อาทิตย์ย้ายเข้าราศีกันย์ เจอดาวอังคารคู่ศัตรู ราศีไหนว้าวุ่นเลยทีนี้

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดูดวงเดือนกันยายน-ตุลาคม 2566 เมื่อดาวอาทิตย์ย้ายไปเจอดาวอังคาร ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน จะมีเรื่องว้าวุ่นอะไรเกิดขึ้นบ้างกับชาว 12 ลัคนาราศี
ดาวอาทิตย์ย้าย

          ดาวอาทิตย์ย้ายเข้าราศีกันย์ ในวันที่ 18 กันยายน 2566 ครั้งนี้จะเจอกับดาวอังคารที่โคจรอยู่ในราศีกันย์มาก่อนหน้าแล้ว ซึ่งในทางโหราศาสตร์ไทย ดาวอาทิตย์และดาวอังคารนับเป็นคู่ศัตรูที่มักส่งผลให้เกิดความขัดแย้งที่รุนแรงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับดาวนั้น เรือนภพนั้น อีกทั้งอาจทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง การบาดเจ็บ เลือดตกยางออกได้
          สำหรับดาวอาทิตย์จะสถิตในราศีกันย์ไปจนถึงวันที่ 17 ตุลาคม 2566 จากนั้นจะย้ายเข้าสู่ราศีตุลย์ต่อไป ดังนั้น ใครจะได้รับผลอย่างไรบ้างในช่วงที่ดาวอาทิตย์กุมกับดาวอังคารในราศีกันย์ มาดูดวงตามลัคนาเกิดกันค่ะ
          (หากใครยังไม่ทราบลัคนาของตัวเอง สามารถอ่านวิธีหาลัคนาได้ที่นี่ >> วิธีหาลัคนาของตัวเองแบบง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดวงได้แม่นกว่าเดิม !)

ดูดวงดาวอาทิตย์ย้ายเข้าราศีกันย์

ลัคนาราศีเมษ

          หงุดหงิดกับลูกน้องหรือคนอายุน้อยกว่าด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ตัวเราเองก็ไม่เบา หัวร้อนง่ายอยู่แล้วด้วย เลยยิ่งโมโหร้ายไปกันใหญ่ เอาเป็นว่าถ้าไปมีเรื่องกับใครก็ขอให้ใจเย็น ๆ เกิดลงไม้ลงมือขึ้นมาจะเจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ

ลัคนาราศีพฤษภ

          คนในครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่อาจแนะนำช่องทางหารายได้เสริมให้ หรือพาเราไปฝากฝังกับใครไว้ แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายยังไม่ค่อยไว้เนื้อเชื่อใจเราเท่าไร เราก็ต้องทำตัวดี ๆ ให้เขาไว้ใจหน่อย ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ช่วงนี้อาจทะเลาะกันด้วยเรื่องของครอบครัวอีกฝ่าย เช่น พ่อแม่เราไม่ชอบหน้าแฟน หรือบ้านแฟนไม่ชอบหน้าเรา อะไรทำนองนั้น

ลัคนาราศีมิถุน

          เดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้าชาวมิถุนต้องออกสังคมเยอะ พบปะผู้คนหลายกลุ่ม ทั้งเพื่อนฝูง หรือคนใหญ่คนโต คนมีตำแหน่ง มีทั้งคนที่เราชอบและไม่ชอบ ขอให้ระมัดระวังเรื่องการเดินทางไว้สักนิด เช็กสภาพรถให้ดี เพราะรถอาจมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างทางที่ทำให้วุ่นวาย

ลัคนาราศีกรกฎ

          เหน็ดเหนื่อยกับการหาเงิน เพราะตัวเราต้องลุยเอง ออกไปติดต่อคนนั้นคนนี้ หาลูกค้า หาหุ้นส่วน ถ้าไม่ลงมือลงแรงก็ไม่ได้เงิน แต่ยังดีที่เมื่อทำแล้วมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ ส่วนข้อเสียคือ ถึงได้เงินมาก็เอาไปลงทุน หรือเอาไปใช้จ่ายในเรื่องที่เกี่ยวกับบุตรบริวาร สัตว์เลี้ยง ค่ารักษาพยาบาลซะมากกว่าจะเหลือเก็บ

ลัคนาราศีสิงห์

          คิดแต่เรื่องงานและเรื่องเงินมาก่อนเรื่องไหน เพราะมีค่าใช้จ่ายในบ้านเต็มไปหมด เลยกลัวครอบครัวจะลำบาก แต่ช่วงนี้ชาวสิงห์อาจจะติดอารมณ์เสียง่าย โมโหร้ายไปหน่อยนะ ถ้ามีเรื่องอะไรขัดใจก็อย่าเหวี่ยงวีนจนเกินงาม เดี๋ยวจะมีเรื่องปวดหัวไม่สิ้นสุด

