Asakusa Checklists พิกัดเด็ดย่านอาซากุสะ เที่ยวญี่ปุ่นปักหมุดไว้เลย

By My Side : ผลัดกันถ่าย

I smiled at person behind my camera.

          Asakusa Checklists: พิกัดเด็ดย่านอาซากุสะที่ไม่ควรพลาด
วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

          อาซากุสะ (Asakusa) หนึ่งในย่านเก่าแก่ของโตเกียวที่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศแบบดั้งเดิม และเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งวัด ของกิน แหล่ง shopping และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ
วัดอาซากุสะ

          Asakusa temple (Senjoji) วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโจจิ เป็นวัดชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว
วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

  • เมื่อเดินเข้ามา สิ่งแรกที่เราจะได้เจอก็คือ ประตูคามินาริมง ซึ่งมีจุดเด่นคือ โคมแดงขนาดยักษ์ (คามินาริมง) ที่หนักถึง 700 kg 
  • ต่อมาก็จะเป็นถนนนากามิเสะ ซึ่งมีความยาวประมาณ 250 เมตร ทอดยาวไปยังตัววัด โดย 2 ข้างทางก็จะมีร้านขายของขายอาหารมากมายกว่า 90 ร้าน รวมถึงพวกร้านค้า pop up ที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่งานวัด 
  • สุดท้ายเราก็จะมาถึงประตูโฮโซมง (แปลว่า คลังสมบัติ) และหากเราเดินผ่านโคมแดงเข้าไปในศาลาหลักก็จะเจอกับที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิม
  • โดยใกล้ๆกันก็จะมีกระถางธูปขนาดใหญ่ (โจโคโระ) เราจะเห็นผู้คนมากมายมายืนล้อมอาบควันจากธูปกัน บนความเชื่อที่ว่า ควันธูปจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากร่างกายเรา
วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

          รอบๆวัดก็จะมีร้านอาหารและร้านขนมต่างๆมากมาย โดยร้านที่เราอยากแนะนำมากๆคือ ร้าน Kagatsudo since 1945 เมลอนปังเจ้าดังแห่งย่านนี้ และอีกร้านที่อยู่ไม่ไกลจากวัด Asakusa ก็คือ Suzukien ไอติมชาเขียว 7 ระดับในตำนานที่ว่ากันว่าเข้มข้นที่สุดในโลก ซึ่งร้านนี้แนะนำว่าให้มารับบัตรคิวไว้ก่อน แล้วค่อยไปเดินเล่นแถววัด Asakusa และค่อยกลับมาต่อคิวตามช่วงเวลาที่เราได้รับตามคิวอีกทีนึง 
วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

          สำหรับใครที่อยากเดิน shopping แถวนี้ก็มีถนนที่ชื่อว่า ชินนากามิเสะ (Shin-Nakamise shopping street) ซึ่งส่วนใหญ่ของที่ขายก็จะเป็นกิ๊ฟช้อปน่ารักๆ รวมถึงมีร้านอาหารและคาเฟ่
วัดอาซากุสะ

          สุดท้าย ถ้าใครอยากไปเดินเล่นรับลมชิวๆ เราแนะนำสวน Sumida park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำ Sumida ที่อยู่ไม่ไกลจากวัด Asakusa โดยจุดนี้เราจะเห็นหอคอย Tokyo Skytree เป็นฉากหลังด้วย ยิ่งมาช่วงซากุระคือดีงามมาก
  • สถานี : Subway Asakusa
วัดอาซากุสะ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Asakusa Checklists พิกัดเด็ดย่านอาซากุสะ เที่ยวญี่ปุ่นปักหมุดไว้เลย อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:52:55 4,089 อ่าน
TOP