แชร์ 5 ความประทับใจ หลังดูซีรีส์ สยบรักจอมเสเพล (Destined)

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          สยบรักจอมเสเพล Destined (2023) ซีรีส์จีน แนวย้อนยุค โรแมนติก คอมเมดี้ นำเสนอเรื่องราวความรักของหนุ่มเสเพลกับสตรีที่สู้ชีวิต ถ่ายทอดโดย ไป๋จิงถิง กับ ซ่งอี้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ควรค่าแก่การเข้าลิสต์ไว้ดู
          ตัวอย่างซีรีส์สยบรักจอมเสเพล (Destined)

เครดิตคลิปจาก iQIYI Thailand 

เรื่องย่อ สยบรักจอมเสเพล (Destined) ซีรีส์จีนย้อนยุค 
สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก Facebook iQIYI Thailand

          สยบรักจอมเสเพล หรือ Destined (2023) ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของโม่ซูไป๋ เนื้อหานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอก หลิ่วอวี้หรู (รับบทโดย ซ่งอี้) บุตรสาวคนโตพ่อค้าขายผ้าในหยางโจวกับฮูหยินใหญ่ ตระกูลหลิว ซึ่งเป็นตระกูลเล็ก ๆ เธอเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี อ่อนหวาน เพียบพร้อม แต่ชีวิตเธอกับแม่ กลับถูกอนุหรือแม่เลี้ยงที่พ่อของเธอให้ท้ายรังแกเป็นประจำ ฐานะในบ้านต่ำต้อยกว่าลูกอนุ จึงทำให้ หลิ่วอวี้หรู ต้องดิ้นรน ต่อสู้ด้วยตัวเอง และพยายามฝึกทักษะต่าง ๆ เพื่อให้ตัวเองเก่ง เพื่อแต่งงานกับเย่ซื่ออัน ชายที่ดี เพียบพร้อมทั้งความรู้ หน้าตาและตำแหน่ง แต่มีเรื่องให้เข้าใจผิด ทำให้เธอจับพลัดจับผลูถูกบังคับแต่งงานกับพระเอก 
สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก Facebook iQIYI Thailand

          กู้จิ่วซือ พระเอก (รับบทโดย ไป๋จิ้งถิง) ชายหนุ่มผู้เสเพล แต่ลึก ๆ เขาเป็นคนจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และให้ความช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ เป็นบุตรชายคนเดียวของตระกูลกู้ เศรษฐีตระกูลใหญ่และมีอำนาจล้นฟ้าในเมืองหยางโจว ใคร ๆ ต่างก็เกรงใจตระกูลกู้ เขาเติบโตมาพร้อมกับกองเงินกองทอง เป็นคนรักอิสระ ไม่อยากเป็นขุนนาง ภรรยาที่เขาใฝ่ฝันหาคือ ต้องเหมือนเขา คือรักอิสระ และพากันออกท่องยุทธภพ ส่วนนางเอกผู้อยู่ในกฎระเบียบ เป็นคนตรงข้ามกับผู้หญิงที่เขาใฝ่ฝันว่าจะได้เป็นภรรยา รวมถึงเข้าใจผิดคิดว่านางเอกแต่งงานกับเขา เพราะทรัพย์สินเงินทอง จึงพยายามที่จะขอหย่ากับนางเอกตั้งแต่คืนวันแต่งงาน

           เรื่องราวชีวิตหลังแต่งงาน หลิ่วอวี้หรู พยายามที่จะให้ กู้จิ่วซือ อ่านหนังสือเพื่อปรับเปลี่ยนเข้าสอบขุนนางให้ได้ ทำให้ทั้งคู่คอยแก้ไขปัญหา ช่วยเหลือและเกื้อกูลกัน จนกระทั่งความรักของทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ แต่จะสมหวังหรือไม่ มารอลุ้นกันต่อในซีรีส์ สยบรักจอมเสเพล ค่ะ

5 ความประทับใจ หลังดูซีรีส์ สยบรักจอมเสเพล 
สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          สำหรับ สยบรักจอมเสเพล (Destined) เป็นซีรีส์จีนย้อนยุค ที่นำเสนอแนวโรแมนติก ผสมกับคอมเมดี้ ซึ่งปกติเราเป็นคนชอบซีรีส์สไตล์นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงติดตามมาตั้งแต่มีข่าวว่า อิ่นเทา มากำกับ และรู้มาว่า ไป๋จิ้งถิง มารับบทพระเอก ยิ่งทำให้รอคอย และเมื่อ 19 มิถุนายน 2023 ซีรีส์ได้ฤกษ์ออนแอร์ทาง iQIYI จึงไม่พลาด หลังได้ดูก็อยากมาแบ่งปันกับสิ่งที่ประทับใจแรกจากซีรีส์จีนเรื่องนี้ค่ะ 

1. สยบรักจอมเสเพล ได้ผู้กำกับมือทอง คอนเฟิร์มว่าสนุกชัวร์ !

