ดาวพุธวิปริตรอบสุดท้ายของปี 2566 เรื่องนี้ชาว 12 ราศีต้องพักก่อน !

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวพุธวิปริต 4-24 ธันวาคม 2566 ลัคนาราศีไหนไม่ควรทำอะไรบ้างในช่วงดังกล่าว เพราะอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี

ดาวพุธย้าย

          ดาวพุธวิปริตครั้งสุดท้ายในรอบปี 2566 โดยเดินพักร (ถอยหลัง) ในราศีธนูตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม และย้อนกลับเข้าสู่ราศีพิจิก กว่าจะกลับมาเดินหน้าอีกครั้งก็ต้องรอถึงวันที่ 24 ธันวาคม นั่นหมายความว่า ดาวพุธจะเดินวิปริตนานถึง 20 วัน

          ในระหว่างที่ดาวพุธเสียนั้น ไม่เหมาะที่จะดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร สัญญา รวมทั้งเรื่องอื่น ๆ ที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่าลัคนาราศีไหนไม่ควรทำเรื่องอะไรบ้าง

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อดาวพุธวิปริต

ลัคนาราศีเมษ

          ทีมเมษไม่ควรพูดมาก พูดไปเรื่อยเปื่อย เพราะคนฟังจะเข้าใจผิดง่าย ๆ หรือรู้สึกว่าเราไม่น่าเชื่อถือ ต้องระวังคำพูดคำจาให้มาก รวมทั้งเรื่องเอกสารที่อาจผิดพลาด ตกหล่น ส่งผลเสียต่อสิ่งที่กำลังทำอยู่

ลัคนาราศีพฤษภ

          ไม่ซื้อของมีราคาในช่วงนี้ อาจได้ของมีตำหนิหรือใช้ได้ไม่ทน แป๊บเดียวก็ต้องซ่อม ต้องเคลม หรือทำหาย ถูกขโมย พยายามสำรองเงินไว้ก่อนก็ดีค่ะ เพราะหลังจากดาวพุธวิปริต เงินที่หวังไว้จะเกิดปัญหาติดขัด แถมยังมีแต่รายจ่ายรัว ๆ

ลัคนาราศีมิถุน

          หลังจากนี้ไปจนถึงปลายปี ชาวมิถุนไม่เหมาะกับการเดินหน้าอะไรทั้งนั้น การเจรจาต่อรองจะเสียเปรียบ คิดอะไรก็ไม่ค่อยรอบคอบ สติสตังไม่ค่อยอยู่กับตัว ปากไวไปถึงไหนต่อไหน ตกลงอะไรอาจทำไม่ได้ดังที่รับปาก กลัวจะไปทะเลาะกับชาวบ้านชาวช่องเขาอีก

ลัคนาราศีกรกฎ

          เป็นอีกหนึ่งราศีที่ปากสร้างศัตรู ยิ่งพูดยิ่งมีเรื่อง ดังนั้นเดือนธันวาคมนี้อย่าไปแซวเพื่อน อย่าไปตำหนิใครแรง ๆ และถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรเซ็นสัญญาหรือตกลงอะไรในช่วงนี้ ผลลัพธ์จะไม่เหมือนที่คุยกันไว้ ถ้าจำเป็นต้องทำ แนะนำให้ตรวจสอบเอกสารและข้อความต่าง ๆ ให้ชัวร์ก่อน

ลัคนาราศีสิงห์

          อย่าเพิ่งเอาเงินไปช่วยคนอื่น หรือจ่ายแทนคนในบ้านไปเสียหมด หยุดเสี่ยงโชคสักเดือนก็ดี เพราะเมื่อดาวพุธวิปริต การเงินของทีมสิงห์จะไม่แน่ไม่นอนตามไปด้วย ที่คิดว่าได้ก็ไม่ได้ หรือต้องแก้ไขสัญญาใหม่ ต้องตกลงกันใหม่ วุ่นวายทีเดียว

