รีวิว Passengers คู่โดยสารพันล้านไมล์ หนังไซไฟที่กลายเป็นหนังรัก

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Passengers ภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรักโรแมนติก-ดราม่า [Movie]

[REVIEW] Passengers (คู่โดยสารพันล้านไมล์) [2016]

          Passengers (คู่โดยสารพันล้านไมล์) ภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่มีบรรยากาศของความเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าตลอดทั้งเรื่อง
  • เขียนบทโดย Jon Spaihts
  • กำกับโดย Morten Tyldum

นำแสดงโดย

  • Jennifer Lawrence (จากภาพยนตร์เรื่อง X-Men: First Class ทั้ง 3 ภาค และ The Hunger Games ทั้ง 4 ภาค) รับบทเป็น Aurora Lane
  • Chris Pratt (จากภาพยนตร์เรื่อง Jennifer’s Body และ Guardians of the Galaxy ทั้ง 3 ภาค) รับบทเป็น Jim Preston
  • Michael Sheen (จากภาพยนตร์เรื่อง Underworld: Rise of the Lycans, The Twilight Saga: New Moon, Tron: Legacy และ The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2) รับบทเป็น Arthur
  • Laurence Fishburne (จากภาพยนตร์เรื่อง The Matrix ทั้ง 3 ภาค, Man of Steel และ Batman v Superman: Dawn of Justice) รับบทเป็น Gus Mancuso
          รับชมได้ทาง Netflix
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Passengers

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง

          เรื่องราวกล่าวถึงเหตุการณ์ในอนาคต ว่าด้วยการเดินทางไปยังอาณานิคมยังดวงดาวแห่งใหม่ชื่อว่า Homestead II ซึ่งอยู่ห่างไกลจากโลกมาก ต้องใช้เวลาเดินทางถึง 120 ปี จึงจะเดินทางถึงจุดหมาย ดังนั้น ทั้งลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดจำนวนกว่า 5,000 คนจึงต้องเข้าสู่สภาวะจำศีลบนยานอวกาศ Starship Avalon ซึ่งเป็นยานอวกาศของบริษัทเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจ ในการขนส่งและจัดตั้งอาณานิคม ให้แก่ผู้ที่สนใจ
          แต่แล้ว หลังจากที่ออกเดินทางมาได้ประมาณ 30 ปี ก็ได้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ทำให้ Jim Preston และ Aurora Lane ต้องตื่นจากสภาวะจำศีลก่อนกำหนด และพวกเขาก็ไม่สามารถกลับเข้าไปจำศีลต่อในแคปซูลได้อีก นั่นคือ พวกเขาต้องใช้ชีวิตบนยานอวกาศลำนี้ไปอีกถึง 90 ปี กว่าจะเดินทางไปถึงจุดหมาย
          ส่วนสาเหตุของการตื่นจากสภาวะจำศีล หรือเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป คงต้องไปดูกันเองนะฮะ ไม่อยากสปอย (เผื่อใครที่ยังไม่ได้ดู)
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Passengers

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Passengers

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

ความรู้สึกหลังดูจบ

          สิ่งแรกที่ประทับใจเลยคือ เจน ลอว์ สวยมากกกกก ดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากๆ แม้จะอยู่ในชุดเสื้อผ้าแบบธรรมดาก็เถอะ
          รองลงมาก็เป็นเรื่องของ CG ที่ถึงแม้จะมีไม่มาก แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้โอเค มุมกล้องและการถ่ายภาพ ก็ดีนะ ภาพสวย ช่วยสื่อสารทางด้านอารมณ์ได้ดี การออกแบบฉากก็สวยงาม
          โดยรวมแล้วก็ถือว่างานออกมาดีในระดับกลางๆ แบบพอดูได้เรื่อยๆ นะฮะ สนุกแต่ไม่สุด และมีหลายๆ จุดที่ดูไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่นัก ทิศทางของหนังก็เหมือนจะเลือกไม่เด็ดขาด ว่าต้องการจะนำเสนอเนื้อเรื่องไปทางไหน จึงกลายเป็นว่าจับเอามาทั้งหมด ทั้งโรแมนติก ทั้งดราม่า ทั้งไซไฟผจญภัย สุดท้ายแล้วทำให้องค์รวมดูขาดๆ เกินๆ ไปหมด และนั่นเองที่ทำให้แก่นสารหลายๆ อย่างที่ตัวหนังต้องการจะสื่อไปไม่ถึง “คนดู” อย่างที่ควรจะเป็น
          ช่วงที่ดีงามที่สุด น่าจะเป็นช่วงของฉากโรแมนติกทั้งหลายที่ทำได้ดี จิกหมอนมาก ในส่วนของดราม่าก็ทำได้ในระดับเอาตัวรอดได้ ทั้งๆ ที่พลอตเรื่องแนวนี้ยังสามารถเล่นอะไรหนักๆ ได้อีกเยอะ ซึ่งก็ต้องขอยกความดีความชอบให้กับ “เจน ลอว์” (อีกแล้ว) ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก
          ในช่วง End Credits ทีมงานได้เลือกเอาเพลง Levitate ของศิลปิน Imagine Dragons มาใช้ ซึ่งถือว่าโอเคเลย เข้ากับอารมณ์ตอนจบของเรื่องดี (ชมตัวอย่างเพลงได้จากวิดีโอด้านล่างฮะ)
รีวิวหนัง

          สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 นะฮะ โดยรวมถือว่าทำออกมาได้สนุกพอใช้ได้นะฮะ เพียงแต่ว่าเล่นเพลย์เซฟไปหน่อยโดยการเลือกที่จะหยิบจับเอาทุกแนวมาใส่ในเรื่อง ทำให้มันไปได้ไม่สุดสักทางและไปได้ไม่ไกลอย่างที่มันควรจะเป็น
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Passengers คู่โดยสารพันล้านไมล์ หนังไซไฟที่กลายเป็นหนังรัก อัปเดตล่าสุด 16 สิงหาคม 2566 เวลา 14:20:20 3,098 อ่าน
TOP