24: Legacy การกลับมาของซีรีส์สุดมันส์

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] 24 Legacy – New Day New Hero กับการกลับมาของซีรีส์สุดมันส์ [Series]

[REVIEW] 24 Legacy [2017]

          24 Legacy เป็นผลงานการสร้างของ Manny Coto และ Evan Katz ซึ่งถือเป็นงานกึ่งๆ ภาคต่อ กึ่งๆ รีบูท กึ่งๆ Spin-Off ของซีรีส์สุดมันส์เรื่อง 24 กับปฏิบัติการครั้งใหม่ของ CTU (Counter Territories Unit) หรือ หน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้ายในอเมริกา ที่ครั้งนี้นำทีมปฏิบัติการโดยหัวหน้าหน่วยคนใหม่คือ Keith Mullins (นำแสดงโดย Teddy Thomas) ที่เข้ามารับช่วงต่อจาก Rebecca Ingram (นำแสดงโดย Miranda Otto) ซึ่งกำลังจะวางมือจากหน่วย
          รับชมได้แล้วทางช่อง Disney+ Hotstar
24 Legacy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24: The Series

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง

          เรื่องราวพูดถึงช่วงเวลาหลังการปฏิบัติการโจมตีผู้นำกลุ่มก่อการร้าย Sheikh Ibrahim Bin-Khalid ของทีม Ranger ซึ่งนำทีมปฏิบัติการโดย Eric Carter (นำแสดงโดย Cory Hawkins) ได้สำเร็จ อดีตลูกทีม เรนเจอร์ ทั้งหมด รวมถึงตัว คาร์เตอร์ ก็โดนลอบสังหารจากกลุ่มที่ต้องการสานงานต่อจาก บิล-คาลิค แต่ คาร์เตอร์ และ Ben Grimes (นำแสดงโดย Charlie Hofheimer) 1 ในทีม เรนเจอร์ สามารถหลบหนีมาได้ จึงต้องเข้าไปร่วมมือกับหน่วย CTU ในการตามสืบหาเบาะแสและทำการจับกุมกลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าวให้ได้ ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าว จะดำเนินแผนการถล่มเมืองอเมริกาต่อไปได้สำเร็จ
24 Legacy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24: The Series

24 Legacy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24: The Series

24 Legacy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24: The Series

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ

          สิ่งที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างซีรีส์ชุดนี้กับซีรีส์ชุดเก่าว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกันนั้น นอกเหนือจากหน่วย CTU แล้ว ยังมีตัวละครสมทบที่ตามมาจากซีซั่นเก่าให้เราได้หายคิดถึง
          และแม้ซีรีส์ชุดนี้จะพยายามดำเนินรอยตามสูตรสำเร็จของซีรีส์ 24 อย่างที่ผ่านมา คือ ดำเนินเรื่องแบบ REAL TIME (เวลาที่เกิดขึ้นในหนัง จะเท่ากับเวลาจริงที่คุณชม) รวมถึงฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ และซีนดราม่าจัดๆ ที่มีเข้ามาเป็นระยะ
          แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกขัดใจกับซีรีส์ชุดนี้มากๆ คือ ไดอะลอคหล่อๆ เท่ห์ๆ ที่พยายามยัดเยียดเข้ามาผ่านบทสนทนาที่น่าเบื่อของตัวละครต่างๆ มันดูไม่เนียน รวมถึงบทหนังที่น้ำเน่า ยืดเยื้อ น่าเบื่อ และเดาทางได้ง่าย ทั้งๆ ทั้งซีรีส์ชุดนี้มีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น แต่กลับไม่สามารถทำบทให้เข้มข้นได้ตลอดเรื่อง (ปรกติซีรีส์ 24 จะมีทั้งหมด 24 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมงรวมเป็น 24 ชั่วโมงตามชื่อเรื่อง แต่สำหรับซีรีส์ชุดนี้จะมีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น ซึ่ง 12 ชั่วโมงสุดท้าย จะเล่าข้ามช่วงเวลาดังกล่าวไป)
24 Legacy

          สรุป >> ให้แค่ 6.5 เต็ม 10 ละกันนะฮะ จะดูหรือไม่ดูก็ได้ เพราะจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้มีเนื้อหาที่ต่อเนื่องจาก Season 8 ซะทีเดียว
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
24: Legacy การกลับมาของซีรีส์สุดมันส์ อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2566 เวลา 10:57:24 2,601 อ่าน
TOP