สยบรักจอมเสเพล

ภาพจากเว็บ iQIYI Thailand

          ซีรีส์ย้อนยุค สยบรักจอมเสเพล (Destined) ได้ผู้กำกับที่เรียกว่าฝีมือทองอย่าง อิ่นเทา มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ ที่ผ่านมาเราเคยติดตามผลงานของเขามาแล้วทั้ง ศึกชิงบัลลังก์ราชวงศ์ถัง ปลดผนึกหัวใจ คำสัตย์เมืองฉางอัน ตำนานรักสองสวรรค์ เทียบท้าปฐพี และองครักษ์เสื้อแพร ทุกเรื่องไม่ทำให้ผิดหวัง สนุกครบรส น่าติดตาม ขายขำ ฮาไปกับทุกตัวละคร และที่สำคัญฉากดราม่านี่ทำให้น้ำตาไหลไม่หยุดมาแล้วหลายวัน จึงหวังว่า สยบรักจอมเสเพล จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าในการติดตามผลงาน

2. ไป๋จิ้งถิง พระเอก สยบรักจอมเสเพล หล่อ มีเสน่ห์

สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          ไป๋จิ้งถิง (Bai JingTing) เป็นอีกหนึ่งนักแสดง ที่เราชื่นชอบในผลงาน เรื่องล่าสุดที่ได้ติดตามคือ ซีรีส์จีนป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น (New Life Begins) บอกเลยสนุกมาก ทำให้คอยติดตามตลอดว่าเขาจะมีผลงานอะไรออกมาอีก ล่าสุดก็คือ สยบรักจอมเสเพล ดังนั้นจึงไม่พลาดที่จะรอ และจากการได้ดูตอนแรก ที่บทออกแนวกวน ๆ หัวรั้น ขี้เล่น ไม่ชอบเรียนหนังสือ แต่ก็เป็นคนฉลาด ทันคน จิตใจดี เรียกว่าเป็นหนุ่มเสเพลที่นิสัยสายเปย์ ให้แม้กระทั่งเสื้อขนจิ้งจอกกับขอทานเพราะเห็นว่าหนาว ในความจริงเสื้อตัวนั้นเป็นของนางเอกที่เตรียมไว้ให้หนุ่มที่รัก แต่อนุแม่เลี้ยงเอามาขายให้พระเอกในราคาถูก นางเอกเลยมาขอซื้อคืน จึงมีการปะทะคารมกัน  สุดท้ายพระเอกก็ให้เพื่อนไปเอาเสื้อตัวอื่นไปเปลี่ยนกับขอทาน เพื่อเอาเสื้อกลับไปคืนให้นางเอก 

          ความน่ารักของบท กู้จิ่วซือ แม้จะเป็นคนกะล่อน คนเสเพล แต่เป็นคนที่จิตใจดี ใจอ่อน โดยเฉพาะเวลาเห็นน้ำตานางเอก ยอมทุกอย่างเพื่อให้นางเอกหยุดร้องไห้ รวมถึงชอบทะเลาะกับพ่อ แต่ก็แอบห่วงใยคนในครอบครัว ซึ่งทั้งหมด ไป๋จิ้งถิง ตีบทแตกเอาอยู่  บวกกับใบหน้าอันหล่อเหลายิ่งทำให้เขามีเสน่ห์ จนตอนนี้บอกเลยว่า … เราตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ไปซะแล้ว 
          นอกจากนี้ ไป๋จิ้งถิง ยังมีผลงานอื่น ๆ มากมาย เช่น คุณคือป้อมปราการของฉัน (You Are My Hero) คิมหันต์เมื่อวันวาน (Rush to the Dead Summer) คู่เดือดเลือดปิงปอง (Ping Pong Life) และปริศนาฆาตกรลับ (Who is The Murderer)

3. ซงอี้ นางเอก สยบรักจอมเสเพล ตีบทแตก

สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          สำหรับ ซงอี้ (Song Yi) นางเอกของเรื่อง ที่เห็นตอนโปรโมตครั้งแรกบอกเลยว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่พอเห็นเธอในซีรีส์ได้แต่คิดในใจว่า โอ้โห ... สยบรักจอมเสเพล เค้าคัดนักแสดงมาดี ยิ่งบทตัวละครที่ฉลาด รู้จักพูด รู้จักคิด มีความพยายามเอาตัวรอด สู้ชีวิต บทเศร้าหรือร้องไห้ ซงอี้ ถ่ายทอดมันออกมาได้ดีมาก ๆ และที่สำคัญเวลาเข้าบทกับ ไป๋จิ้งถิง เคมีดีงาม มีมุมน่ารัก ๆ ของตัวละคร รวมถึงข่าวที่ทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันนอกจอก่อนซีรีส์ออนแอร์ ยิ่งชวนคนดูฟิน จิ้นจิกหมอนตามเลยทีเดียว 
          สำหรับผลงานที่ผ่านมาของ ซงอี้ มีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ เช่น คืนชำระแค้น (Day Breaker) ตำนานลั่วหยาง (Luoyang) จิตวิญญาณแห่งนิติเวช (The Listener) โดยเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงมากขึ้น คือ ซีรีส์ย้อนยุคหาญฟ้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (Joy of Life) และสามีข้าคือฮีโร่ (My Heroic Husband) รวมถึงซีรีส์แนวโรแมนติกเส้นทางรักฉบับซูเปอร์สตาร์ (Stairway to Stardom) ที่เล่นคู่กับ ดีเจพุฒ พุฒิชัย จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในไทยและจีน 

