รีวิว Life การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต 2 สายพันธุ์

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Life การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต 2 สายพันธุ์ [Movie]

[Review] Life (สายพันธุ์มฤตยู) [2017]

          Life (สายพันธุ์มฤตยู) ภาพยนตร์แนว Sci-fi Horror ตะลุยอวกาศต่อสู้กับสัตว์ต่างดาว ผลงานกำกับของ Daniel Espinosa เขียนบทโดย Rhett Reese และ Paul Wernick และนี่คือผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกที่เป็นการจับมือร่วมกันของ Skydance และ Sony Pictures
          รับชมได้ทาง Netflix
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Life

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Life

ตัวอย่างหนัง

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          เรื่องราวของนักบินอวกาศ 6 คนที่ประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติซึ่งโคจรอยู่เหนือชั้นบรรยากาศโลก ซึ่งประกอบไปด้วย Dr.David Jordan (รับบทโดย Jake Gyllenhaal) จาก USA แพทย์ประจำสถานีอวกาศ ISS, Dr.Miranda North (รับบทโดย Rebecca Ferguson) จาก UK เจ้าหน้าที่หน่วยกักกันโรคประจำสถานีอวกาศ ISS, Rory Adams (รับบทโดย Ryan Reynolds) จาก USA วิศวกรประจำสถานีอวกาศ ISS, Sho Murakami (รับบทโดย Hiroyuki Sanada) จาก Japan วิศวกรดูแลด้านระบบต่างๆ ของสถานีอวกาศ ISS, Dr.Hugh Derry (รับบทโดย Ariyon Bakare) จาก UK นักชีววิทยาประจำสถานีอวกาศ ISS และ Ekaterina Golovkina (รับบทโดย Olga Dihovichnaya) จาก Russia ผู้ควบคุมภารกิจ โดยมีเป้าหมายหลักของภารกิจคือการรับตัวอย่างดินของดาวอังคารที่ถูกเก็บมาโดยยานอวกาศแบบไร้คนขับ Pilgrim เพื่อทำการศึกษา
          หลังจากได้เริ่มต้นศึกษาตัวอย่างดินดังกล่าว ฮิวจ์ เดอร์รี่ ได้ค้นพบเซลล์มีชีวิตขนาดใหญ่ที่อยู่ในสภาพหยุดนิ่งภายในตัวอย่างดิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนดาวดวงอื่น ฮิวจ์ พยายามหาวิธีกระตุ้นเพื่อปลุกให้เซลล์ดังกล่าวตื่นขึ้น จนในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จและได้ตั้งชื่อให้มันว่า Calvin
          คาลวิน มีการเปลี่ยนแปลงเติบโตอย่างรวดเร็ว จากสัตว์เซลล์เดียวจนเริ่มก่อเกิดเป็นโครงสร้าง และดูเหมือนจะมีสติปัญญาที่ชาญฉลาดและอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่ง ความหายนะได้เริ่มบังเกิดขึ้น
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Life

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

ความคิดเห็นหลังดูจบ

          หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวต่อสู้กับสัตว์ต่างดาวในพื้นที่ปิดตายและมีเงื่อนไขที่จำกัด หรือหนังไซไฟสยองขวัญต่างดาวแบบยุค 90 คุณน่าจะชอบและสนุกกับเรื่องนี้ได้เลย
          แต่ด้วยความที่หนังเดินตามสูตรสำเร็จของหนังประเภทนี้แบบเป๊ะๆ จึงทำให้สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากนัก และกลายเป็นว่าหนังไม่มีอะไรแปลกใหม่มาเซอร์ไพรซ์คนดูเลย
          เสียดายที่หนังได้ดาราระดับแม่เหล็กหลายคนมาร่วมงานทั้ง เจค จิลเลินฮาล และ ไรอัน เรย์โนลส์ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้หนังมีความน่าสนใจมากขึ้นเลย
รีวิวหนัง

          สรุป >> ให้ไป 6 เต็ม 10 นะฮะ หนังมีความสนุกและตื่นเต้นตามแบบฉบับที่มันเป็นไป แต่ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบดูอะไรง่ายๆ บันเทิงแบบไม่ซับซ้อน
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Life, เฟซบุ๊ก Sony Pictures
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Life การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต 2 สายพันธุ์ อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2566 เวลา 11:26:38 4,113 อ่าน
TOP