10 เรื่องน่าสนใจของคนเกิดเดือนสิงหาคม ที่จะทำให้รู้จักตัวตนมากขึ้น !

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          คนเกิดเดือนสิงหาคมเป็นคนยังไง ชวนมารู้จักนิสัยของคนเกิดเดือนนี้ให้มากกว่าเดิม 
ทายนิสัย

          คนเกิดเดือนสิงหาคมส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีภาวะผู้นำสูง มักชอบนำทีม ชอบสั่ง ชอบสอน ชอบจัดระเบียบทั้งตัวเองและสิ่งรอบข้าง จึงดูเป็นคนดุและเคร่งครัดไปบ้าง แต่ในใจและนิสัยลึก ๆ ยังมีอะไรซ่อนอยู่อีกมากมาย ใครเกิดเดือนนี้มาดูสิว่าคุณเป็นคนแบบนี้จริงไหม หรือให้เพื่อน คนรู้จัก ลองเช็กดูด้วยก็ได้นะคะ

นิสัยคนเกิดเดือนสิงหาคม

  1. อยู่บ้านจะแต่งตัวตามสบายก็ได้ แต่เวลาจะออกไปพบปะผู้คน ทรงผมต้องเป๊ะ เสื้อผ้าต้องดูเรียบร้อย จะมาใส่เสื้อเก่า กางเกงขาด ๆ ไม่ได้เชียว และในกระเป๋าต้องมีกระจกเล็ก ๆ พกติดตัวเพื่อความมั่นใจ
  1. เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ จึงกล้าซื้อของมีราคา ถ้าคิดว่าของชิ้นนั้นมันคุ้มค่าพอในการใช้งาน หรือช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ตัวเอง 
  1. ใครขิงมา ก็พร้อมขิงใส่ แถมคุณยังสามารถหาเรื่องมาเกทับบลัฟแหลกจนชนะคนอื่นได้ทุกที
  1. มีเหตุให้ต้องใช้เงินเปลืองตลอดเวลา ถ้าไม่ใช้จ่ายเพื่อตัวเองก็ต้องช่วยคนอื่น และคนเกิดเดือนนี้หลายคนยังชอบเสี่ยงโชคซะด้วยสิ เงินน้อยก็เล่นหวย เงินเยอะก็เล่นหุ้น ลุ้นทองกันไป
  1. มีความเพอร์เฟกชั่นนิสต์ (Perfectionist) สูงมาก จะทำอะไรให้เสร็จ ๆ แบบขอไปทีน่ะไม่ได้หรอก และคุณก็จะตั้งมาตรฐานสูงกับคนอื่น ๆ ด้วย ดังนั้นเวลาคนอื่นทำงานลวก ๆ มาส่ง หรือทำอะไรไม่เป๊ะดังที่คุณต้องการ คุณก็ต้องมานั่งแก้ไขเองนั่นแหละ
  1. เวลาอยู่บ้านต้องเป็นผู้นำครอบครัว (ถึงคุณอาจจะไม่ใช่พี่คนโต) เพราะคนอื่น ๆ ต้องมาพึ่งพาคุณ ทำให้คุณมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบชีวิตคนอื่น ๆ ไปโดยปริยาย
  1. มักอยู่ในครอบครัวหรือสภาพแวดล้อมที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ ถ้าคุณเป็นผู้ชาย คุณก็จะติดแม่ และเกรงใจและกลัวผู้หญิงที่อยู่ใกล้ตัวมาก ๆ 
  1. แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิง จะสังเกตว่ามักจะมีผู้หญิงที่อยู่ใกล้ ๆ ตัวบางคนไม่ค่อยชอบหน้าคุณ หรือรู้สึกเข้ากันไม่ได้ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด อาจจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมชั้น หัวหน้า หรือคนในที่ทำงาน
  1. แม้คนภายนอกจะมองว่าคุณเป็นคนดุ จริงจัง น่าเกรงขาม แต่คนสนิทหรือคนในครอบครัวเท่านั้นที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วคุณก็มีมุมโก๊ะ ๆ ขี้เล่น หรือมีพฤติกรรมบางอย่างแบบเด็ก ๆ ติดตัวมาตั้งแต่เด็กยันแก่นี่แหละ
  1. รักทั้งเด็ก รักทั้งสัตว์ (นี่มันนางงามชัด ๆ) และคุณก็รู้วิธีหยอกล้อกับเด็ก ๆ และสัตว์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงไม่แปลกที่เด็ก ๆ จะติดคุณและชอบเข้าหา ส่วนน้องแมว น้องหมาก็ชอบเข้ามาคลอเคลียให้ตกเป็นทาสด้วยสิ
         สำหรับคนที่เกิดเดือนสิงหาคมอาจมีนิสัยเหล่านี้ไม่ครบทุกข้อ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวัน เดือน ปี และเวลาเกิดที่แตกต่างกันของแต่ละคนด้วยนะคะ
          อยากรู้จักนิสัยของคนเกิดในเดือนต่าง ๆ ให้มากขึ้น ตามมาอ่านต่อที่นี่เลย
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่าสนใจของคนเกิดเดือนสิงหาคม ที่จะทำให้รู้จักตัวตนมากขึ้น ! อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2566 เวลา 12:07:58 22,724 อ่าน
TOP