อยากรวยต้องมู ! บูชาเทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า ขอพรงานเด่น เงินปัง

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          บูชาเทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า เทพเจ้าแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ที่สายมูนิยมมาบูชา ขอพรเรื่องการงาน และการเงินให้ปัง ๆ ร่ำรวย ๆ
เทวาลัยพระวิษณุ

ทางเข้าเทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า

          ใครที่รู้สึกว่า ช่วงนี้ชีวิตการงานไม่ค่อยดี ทำอะไรติดขัด มัดใจเจ้านายไม่ได้ เพื่อนร่วมงานเบื่อหน่าย บริหารจัดการลูกน้องได้ไม่ดี ปกครองคนไม่อยู่ ขัดสนเรื่องเงิน ทำมาค้าขายไม่ขึ้น ชีวิตจมดิ่ง นี่เลยค่ะ … แนะนำลองมาไหว้ สักการะ บูชาเทวาลัยพระวิษณุ บริเวณเสาชิงช้า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์เทพศักดิ์สิทธิ์คู่กรุงเทพฯ ที่ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย แถมประทานพรให้สมหวังดังใจปรารถนา ใครที่ต้องการกำลังใจ ต้องการพลังยึดเหนี่ยว และพรประทาน ไปค่ะ … ไปไหว้บูชาเทวาลัยพระวิษณุ หรือ พระนารายณ์ กันเลย เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และอำนาจให้ปัง ๆ รวย ๆ

ประวัติและความเชื่อพระวิษณุ (พระนารายณ์)

          พระวิษณุ หรือ พระนารายณ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และเป็นหนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์ในศาสตร์พยากรณ์เทวะมันตรา ที่เชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความยุติธรรม ที่ช่วยรักษาสมดุลแห่งจักรวาล เทพแห่งความยิ่งใหญ่ มีอำนาจในการปกครอง ช่วยปกปักรักษาทุกสรรพสิ่งบนโลก ให้พ้นภัย อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข รวมถึงช่วยประทานพรในเรื่องการปกครอง ยศถาบรรดาศักดิ์ บริหารกิจการ  

ประวัติเทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า กรุงเทพฯ

เทวาลัยพระวิษณุ

เทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า

          สำหรับ เทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า ประวัติสร้างขึ้นมาเนื่องในโอกาสที่มีการเฉลิมฉลองสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2525 โดยทางสมาคมหอการค้าอินเดีย-ไทย ได้มอบเทวรูปปฏิมากรรมพระวิษณุหินน้ำนม ที่อัญเชิญจากอินเดีย มาประดิษฐานไว้ในใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีให้ประชาชนชาวไทยและอินเดียมาสักการบูชาได้โดยสะดวก

เครื่องไหว้ บูชาเทวาลัยพระวิษณุ

          การมาไหว้ บูชา เทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า สามารถนำดอกไม้ ธูปเทียน ผลไม้ เข้ามาสักการะได้เลย หรือหากใครไม่ได้เตรียมมา ก็สามารถร่วมทำบุญ เครื่องบูชากับทางเทวาลัย โดยสามารถร่วมบริจาค ทำบุญตามกำลังศรัทธาค่ะ
          อย่างไรก็ตาม การบูชาพระวิษณุ หรือ พระนารายณ์ บางคนก็มีความเชื่อว่า หากนำกะเพราแดง หรือกะเพราเขียว มาบูชา จะช่วยให้การงานก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป ขณะที่บางคนก็เชื่อว่าหากจะขอเรื่องการงานเด่น หรือสอบเข้าทำงานได้ โดยเฉพาะงานราชการ ให้นำดอกดาวเรืองมาบูชา ก็จะสมหวังดั่งใจคิด
          ส่วนวันมงคลสำหรับบูชาพระวิษณุเทพ คือ วันเสาร์ หรือวันที่ 25 สิงหาคม เนื่องในวันคล้ายวันประสูติของพระวิษณุ หรือพระนารายณ์นั่นเอง