4. ภาพและองค์ประกอบฉาก สยบรักจอมเสเพล สวยงาม

สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          อีกหนึ่งความประทับใจในซีรีส์จีน สยบรักจอมเสเพล คือ ภาพและองค์ประกอบต่าง ๆ สวยงามละเมียดละไมทุกฉาก จนไม่รู้จะเอ่ยบรรยายเป็นคำไหน มุมกว้างภาพสวย มุมแคบเห็นรายละเอียดชัด ๆ รวมถึงแสง เสียง ทีมงานถ่ายทอดและสื่อสารได้ดี เพลินสายตา และด้วยความที่เราเป็นคนชอบซีรีส์แนวย้อนยุค ชอบการแต่งกายแบบจีนโบราณ พอได้มาดูเรื่องนี้ ที่เสื้อผ้า หน้าผม ของนักแสดงใส่ในซีรีส์บอกเลยว่าดีงาม แต่ละซีนต้องยกนิ้วให้
          สำหรับฉากที่เราชอบพิเศษของเรื่องที่สุดคือ ฉากที่มีหิมะโปรยปราย อุปกรณ์ประกอบฉากทุกจุดลงตัว ทำให้รู้สึกอยากไปสัมผัสหิมะของจริง และอีกหนึ่งฉากที่ชอบคือ งานแต่งงาน ชุดของพระเอก นางเอกแม้จะดูเรียบง่าย แต่สวยงาม หรู ดูดีมีระดับ และ บรรยากาศในงานก็จัดยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง สมกับความรวยของตระกูลกู้จริง ๆ 

5. พล็อตเรื่อง สยบรักจอมเสเพล น่าสนใจ

สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          จากการอ่านเรื่องย่อ รวมถึงได้ดูซีรีส์ตอนแรก ทำให้เรารู้สึกว่า สยบรักจอมเสเพล นำเสนอเรื่องให้ชวนติดตาม ชวนคิด และลุ้นไปกับตัวละครที่นำเสนอทั้งเกี่ยวกับครอบครัว ราชสำนัก ความรัก มิตรภาพ และอำนาจ โดยเฉพาะชีวิตนางเอก เราอยากรู้ว่าจะดำเนินเรื่องอย่างไรต่อไป พระเอกกับนางเอกมารักกันตอนไหน รวมถึงดราม่าต่าง ๆ ที่กำลังจะถาโถมเข้ามา พวกเขาจะผ่านเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ ในส่วนการดำเนินเรื่องของซีรีส์ ก็จะมีความตลกให้คนดูได้ขำ ๆ แต่ก็มีดราม่าแทรกเข้ามา ทำให้มีความสนุกน่าติดตามทุกตอน
สยบรักจอมเสเพล

ภาพจาก weibo.cn

          อีกเรื่องที่ลืมบอกค่ะ ... ในซีรีส์ สยบรักจอมเสเพล มีหลายตัวละครที่เราชอบมาก ๆ ทั้ง แม่สามีที่จิตใจดี เป็นคนฉลาด รักและมีเมตตากับนางเอก เพื่อนรักที่เป็นรุ่นน้องของนางเอก รวมถึงสาวใช้นางเอกที่สวยงามไม่แพ้กัน ขณะที่บทคนใช้พระเอกออกมาทีไรก็ฮาได้ใจ และอีกหนึ่งตัวละครคือ ตัวร้าย ซึ่งเคยแสดงเป็นพระเอกมาแล้วหลายเรื่อง แต่ครั้งนี้เขากลับมาในบทคนไม่ดี งานนี้ก็ไม่รู้จะเทใจระหว่างใครดี รวมถึงซีรีส์เรื่องนี้ยังมีบทเรียน และข้อคิดเตือนใจดี ๆ อีกมากมาย

          จากที่กล่าวมาทั้งหมด เลยขอกล่าวว่าห้ามพลาดชม สยบรักจอมเสเพล (Destined) ซึ่งสามารถติดตามได้แบบถูกลิขสิทธิ์และซับไทยทาง iQIYI ทุกวัน เวลาประเทศไทย ประมาณ 18.00 น. ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง สยบรักจอมเสเพล

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ iQIYI, Facebook iQIYI Thailand และ weibo.com
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์ 5 ความประทับใจ หลังดูซีรีส์ สยบรักจอมเสเพล (Destined) อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 13:09:51 12,021 อ่าน
TOP