ลัคนาราศีกันย์

          ชาวกันย์อยู่ในกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงต่อการเจ็บตัว มีบาดแผล เลือดออก ถูกของมีคมบาด-ตำ ฟกช้ำดำเขียว อยู่ดี ๆ ก็ปวดท้อง แต่ก็ยังมีข้อดีอยู่บ้างในเรื่องงาน คนที่หางานอยู่อาจได้งานแบบไม่คาดคิด ส่วนคนที่อยากทำงานต่างประเทศ หรือสายงานที่ต้องติดต่อต่างประเทศ มีเกณฑ์ได้ข่าวดี

ลัคนาราศีตุลย์

          การเงินไม่แย่ แต่ต้องเหนื่อยหน่อยหรือเจองานยากให้เราได้ใช้ความสามารถ บางคนจะมีรายได้ก้อนใหญ่เข้ามาแบบลับ ๆ เช่น ได้เงินจากกิจกรรมสีเทา ๆ หรือถูกหวย เสี่ยงโชคได้ แบบนี้พยายามเก็บเงียบไว้ไม่ต้องบอกใครน่าจะดี และเมื่อได้เงินมาแล้วก็อย่าเก็บเป็นเงินสด เดี๋ยวจะหายหมด ควรเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินอื่น ๆ ที่ถอนได้ยาก เช่น ฝากประจำ สลากออมทรัพย์ ซื้อทอง จะได้เหลือเก็บไว้บ้าง

ลัคนาราศีพิจิก

          ไม่ต้องกลัวตกงาน เพราะงานจะวิ่งเข้าใส่ คนตกงานจะหางานได้ ส่วนคนทำงานประจำเตรียมรับมือกับงานที่ไม่ได้ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ค่อนข้างต้องใช้พลังในการจัดการและแก้ปัญหาพอสมควร แต่ยังไงก็สำเร็จแน่นอน แค่ระวังป่วยจากการทำงานเท่านั้น

ลัคนาราศีธนู

          ออฟฟิศค่อนข้างวุ่นวาย ทำงานกับเจ้านายก็ปวดหัว มีโปรเจกต์ประหลาด ๆ หรือต้องเดินทางไปนู่นมานี่ ส่วนลูกน้องก็เหมือนจะไม่ค่อยโอเคกับผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานเท่าไร มีมาบ่น ๆ ให้ฟัง เราเป็นคนกลางก็จะเหนื่อยนิดนึง

ลัคนาราศีมกร

          นอกจากระวังสุขภาพของตัวเองที่อาจเกิดบาดแผล ถูกของมีคมบาดแล้ว ยังต้องดูแลสุขภาพของพ่อแม่ด้วยเช่นกัน ถ้าเป็นคนที่มีปัญหาสุขภาพเจ็บป่วยอยู่แล้วอาจจะได้ผ่าตัดรักษาโรคในช่วง 1 เดือนนี้ แต่หากใครไม่มีโรคประจำตัว ให้ระวังเรื่องการเจ็บตัว เจ็บป่วยบริเวณท้อง และอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน

ลัคนาราศีกุมภ์

          ตัวคุณเองหรือแฟนอาจมีปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วย เจ็บตัว เจอของมีคมบาด ปวดตา ปวดหัว เวียนหัว ปวดท้อง บางคนอาจทะเลาะกับแฟนด้วยเรื่องงาน เช่น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเดินทางบ่อย ไม่อยู่ติดที่ เลยไม่มีเวลาให้กัน ทำให้ห่างเหิน เกิดความระแวง หรือขัดแย้งกันโดยมีครอบครัวของอีกฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ลัคนาราศีมีน

          มีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่มา แต่คงเอาไปจ่ายหนี้สินที่หยิบยืมคนอื่นมาซะหมด แทบไม่ค่อยเหลือเก็บไว้เท่าไร แถมช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยพอใจผู้ใหญ่ต่างเพศอยู่ลึก ๆ ด้วย ส่วนเรื่องความรักอาจทะเลาะกันด้วยเรื่องเงิน แล้วมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ลงไม้ลงมือ หรือพลั้งพลาดทำให้อีกฝ่ายเจ็บตัวแบบไม่ตั้งใจ ควรคุยกันดี ๆ ก่อนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาทิตย์ย้ายเข้าราศีกันย์ เจอดาวอังคารคู่ศัตรู ราศีไหนว้าวุ่นเลยทีนี้ อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 11:10:47 16,164 อ่าน
TOP