ชี้เป้า 2 คาเฟ่เก๋ ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ควรค่ามาดื่มด่ำ - เช็กอิน

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          รีวิว 2 ร้านกาแฟอร่อย ใจกลางเมืองกรุงอย่าง Mana Craft ร้านกาแฟย่านตลาดน้อย และ Onibus Coffee Bangkok คาเฟ่ส่งตรงจากโตเกียว ย่านประตูผี ที่แนะนำว่าควรค่าในการมาลิ้มลองรสชาติกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปสวย ๆ และเช็กอินเป็นอย่างมาก หากใครมีโอกาสมาแถวนี้ ห้ามพลาดเลยค่ะ
ร้านกาแฟ

1. Mana Craft คาเฟ่เก๋ ๆ ย่านตลาดน้อย
ร้านกาแฟ

สั่งเมนูอาหาร กาแฟ หรือ ขนมที่เคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ

          ร้านกาแฟร้านแรกที่มาแนะนำให้ไปลิ้มลองรสชาติ ในใจกลางกรุงเทพฯ คือ Mana Craft (มานะคร๊าฟ) ตั้งอยู่ถนนข้าวหลาม บริเวณตลาดน้อย แถววัดไตรมิตร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ถ้าดูภายนอกรอบ ๆ ตึกจะเห็นร้านขายเหล็กอยู่รายล้อม แต่มีจุดสังเกตของร้าน คือ เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ข้างหน้าจะเป็นกระจกใส ๆ พร้อมโต๊ะนั่ง มีข้อความแปะกระจกดังนี้  
ร้านกาแฟ

จุดสังเกตหน้าร้าน Mana Craft

          บรรยากาศภายในร้านคาเฟ่ มีพื้นที่ 2 ชั้น ตกแต่งน่ารัก อบอุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ใส่ของ สไตล์เก่า ๆ เข้ากับถ้วย จาน แก้ว อุปกรณ์ตกแต่งร้านต่าง ๆ ที่เป็นเซรามิก มีผ้าย้อมสีธรรมชาติ ซึ่งเป็นงานคราฟต์ งานฝีมือของคนในครอบครัวเจ้าของร้าน นอกจากตั้งประดับแล้ว หากลูกค้าถูกใจชิ้นไหน ก็สามารถซื้อกลับไปได้เลย
ร้านกาแฟ

บันไดทางขึ้นชั้น 2 ร้าน Mana Craft

ร้านกาแฟ

ตู้ไม้ เก้าอี้ และเซรามิกถูกตั้งประดับภายในร้าน

ร้านกาแฟ

หมอนย้อมสีธรรมชาติ

          สำหรับเราเดินทางมา ร้านกาแฟ Mana Craft วันเสาร์ ซึ่งคนแวะเวียนเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ เงียบสงบดี จัดโต๊ะนั่งดี มีพื้นที่ดูกว้าง มีโต๊ะใหญ่ที่เหมาะมานั่งชิล ๆ อ่านหนังสือ ทำงาน หรือจิบกาแฟแบบสบาย ๆ ที่นี่มี Wi-Fi ให้ฟรีด้วยค่ะ
ร้านกาแฟ

โซนห้องน้ำ Mana Craft เต็มไปด้วยต้นไม้ และมีบ่อปลา

          ไฮไลต์สำคัญของร้าน Mana Craft อีกจุด คือ โซนห้องน้ำ ประตูเป็นแบบไม้ ตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวขจี มีบ่อปลาข้างหลัง บรรยากาศนึกว่าเป็นสวนสาธารณะ เดินเข้ามาในห้องน้ำ นอกจากจะได้ปลดปล่อยแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเลยทีเดียว  
ร้านกาแฟ

นอกจากเค้กแล้ว มีพวก ขนมปัง Sourdough อีกหลากหลายเมนู

ร้านกาแฟ

เมนูเครื่องดื่ม Dirty พร้อมเสิร์ฟน้ำเปล่าในถ้วยเซรามิกน่ารัก ๆ

          สำหรับ ร้านกาแฟ Mana Craft มีหลากหลายเมนู เราลองเลือก Dirty ซึ่งเจ้าของร้านบอกรอประมาณ 20 นาที เลยตัดสินใจรอ และจากการได้ลิ้มลอง ถือว่ารสชาติดี กาแฟที่นี่ไม่ออกเปรี้ยว กลมกล่อม นวลนม ดื่มอร่อยมาก นอกจากกาแฟอร่อย หลากหลายเมนูแล้ว ยังมีขนม เบเกอรี่ รวมถึงเมนูอาหารเช้าหลากหลายทั้งอาหารไทย และฝรั่งมาไว้เสิร์ฟอีกด้วย ซึ่งทุกอย่างเป็นโฮมเมดที่ร้านทำเองเลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด กาแฟ Mana Craft :

  • เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
  • ปิดให้บริการทุกวันจันทร์

พิกัดร้านกาแฟ Mana Craft :

  • ตั้งอยู่เลขที่ 1355 ถนนข้าวหลาม ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100

จุดจอดรถร้านกาแฟ Mana Craft :

