ชีวิตติดขัด ! แนะแก้กรรม ถอนคําสาบาน หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ชีวิตผิดพลาด ติดขัด ไม่สมหวัง แนะไปขอขมา แก้กรรม ถอนคําสาบาน คำสาปแช่ง คำสัญญา หรือคำบนบานในอดีต เพื่อขออโหสิกรรม กับ หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ เพื่อปลดล็อกชีวิตให้ดีขึ้น
หลวงพ่อกลักฝิ่น

ภาพจาก วัดสุทัศนเทพวราราม Wat Suthat

          หากใครที่ความรักไม่สมหวัง หาเนื้อคู่ไม่เจอ การงานไม่รุ่ง การเงินขัดสน ทำมาค้าขายไม่ขึ้น ดูเหมือนชีวิตติดขัดไปหมด อาจเป็นเพราะกรรมเก่า กรรมใหม่ หรือเคยให้คำมั่นสัญญากับใครบางคน แต่ไม่สามารถทำตามได้ จึงทำให้เกิดวิบากกรรม เกิดอุปสรรค ความวุ่นวาย ชีวิตเหมือนมีคนมาจองเวร อยากหาที่พึ่งทางใจ กราบพระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเหล่าเทพตามคติเทวะมันตรา ถ้ารู้สึกแบบนี้แนะนำมาไหว้บูชา ขอขมา แก้กรรม ถอนคําสาบาน ถอนคำสาปแช่ง และอโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวร หรือคนที่เราเคยสัญญา อธิษฐานไว้ในอดีตชาติ กับ พระพุทธเสฏฐมุณี หรือ หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสุทัศน์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เพื่อปลดล็อกชีวิตให้สมหวัง อยู่ดีมีสุข สุขภาพแข็งแรง ค้าขายร่ำรวย ๆ ค่ะ

ประวัติหลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ มีความเป็นมาอย่างไร ?

          หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หล่อจากกลักฝิ่น ขนาดหน้าตักกว้าง 1 วา 1 ศอก 1 คืบ เหตุที่เรียก หลวงพ่อกลักฝิ่น ว่า พระพุทธเสฏฐมุนี เนื่องจากรัชกาลที่ 4 ได้พระราชทานนามให้ใหม่ว่า พระพุทธเสฏฐมุนี คือ พระผู้ประเสริฐสุด หรือ ผู้ติดสิ่งเสพติดทั้งหลาย หรือประพฤติไม่ดี หากกลับใจเป็นคนดี ย่อมเจอทางสว่างรุ่งเรือง

ทำไมต้องแก้กรรม ถอนคําสาบาน กับหลวงพ่อกลักฝิ่น

          รัชกาลที่ 3 ทรงสร้างองค์พระกลักฝิ่นขึ้น เพื่อเป็นกุศโลบายปราบฝิ่น ให้ประชาชนเลิกเสพยาเสพติด เป็นพลเมืองดี มีศีลธรรม ละเว้นความชั่ว ใครที่เคยทำสิ่งไม่ดี ก็ให้สารภาพบาป ขออโหสิกรรม ขอขมากรรม ที่เคยทำไว้ แล้วมาสร้างความดี กรรมดี ประพฤติตนใหม่ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ดังพระกลักฝิ่น ที่ก่อนนี้ท่านเคยทำผิดกฎหมาย ก่อนกลับตัวกลับใจเป็นคนดี จนมีคนเคารพบูชา และศรัทธา มากราบไหว้มากมาย

หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ อยู่ตรงไหน ?

หลวงพ่อกลักฝิ่น

วันที่เราเดินทางมาวัดสุทัศน์ ประชาชนเดินทางมาไหว้ 

บูชาหลวงพ่อกลักฝิ่นองค์จำลองที่หน้าพระอุโบสถ

          หลวงพ่อกลักฝิ่น หรือ พระพุทธเสรฏฐมุนี ประดิษฐานเป็นพระประธานอยู่ ณ ศาลาการเปรียญ ด้านหน้าพระอุโบสถวัดสุทัศน์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร แต่ในวันที่เราเดินทางไปศาลาการเปรียญวัดมีการปิดปรับปรุงชั่วคราว ทางวัดสุทัศน์จึงนำหลวงพ่อกลักฝิ่นองค์จำลอง มาตั้งข้างหน้าพระอุโบสถ เพื่อให้ประชาชนได้มาทำพิธีบูชาถอนคำสาบาน อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการมาถอนคำสาบานกับ หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ ให้สอบถามทางเจ้าหน้าที่วัดอีกครั้งนะคะ 

วิธีถอนคําสาบาน หลวงพ่อกลักฝิ่น

หลวงพ่อกลักฝิ่น

ภาพจาก วัดสุทัศนเทพวราราม Wat Suthat

          สำหรับขั้นตอนการแก้กรรม ขอขมา ถอนคำสาบาน กับหลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ แนะนำดังนี้
 1. เตรียมของไหว้ เพื่อขอขมากรรม ถอนคำสาปแช่ง คำสาบาน
 2. เตรียมบทสวด หรือ ใบขอขมากรรม ซึ่งทางวัดสุทัศน์มีเตรียมไว้ให้ 
 3. หาที่นั่งเพื่อกล่าวคำขอขมากรรม 
 4. ตั้งจิต สมาธิ ให้แน่วนิ่ง 
 5. กล่าวคำขอขมาต่อหน้าองค์พระพ่อกลักฝิ่น
 6. นำดอกบัว 5 ดอกถวายที่ด้านหน้าองค์หลวงพ่อกลักฝิ่น 
 7. นำเหรียญ 5 บาท ใส่ลงในพานหน้าองค์หลวงพ่อกลักฝิ่น 