คาถาบูชา พระวิษณุ หรือ พระนารายณ์

          คาถาบูชาพระวิษณุ หรือพระนารายณ์ มีดังนี้
          “โอม นะโม นารายะณายะ นะมะ
          สะศางขะจักรัม สะกิรีฎะกุณฑะลัม
          สะปีตะวัสตรัม สะระสิรุเหกะษะฌัม
          สะหาระวักษะ สะถะละ เกาสะตุภะศะริยัม
          นะมามิ วิษะณุม ศิระสา จะตุระภุชัมฯ”
          จากนั้นก็บูชาด้วยคาถาบูชาเทวาลัยพระวิษณุ ต่อได้เลยค่ะ

สถานที่ตั้งเทวาลัยพระวิษณุ

          เทวาลัยพระวิษณุ ตั้งอยู่ถนนศิริพงษ์ บริเวณเกาะกลางถนนระหว่างวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดสุทัศน์) กับโรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

การเดินทางมาบูชาเทวาลัยพระวิษณุ

เทวาลัยพระวิษณุ

บริเวณถนนรอบข้างเทวาลัยพระวิษณุ

          การเดินทางมาบูชาเทวาลัยพระวิษณุ สามารถมาได้ทั้งรถส่วนตัว รถไฟฟ้า รถเมล์ค่ะ แต่เราขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ซึ่งหาที่จอดรถได้บริเวณถนนด้านข้างเทวาลัยพระวิษณุ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยว่าง เราจึงนำรถมาจอดที่ Sri Krungthep Hotel ราคาค่าจอดอยู่ที่ 40 บาท/ชั่วโมง จากนั้นก็เดินลัดเลาะมาจากเสาชิงช้า ซึ่งก็ไม่ไกล เดินดูเมืองเก่ากลางกรุง ถ่ายรูปแบบชิล ๆ มาเรื่อย ๆ สองข้างทางก็เต็มไปด้วยขนม และร้านอาหารน่าอร่อย ๆ จึงทำให้ดูไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ค่ะ
          ส่วนผู้ที่จะเดินทางมาโดย รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานีสามยอด ทางออกที่ 3 จากนั้นก็เดินทางต่อประมาณ 600 เมตร
          สำหรับรถเมล์ที่ผ่าน เช่น สาย 12, 42, 35, 508 ส่วนจะต้องลงป้ายรถเมล์ตรงไหน จึงใกล้กับเสาชิงช้าที่สุด ให้สอบถามพนักงานเก็บค่าโดยสารอีกครั้ง หรือสอบถามเส้นทางการเดินรถ ได้ที่ Call Center 1348 ค่ะ

สถานที่ไหว้พระ ท่องเที่ยวใกล้เคียง

          อย่างไรก็ตาม หากจะมาบูชาสักการะเทวาลัยพระวิษณุแล้ว เราก็เลยขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ บริเวณใกล้เคียงมาให้เพิ่มเติมค่ะ เผื่อแวะถ่ายรูปสวย ๆ และบูชาเสริมสิริมงคลชีวิตเรื่องอื่น ๆ
เทวาลัยพระวิษณุ

เสาชิงช้า

          เสาชิงช้า สัญลักษณ์สำคัญใจกลางเมืองหลวง เป็นสถานที่ใช้ในการประกอบพิธีโล้ชิงช้า ตามความเชื่อทางศาสนาพราหมณ์ ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ แถมบริเวณรอบ ๆ ยังมีร้านอาหารชื่อดัง และร้านกาแฟ คาเฟ่ ขนมอร่อย ๆ เพียบ
เทวาลัยพระวิษณุ

วัดสุทัศน์

          วัดสุทัศน์ พระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 8 มีพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 8 ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าของพระวิหารหลวง รวมถึงพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมมากราบไหว้บูชาจำนวนมาก เช่น องค์หลวงพ่อกลักฝิ่น (พระพุทธเสรฏฐมุนี) หลวงพ่อโต (พระศรีศากยมุนี) พระพุทธตรีโลกเชษฐ์ และท้าวเวสสุวรรณ

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

          ครั้งหน้า iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูหรือมูที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ เดี๋ยวเราจะมาแชร์ประสบการณ์ที่เที่ยวสวย ๆ แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาถูก แถมด้วยคาเฟ่เก๋ ๆ รวมถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อไปมูและบูชา โดยจะมาแบ่งปัน ที่ Creator Kapook ค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อยากรวยต้องมู ! บูชาเทวาลัยพระวิษณุ เสาชิงช้า ขอพรงานเด่น เงินปัง อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:17:46 11,138 อ่าน
TOP