ลัคนาราศีกันย์

          อารมณ์ไม่ค่อยคงที่คล้ายกับจะเป็นไบโพลาร์ แถมยังหมดไฟ คิดแต่อยากเปลี่ยนงาน อยากลาออก แต่ !! ขอให้หยุดไว้ก่อน ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการเปลี่ยนงาน หรือขยับขยายอะไรใด ๆ โอกาสผิดพลาดมีสูง ควรรอต้นปีหน้าก่อนดีกว่า

ลัคนาราศีตุลย์

          หากจะตกลงเรื่องอะไรกับใครต้องทำสัญญา เก็บหลักฐาน หรือหาพยานมาร่วมรับรู้ด้วย จะได้ไม่ถูกเบี้ยว ถูกบิดพลิ้วจนตัวเองเสียหาย แม้ฝ่ายตรงข้ามจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูน่าเชื่อถือหรือมีชื่อเสียง แต่ก็ไม่ควรไว้ใจ ยังไงคำพูดปากเปล่าย่อมไม่มีน้ำหนักอยู่แล้ว

ลัคนาราศีพิจิก

          รักษาสุขภาพให้ดี หมอสั่งห้ามทำอะไรก็อย่าไปทำ ไม่เช่นนั้นอาการป่วยจะกำเริบ หรือโรคเก่าที่เคยเป็นเรื้อรังจะกลับมาอีกครั้ง พยายามอย่าพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่สุ่มเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุ เช่น ไปปีนเขา บุกป่าฝ่าดง ลงทะเลน้ำลึก ขับรถเร็ว ปีนต้นไม้ เพลา ๆ ความบ้าระห่ำของตัวเองลงหน่อยแล้วจะไม่เกิดเรื่อง

ลัคนาราศีธนู

          คนที่ตกงานอยู่อย่าเพิ่งตั้งความหวังมากเกินไป ช่วงนี้ยังไม่ใช่โอกาสเหมาะที่จะได้งานที่ถูกใจ สำหรับคนทำงานประจำ พ่อค้า แม่ค้า เจ้าของกิจการต่าง ๆ ขอให้ตั้งสติให้ดี ความไม่ระมัดระวังในการประสานงานอาจนำมาซึ่งความผิดพลาดที่ทำให้งานเสียหาย หรือเสียลูกค้าไปด้วย

ลัคนาราศีมกร

          ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่นได้เป็นดี จะได้ปลอดภัยกับตัวเอง ไม่โดนลูกหลงหรือถูกคนอื่นเมาท์มอยให้เสียหาย หากทำงานเกี่ยวกับเอกสารสัญญาต้องรอบคอบให้มาก เกณฑ์ผิดพลาดยังมี และอาจถูกบอสตำหนิด้วย

ลัคนาราศีกุมภ์

          คนที่เด็กกว่า หรือมีตำแหน่งต่ำกว่าจะทำให้เราปวดหัว ดังนั้นหากมีเรื่องสำคัญอะไรควรจัดการเอง อย่าใช้ลูกน้องไปทำ และอย่าเพิ่งรับลูกน้องใหม่ คนที่เข้ามาจะทำงานไม่คุ้มเงินเดือน ส่วนใครที่วางแผนเปิดตัวสินค้าหรือเปิดโปรเจกต์อะไรใหม่ ๆ ถ้าเป็นไปได้ควรรอต้นปีหน้าดีกว่า

ลัคนาราศีมีน

          อย่าเพิ่งใจอ่อนรับรักใครเชียว ไปเช็กดี ๆ ก่อนว่าเขาจ้องจะเอาเปรียบคุณหรือเปล่า หรือแฝงผลประโยชน์บางอย่างมาด้วย บางคนอาจมีเจ้าของแล้วแต่มาแกล้งแหย่คุณเล่น ๆ เผื่อฟลุก ขืนเผลอใจไปละก็ แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ เขาหรือเธอจะหายจ้อยไปเลย

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวพุธวิปริตรอบสุดท้ายของปี 2566 เรื่องนี้ชาว 12 ราศีต้องพักก่อน ! อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:38:18 15,772 อ่าน
TOP