เที่ยวซาปา เวียดนาม กับ 9 สิ่งที่ห้ามพลาด รู้แล้วเที่ยวสนุกกว่าเดิม

MEYOUAnywhere

เพราะว่าเราเชื่อว่า...การท่องเที่ยวก็เหมือนกับของหวานที่เราสองขาดไม่ได้ ต้องมีเติมเต็มทุกเดือนให้ชีวิตมีสีสัน

          ตุลาคมนี้ ลากแฟนไปเที่ยวซาปา เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอก พร้อมสถาปัตยกรรมฟีลยุโรปที่เวียดนามเหนือกัน กับ 9 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อได้ไปซาปา
ที่เที่ยวซาปา

 1. เราสองคนเลือกเดินทางจากฮานอยไปซาปาด้วยรถไฟตู้นอน มีของกินพร้อมเสิร์ฟบนรถไฟ นอนหลับสบาย แค่หนึ่งคืนก็มาถึงสถานีรถไฟซาปา อันดับแรกเลยให้ถ่ายรูปสวยๆ เป็นจุดเช็คอินแรกของทริป โดยส่วนตัวเคยมารูทนี้โดยการเหมารถเที่ยว คิดว่าการมาด้วยรถไฟและเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวคล่องตัวกว่า
ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

 1. การขี่มอเตอร์ไซค์นั้น ทำให้เที่ยวได้ทั่วด้วยตัวเอง มองหาเรื่องสนุกระหว่างทาง เก็บประสบการณ์ ได้พูดคุยถามทาง หาของกินอร่อยๆ และหาจุดเช็คอินใหม่ๆ มันสนุกกว่ามาก ที่สำคัญพกใบขับขี่จากเมืองไทยไปด้วยน้า เพราะตอนรับรถต้องใช้ แนะนำให้ถ่ายสภาพรถให้ครบ ทั้งกุญแจ และป้ายทะเบียน หากใครไปช่วงหน้าฝนพกเสื้อกันฝนไปด้วยค่า
ที่เที่ยวซาปา

 1. มื้อดินเนอร์ อยากแนะนำให้ไปกินแซลมอนหรือปลาเสตอร์เจียนแล่สดๆ แบบตักจากบ่อ แถวน้ำตกซิลเวอร์ ซึ่งเท่าที่ทราบจะมีเฉพาะช่วงฤดูหนาวและมีแค่ที่ซาปาเท่านั้น เนื่องจากเหตุผลทางสภาพอากาศ เชฟเค้าจะเสิร์ฟให้ทั้งหมด 5 เมนู ตามนี้เลย
 • แซลมอนซาซิมิ
 • แซลมอนปรุงรสย่างบนฟรอยด์
 • ปอเปี๊ยะแซลมอน แป้งบางกรอบ ส่วนไส้จะมีเส้นขนมจีนและแซลมอน ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานของทางร้านอร่อยแบบลงตัวเลย
 • หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ
 • แป้งเวียดนาม ห่อผัก ขิง สับปะรด แซลมอนย่าง หนังปลาทอด ก็อร่อยไปอีกแบบ
 • หากชอบทานแซลมอนห้ามพลาดนะ ปักหมุดตามไปที่ร้าน Cá tầm cá hồi thác bạc ได้เลย 
ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

 1. ส่วนช่วงเวลาเช้าๆ ให้ไปเช็คอิน Fansipan (ฟานซีปัน) ภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนามและถือว่าเป็นเสมือนหลังคาแห่งอินโดจีน หรือจะไปตอนเย็นก็ได้นะ ลองดูสถานการณ์ฟ้าฝนอีกครั้ง ส่วนเราไปสองครั้งแล้ว ยังไม่เคยเจอฟ้าสวยเลย เพราะไปตอนหน้าหนาวและปลายฝนด้วยเหตุผลที่จะไปเก็บรูปวิวนา จึงได้แค่ถ่ายฟานซีปันแบบเหงาๆ กลับมา ยังไงคงต้องไปซ้ำแน่นอน
ที่เที่ยวซาปา

 1. โดยส่วนตัวชอบเล่นกับเด็กๆ เวลาไปเดินเล่นตามหมู่บ้าน ดื่มด่ำวัฒนธรรมของชาวม้ง ชาวเขา โดยการใส่ชุดคู่ ตะลุยท่องเที่ยวตามสถานที่ให้กลมกลืนไปกับเด็กๆ ที่จะเป็นไกด์ตัวน้อยคอยนำพาเราท่องเที่ยว สำหรับใครไม่เคยลองอยากให้ลองสักครั้งนะ
ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

 1. ด้วยความที่ Mu Cang Cha (มูกางจ๋าย) อยู่ไม่ไกล Sapa การเช่ารถไปดูนาขั้นบันไดที่เป็นแลนด์มาร์คนั้นเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดอีกเช่นกัน ตอนที่เราไปถึงแม้แสงไม่ค่อยมี เพราะมีฝนตกตลอด แต่ความประทับใจจากวิวที่ได้ไปสัมผัสนั้นดีต่อใจมากจริงๆ 
ที่เที่ยวซาปา

 1. ช่วงค่ำ อยากแนะนำให้ไปดู Night life ที่ Sapa Stone Chursh ทำให้รู้สึกว่าเมืองนี้ไม่หลับใหล มีเสียงเพลงบรรเลงจากโบสถ์ มีไฟกลางคืนที่สวยและโรแมนติกมากจริง
ที่เที่ยวซาปา

ที่เที่ยวซาปา

 1. เราเลือกพักที่โรงแรม Phoung Nam Hotel Sapa ถือว่าเป็นที่พักที่ โลเคชั่นดี สะอาด บรรยากาศดี วิวสวย เห็นวิวเขาและสายหมอก ที่สำคัญราคาไม่แพง อยากแนะนำเลย 
ที่เที่ยวซาปา

 1. ส่วนข้อสุดท้าย เที่ยวนี้บินเวียตเจ็ท เพราะสะดวก มีไฟลท์เที่ยวเวียดนามได้ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ขึ้นลงสะดวกโดยเฉพาะใครชอบเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ แนะนำเลย เพราะ เวียตเจ็ทตัวจริงสุวรรณภูมิ 
ที่เที่ยวซาปา

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวซาปา เวียดนาม กับ 9 สิ่งที่ห้ามพลาด รู้แล้วเที่ยวสนุกกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2566 เวลา 14:48:10 7,004 อ่าน
TOP