บ้านผาฮี้ จ.เชียงราย หมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอยสูง แหล่งปลูกกาแฟขึ้นชื่อ

By My Side : ผลัดกันถ่าย

I smiled at person behind my camera.

          บ้านผาฮี้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
บ้านผาฮี้

          บ้านผาฮี้ เป็นหมู่บ้านของชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่า ที่โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะทำอาชีพปลูกกาแฟ จึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องกาแฟพันธ์ุอาราบิกก้าของประเทศไทย
บ้านผาฮี้

          บ้านผาฮี้ เป็นหมู่บ้านที่ให้ฟีล slow life เหมาะกับวันหยุดที่มาพักผ่อนชิวๆ ดริปกาแฟชิวๆ พร้อมชมบรรยากาศภูเขา ท่ามกลางสายหมอก และอากาศเย็น บอกเลยว่า ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว
บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

           สถานที่ที่แนะนำหากมาเยือนบ้านผาฮี้ คือ Muilah Phahee Coffee เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในหมู่บ้าน มี 2 ชั้น สามารถนั่งห้อยขาจิบกาแฟมองเห็นวิวของหมู่บ้านที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาแบบฟินสุดๆ เรียกได้ว่า กาแฟหลักสิบ แต่วิวหลักล้านไปเลย
บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

          การตกแต่งก็น่ารัก คิ้วท์ๆ มีความอาร์ตๆ และขอแอบกระซิบบอกว่าทีเด็ดของที่นี่นอกจากกาแฟดริปแล้วก็คือ โกโก้ร้อน รสชาติทำมาแบบลงตัวสุดๆ นัวๆ ไม่หวานจนเกินไป เรียกได้ว่าใครไปอย่าพลาดเลยน้า 
บ้านผาฮี้

          ในส่วนของที่พัก พวกเราพักกันที่ บ้านสวนผาฮี้โฮมสเตย์ เป็นโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ราคาเพียงคนละ 800 บาท มีให้พร้อมทั้งอาหารเช้า อาหารเย็น และเซ็ตกาแฟดริป การบริการก็น่ารักเป็นกันเอง เป็นอีก 1 ที่ที่อยากจะนำมาบอกต่อและแนะนำทุกคนค่า
บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

บ้านผาฮี้

          หากต้องการจองที่พักสามารถติดต่อจองผ่าน inbox เฟสบุ้คบ้านสวนผาฮี้โฮมสเตย์ 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ By My Side : ผลัดกันถ่าย
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านผาฮี้ จ.เชียงราย หมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอยสูง แหล่งปลูกกาแฟขึ้นชื่อ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2566 เวลา 17:24:32 7,482 อ่าน
TOP