ของไหว้ขอขมากรรม หลวงพ่อกลักฝิ่น ต้องเตรียมอะไรบ้าง

          สำหรับของไหว้ เพื่อขอขมากรรม ถอนคำสาปแช่ง คำสาบาน มีดังนี้ 
 1. ธูป 5 ดอก
 2. เทียนขาว 5 เล่ม
 3. ดอกไม้ 5 ดอก
 4. เงิน 5 บาท
          อย่างไรก็ตาม หากใครที่เดินทางมาวัด และไม่ได้เตรียมของมาแก้กรรมดังกล่าว ทางวัดสุทัศน์มีเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้บูชา ชุดละ 50 บาท พร้อมแนะนำขั้นตอนการแก้กรรม ถอนคำสาบานให้ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

คาถาบูชา บทสวดขอขมากรรม หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์

          ก่อนท่องคาถาบูชา พระกลักฝิ่น ให้กล่าวคำว่า “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ” (3 จบ) จากนั้นก็กล่าวคาถาบูชา ดังนี้ 

“อิมัง มิฉา อธิฐานัง ปันจะทะธาราปิ
ทุติยัมปิ อิมัง มิฉา อธิฐานัง ปันจะทะธาราปิ
ตะติยัมปิ อิมัง มิฉา อธิฐานัง ปันจะทะธาราปิ”

          ต่อด้วยคำกล่าว ดังนี้
          “ข้าพเจ้าขอถอนคำอธิษฐาน ถอนคำสาปแช่ง คำบนบานที่ข้าพเจ้าได้ตั้งขึ้นพร้อมด้วยกิเลส ด้วยตัณหา ด้วยอุปาทาน ด้วยโทสะ ด้วยโมหะ ด้วยมานะ ด้วยมิจฉาทิฐิ เป็นไปเพื่อความพยายาม เพื่อเบียดเบียน สร้างเวรสร้างกรรม ไม่ประกอบด้วยธรรม ไม่ประกอบด้วยวินัย ไม่ประกอบด้วยกุศล ไม่ประกอบด้วยปัญญา ไม่ประกอบด้วยบารมี ที่ข้าพเจ้าได้อธิษฐานไว้ สาปแช่งไว้ สัญญาไว้ ในอดีตชาติก็ดี ปัจจุบันชาติก็ดี
          ลูกขออำนาจพระบารมีของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระรัตนตรัยและเทพพรหมทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล แม่พระธรณี ได้โปรดเป็นสักขีพยาน ในการที่ลูกขอถอนคำอธิษฐานเหล่านั้น ถอนคำแช่ง ถอนคำสาป ถอนคำสาบาน ถอนคำสัญญา ร้อยหน พันหน ณ กาลบัดนี้เทอญ”
          หลังกล่าวจบ ให้ตั้งจิตอย่างแน่วแน่ และกล่าวคาถาบูชาต่อ

“นะถอน โมถอน 
พุทถอน ธาถอน 
ยะถอน นะคลอน 
โมคลอน พุทคลอน 
ธาคลอน ยะคลอน ถอนด้วย 
นะโมพุทธายะ นะมามิยัง”

หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ เปิด - ปิดกี่โมง

หลวงพ่อกลักฝิ่น

วัดสุทัศน์

          วัดสุทัศน์ เปิดให้สักการะ องค์หลวงพ่อกลักฝิ่น ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ค่ะ

การเดินทางมาวัดสุทัศน์

          การเดินทางมาวัดสุทัศน์ สามารถมาได้ทั้งรถส่วนตัว รถไฟฟ้า MRT รถเมล์ รถแท็กซี่ กรณีมารถยนต์ส่วนตัว นำมาจอดริมถนนข้างวัดได้เลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเต็ม วันที่เราเดินทางมาที่วัดสุทัศน์มารถส่วนตัววนหาที่จอดไม่ว่างเลยค่ะ จึงนำรถมาจอดที่ Sri Krungthep Hotel ราคาค่าจอดอยู่ที่ 40 บาท/ชั่วโมง
          ถ้ามาวัดสุทัศน์ ด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานีสามยอด ทางออกที่ 3 จากนั้นก็เดินทางต่อประมาณ 600 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ
          สำหรับผู้ที่เดินทางมาวัดสุทัศน์ นอกจากจะมาถอนคำสาบานกับ องค์หลวงพ่อกลักฝิ่น แล้ว เราขอแนะนำให้เข้าไปกราบสักการะพระประธานสำคัญอื่น ๆ ของกรุงรัตนโกสินทร์ ทั้ง พระศรีศากยมุนี หรือ หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระประธานพระวิหารหลวง พระพุทธตรีโลกเชษฐ์ พระประธานพระอุโบสถ รวมถึงท้าวเวสสุวรรณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดด้วยก็ดีค่ะ เผื่อช่วยหนุนพรให้โชคดี มีโชคลาภเพิ่มขึ้น

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

          ครั้งหน้า iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูหรือมูที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ เดี๋ยวเราจะมาแชร์ประสบการณ์ที่เที่ยวสวย ๆ แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาถูก แถมด้วยคาเฟ่เก๋ ๆ รวมถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อไปมูและบูชา โดยจะมาแบ่งปัน ที่ Creator Kapook ค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตติดขัด ! แนะแก้กรรม ถอนคําสาบาน หลวงพ่อกลักฝิ่น วัดสุทัศน์ อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:59:23 43,498 อ่าน
TOP