ร้านกาแฟ

ตรวจสอบทางร้าน Mana Craft อีกครั้งค่ะ ถ้าจอดผิดฝั่งอาจจะมีคุณตำรวจมาล็อกล้อได้

          สามารถจอดที่ริมถนนหน้าร้าน - ตรงข้ามร้านได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องดูว่าวันไหนวันคู่ หรือวันคี่ที่จอดได้บ้าง เพราะหากจอดผิดฝั่งอาจโดนล็อกล้อรถ ไปเสียเงิน เสียเวลาที่สถานีตำรวจ ดังนั้นเพื่อความชัวร์อาจจะโทร. ไปสอบถามที่ร้านอีกครั้งก่อนไปก็ดีค่ะ ที่หมายเลข : 09-5529-1789 
          นอกจากนี้ สามารถจอดแถวตลาดน้อยแล้วเดินมา หรือสามารถนำไปจอดที่ตึกของโรงแรม The Quarter แต่เสียค่าบริการชั่วโมงละ 40 บาทค่ะ  
          กรณีมารถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีหัวลำโพง เดินประมาณ 300 เมตร โดยใช้ทางออก 1 ออกมาแล้วเดินมานิดหน่อยก็ถึงค่ะ 
          ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
2. Onibus Coffee Bangkok ร้านกาแฟส่งตรงจากโตเกียว
ร้านกาแฟ

จุดสังเกตหน้าร้าน Onibus

          มาต่อกันด้วยร้านที่ 2 ที่เราแนะนำว่าห้ามพลาด คือ Onibus Coffee Bangkok ร้านกาแฟชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่คั่วเอง ขายเอง รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านกาแฟ และคั่วกาแฟส่งขายทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันในญี่ปุ่นมีจำนวนมากถึง 7 สาขา ส่วนต่างประเทศมี 3 สาขา คือ ไทย ไต้หวัน และเวียดนาม
ร้านกาแฟ

สั่งเมนูเครื่องดื่ม และขนมที่เคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ

          ในส่วนของ Onibus Coffee Bangkok เปิดตัวสาขาแรกในไทย เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566 ที่ซอยสำราญราษฎร์ ย่านประตูผี ใจกลางกรุงเทพฯ งานนี้คอกาแฟไม่ต้องไปบินไปไกล ก็สามารถมาลิ้มลองรสชาติความกลมกล่อมได้ ซึ่งที่นี่เจ้าของอย่าง ซากาโอะ อัตสึชิ (Sakao Atsushi) พร้อมพาร์ตเนอร์คนไทย และทีมงานจากญี่ปุ่นมาติวเข้ม เซตความอร่อยด้วยตัวเองเลยทีเดียว 
ร้านกาแฟ

ส่วนหนึ่งของเคาน์เตอร์

          บรรยากาศภายในร้าน Onibus Coffee Bangkok เล็ก ๆ เคาน์เตอร์บาร์กะทัดรัด ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ เหมาะนั่งจิบกาแฟหรือยืนจิบภายในร้าน แต่อาจจะไม่เหมาะนั่งคุยกับเพื่อนนาน ๆ หรือนั่งทำงานเท่าไหร่ เพราะภายในร้านเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ส่วนการตกแต่งเป็นแนวสีขาวครีม ๆ ดูรีแล็กซ์สบายตา เน้นเรียบง่าย 
ร้านกาแฟ

เมนูขนมร้าน Onibus

          เมนูกาแฟที่นี่ยังมีไม่ค่อยเยอะ แต่มีไฮไลต์คือเมล็ดกาแฟเน้น Single Origin ส่งตรงจากโรงคั่ว Yakumo แบบคั่วอ่อน คลีน ๆ ดื่มง่าย ๆ รสชาติดั้งเดิมเป็นเอกลักษณ์ มีทั้งเมล็ดกาแฟไทย แต่การคัดเลือกและขั้นตอนต่าง ๆ ต้องผ่านตามมาตรฐานญี่ปุ่นเป๊ะ นอกนั้นจะมีเอธิโอเปีย เคนยา ส่วนกาแฟสำหรับดริปหลัก ๆ มี เคนยา เอธิโอเปีย รวันดา ฮอนดูรัส และกัวเตมาลา 
ร้านกาแฟ

หมวก แก้ว กาแฟ พร้อมขาย

          ในส่วนของกาแฟนม Onibus Coffee Bangkok แนะนำเมนูลาเต้ จะมีการเลือกสรรนมจนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เข้ากับรสชาติกาแฟที่นี่ทำให้มีรสชาติกลมกล่อม อร่อย ซึ่งบอกเลยว่าน่ามาลอง ๆ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมอร่อย ๆ รวมถึงหมวก เมล็ดกาแฟ เสื้อ แก้วขายอีกด้วย   
          สำหรับราคากาแฟจะเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป เช่น เอสเปรสโซแก้วละ 100-120 บาท หรือ อเมริกาโน่ ราคาประมาณ 130-140 บาท ในส่วนของลาเต้ ราคาประมาณ 140-170 บาท และถ้าเป็นกาแฟดริป ราคาอยู่ที่ประมาณ 160-200 บาท

เวลาเปิด-ปิด :

  • เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

พิกัด Onibus Coffee Bangkok :

  • ชั้น 1 ของ Once Again Hostel ซอยสำราญราษฎร์ ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

การเดินทาง :

  • จุดจอดรถ สามารถจอดที่วัดเทพธิดาราม/โรงแรมศรีกรุงเทพ/ซอยข้างร้าน Well Shop 
  • ถ้ามารถไฟฟ้า MRT ให้ลงสถานีสามยอด เดินต่ออีก 10 นาที หรือซ้อนท้ายพี่วินแค่ 3 นาทีก็จะถึงร้าน Onibus Coffee Bangkok ค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 2 คาเฟ่เก๋ ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ควรค่ามาดื่มด่ำ - เช็กอิน อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 16:52:36 20,117 อ่าน
TOP