสาว แต่ก็อาจพบว่า คนดูแต่ละคนก็อาจมีบางส่วนเสี้ยวของชีวิตที่ต้องพบเจอกับสถานการณ์แบบนี้ อาจเคยแอบรักเพื่อน อาจเคยปากหนักไม่กล้าจีบเลยถูกเพื่อนปาดหน้าคว้าเธอไปครอง เคยต้องทนดูเธอทะเลาะกับแฟนอย่างเจ็บปวดใจ หรือแม้แต่ทำตัวร้ายๆ อย่างการแย่งแฟนคนอื่นก็อาจเคย หรือประสบการณ์เก่าที่เคยคิดว่าลืมไปนานแล้ว แต่มันกลับถูกกวนให้ลอยขึ้นมาอีกครั้ง ความทรงจำเก่าๆ คนเก่าๆ ที่ถูกเรียกขึ้นมาแทงใจดำกันอีกหน มันต้องมีสักอย่างแหละที่จุกอกจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว

omg รักจังวะผิดจังหวะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

เหมือนพระเจ้าจะไม่รักคนที่ไม่มูฟออน

          หนังเรื่องนี้เล่นใช้เสียงผู้บรรยายที่ตั้งไว้ให้ว่าเป็น “พระเจ้า” ผู้ที่ชอบเล่นตลกกับโชคชะตามนุษย์ แถมกายก็มักหลงคิดว่าพระเจ้ากำลังจัดโมเมนต์สำคัญให้ เราอาจมองเห็นว่ากายคือผู้ชายทั่วไปที่ไม่เคยมูฟออน ต่อให้ผ่านกาลเวลาสักเท่าไหร่ แต่หัวใจของเขาก็ยังมีจูนอยู่เช่นเดิม จนวันที่พระเจ้าเล่นของแข็งอย่างพีท คนที่ไม่เคยมูฟออนไปไหนได้อย่างกายถึงคราวต้องลุกขึ้นสู้

          ครึ่งแรกก็เหมือนจะเป็นหนังวัยรุ่นธรรมดาๆ แต่กลับพบว่า ครึ่งหลังหนังจัดหนักกลายเป็นหนังดราม่าน้ำตาแตกไปซะอย่างนั้น!

          หนังสาดใส่ความสัมพันธ์มาอย่างหลายเลเยอร์ ชนิดที่ว่า มันต้องโดนคนดูเข้าอย่างน้อยสักดอกสองดอก นอกเหนือเรื่องความรักที่ไม่ตรงจังหวะแล้ว หลายคนก็อาจเคยสิ้นคิดทำสิ่งผิดๆ เพราะความพัง จากเรื่องของคนสองคนกลับต้องมีคนอื่นมาเดือดร้อน หรืออะไรที่มากกว่านั้น (ที่ไม่ได้คาดว่าจะเจอในหนัง) คงน้ำตาเจิ่งนองไปหลายคำรบ จนรู้สึกว่านี่มันไม่ใช่รอมคอมแล้วล่ะ เหมือนหนังหยิบชีวิตจริงของบางคนมาตอกย้ำเลยด้วยซ้ำ

omg รักจังวะผิดจังหวะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

โปสเตอร์หนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’

หลากความประทับใจจากหนังถูกจังหวะ..เรื่องนี้

          นอกจาก ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ จะใส่ฟีลตลก น่ารัก และเรียลจนชวนอินได้อย่างสนุกมือแล้ว หนังก็ยังมีอีกหลายสิ่งให้นายแพทรู้สึกชื่นชอบมัน ไม่ว่าจะเป็น

 • ตั้งคำถามถึงคนดูถึงสิ่งที่เคยผิดพลาดในวันเก่า – หลายคนอาจบอกว่า แม้ย้อนกลับไปในวันเก่าก็คงทำแบบเดิม แต่หนังเรื่องนี้เริ่มต้นจากความคิดที่ว่า หากย้อนกลับไป เขาจะไปแก้ไขและทำให้สิ่งที่แตกต่างออกไป ปากอาจบอกว่าไม่เป็นไร ลืมเลือนมันไปแล้ว แต่ก็อาจรู้สึกอยู่ในใจ ถ้าวันนั้น เราตัดสินใจอีกอย่างล่ะ วันนี้จะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน
 • การแสดงที่เอาอยู่ของจูเน่ – ด้วยหน้าตาของเธอคนนี้ คนดูคงไม่ต่างจากกายที่หลงรักเข้าโดยไม่อาจห้ามใจ ทว่าลีลาการแสดงของสาวคนนี้ ชวนรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์และเป็นธรรมชาติ เมื่อใดที่เธอมีน้ำตา ก็แทบจะทำให้คนดูน้ำตาไหลตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ และแน่นอนว่า เคมีของสกายก็สอดรับกันดีทำให้คนดูรู้สึกอินไม่มีหยุด
 • หยิบเอาฉากที่ไม่ค่อยเจอใส่เข้ามาด้วย – ไม่ว่าจะช็อตที่ยืนกันอยู่หน้าเสาไฟที่มีสายสื่อสารระโยงระยาง หรือในซีนโรแมนติกที่ตัวละครต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการนำสัตว์เข้ามาใช้เล่าเรื่องอีก
 • ไม่ใช่แค่เรื่องรักของคนหนุ่มสาว – เมื่อหนังเล่าผ่านไปถึงวัยทำงาน ชีวิตช่วงนั้นมันก็คงจะมีหลายอย่างต้องพบเจอ เรื่องราวภายในครอบครัวที่อาจกระทบใจของใครหลายคน รวมทั้งได้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งต่อการตัดสินใจทำบางอย่างของตัวละคร
 • เต็มด้วย Easter Egg จากหนังของ GTH/GDH – นอกเหนือจากตัวละครหลักแทบจะชื่อเดียวกับนักแสดงแล้ว นั่งดูไปเถอะ เดี๋ยวก็จะเจอสิ่งนั้นสิ่งนี้จากหนังเรื่องเก่าๆ ที่เราเคยดู ต้องบอกว่า สิ่งนี้มันหายไปพักใหญ่แล้วจากหนังค่ายนี้
 • เต็มไปด้วยเพลงประกอบเพราะๆ – อาจเหมือนเริ่มโปรโมตด้วยเพลง ‘คืนวันศุกร์’ แต่หนังมันก็ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะยังมีเพลงประกอบสั้นๆ แทรกอยู่หลายจุด ที่เป็นผลงานจากไอเดียและเสียงร้องของศิลปินที่คุ้นเคยทั้งหน้าและเสียง

          เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไว้ตั้งแต่ต้นมากนัก เพราะหน้าหนังและตัวอย่างก็ปูไว้แค่เรื่องรอมคอมวัยรุ่น เมื่อมาเจออะไรที่มากกว่านั้น ก็เหมือนสั่งก๋วยเตี๋ยวขนาดธรรมดาแล้วได้แถมพิเศษ กลายเป็นความคุ้มค่าเกินกว่าความคาดหวัง

          แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีบางสิ่งที่ตะขิดตะขวงใจอยู่ในบางช่วงของหนัง ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำของพฤติกรรมที่ค่อนข้างละเมิดต่อเพศตรงข้าม หรือจะเป็นการตัดสินใจทำในสิ่งที่ผิดศีลธรรม แต่อันนี้ก็พอจะเห็นมุมว่าตัวละครได้บทเรียนอยู่บ้าง

omg รักจังวะผิดจังหวะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

จูเน่ และ สกาย ในหนัง ‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’

          หลังจากผู้ชมได้พบกับชีวิตรักที่เซไปเซมาของกายและจูนมาทั้งเรื่อง หนังปิดท้ายได้อย่างหนักแน่น ด้วยการเก็บโมเมนต์ที่สำคัญผสานกับไดอะล็อกที่โดนทุกตรง ส่งผลให้น้ำตารินไหลอีกรอบ ไม่เหลืออีกแล้ว รอมคอมที่ชวนหัวชวนฮา เพราะชีวิตมันดราม่าเกินกว่าจะตลกกับมัน

          แต่อย่างน้อย การเดินทางที่กินเวลาหลายขวบปี ก็น่าจะทำให้ทั้งตัวละครและคนดูได้เรียนรู้อะไรมาบ้าง คงถึงเวลาที่จะจูนจังหวะให้เข้ากันได้สักที

รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อภาพยนตร์ OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ / OMG! Oh My Girl
กำกับ ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี/Thitipong Kerdtongtawee
เขียนบท ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี/Thitipong Kerdtongtawee, Thanaram Prameboon
แสดงนำ วงศ์รวี นทีธร/Wongravee Nateetorn, เพลินพิชญา โกมลารชุน/Plearnpichaya Komalarajun, พชร จิราธิวัฒน์/Pachara Chirathivat, พลอย หอวัง, เหมย ณภัสนันท์ สิรินดาศุภสิริ, ปันปัน ยีย์ยีย์
แนว/ประเภท คอมิดี้, ดราม่า, โรแมนติก
เรท น15+
ความยาว 124 นาที
ปี 2022
สัญชาติ ไทย
เข้าฉายในไทย 27 ตุลาคม 2022
ผลิต/จัดจำหน่าย GDH559, Hello Filmmaker, -ISM

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

 • พล็อตและบท - 8.3
 • การแสดง - 8
 • การดำเนินเรื่อง - 8
 • เพลงและดนตรีประกอบ - 8.2
 • งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.9

          ความรักพังๆ ของชายหนุ่มที่คิดว่าจะคบเป็นเพื่อนกันไปก่อน แต่โดนเพื่อนรักปาดหน้า ก่อนจังหวะระหว่างเขากับเธอจะไม่เคยตรงกันราวกับพระเจ้ากลั่นแกล้ง หนังรอมคอมวัยรุ่นที่เล่ายาวไปถึงวัยทำงาน ใส่เรื่องความสัมพันธ์หลายเลเยอร์จนต้องมีสักอันที่จุกใจ จังหวะตบมุกที่โดดเด่น จังหวะการเดินเรื่องที่กระชับ ทั้งยังเล่าได้มากมายเกินคาดคิด บวกกับเคมีและการแสดงที่เปี่ยมเสน่ห์ ทำให้มันเป็นหนังที่น่าประทับใจ และสุดเซอร์ไพรซ์แห่งปีไปโดยปริยาย 8.1 OMG! Oh My Girl

          PatSonic บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Patsonic
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12:09:05 3,124 อ่าน
TOP