รีวิว Monarch: Legacy of Monsters ซีรีส์ขยายจักรวาล Monsterverse

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Monarch: Legacy of Monsters การขยายเรื่องราวของจักรวาล Monsterverse [Series]

Monarch: Legacy of Monsters — Official Trailer | Apple TV+

          Monarch: Legacy of Monsters ซีรีส์เรื่องแรกของจักรวาล Monsterverse ที่เริ่มมาตั้งแต่ภาพยนตร์ Godzilla (2014), Kong: Skull Island, Gozilla: King of Monsters และ Godzilla vs Kong (และล่าสุดกับ Godzilla x Kong: The New Empire ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2024)
          ตัวซีรีส์จะเป็นการเล่าขยายเรื่องราวให้เราได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของจักรวาลนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงเริ่มก่อตั้ง Monarch จนถึงเหตุการณ์หลังวัน G-Day (เหตุการณ์ที่ ก็อดซิลล่า ต่อสู้กับสัตว์ยักษ์ไททันส์ตัวอื่นกลางเมืองซานฟรานซิสโกในภาพยนตร์เรื่อง Godzilla ปี 2014)
 • ดูแลงานสร้างโดย Chris Black และ Matt Fraction
 • ควบคุมการผลิตโดย Legendary Entertainment และ TOHO Studio

นำแสดงโดย

 • Wyatt Russell (จากภาพยนตร์เรื่อง Soldier, Cowboys & Alien และ Overlord) รับบทเป็น Lee Shaw
 • Mari Yamamoto (จากภาพยนตร์เรื่อง Kate) รับบทเป็น Keiko Miura
 • Anders Holm (จากภาพยนตร์เรื่อง About My Father) รับบทเป็น William “Bill” Randa
 • Kurt Russell (จากภาพยนตร์เรื่อง Stargate, Escape From L.A., Fast & Furious 7-9 และ Guardians of the Galaxy Vol. 2) รับบทเป็น Lee Shaw (Older)
 • Anna Sawai (จากภาพยนตร์เรื่อง Ninja Assassin และ Fast & Furious 9) รับบทเป็น Cate Randa
 • Ren Watabe (จากภาพยนตร์เรื่อง 461 Days of Bento) รับบทเป็น Kentaro Randa
 • Kiersey Clemons (จากภาพยนตร์เรื่อง Zack Snyder’s Justice League และ The Flash) รับบทเป็น May / Corah Mateo
 • John Goodman (จากภาพยนตร์เรื่อง Argo และ 10 Cloverfield Lane) รับบทเป็น Bill Randa (Older)
 • Takehiro Hira (จากภาพยนตร์เรื่อง Snake Eyes: G.I Joe Origins และ Gran Turismo) รับบทเป็น Hiroshi Randa
 • Joe Tippett (จากภาพยนตร์เรื่อง Spirited) รับบทเป็น Tim
 • Elisa Lasowski (จากซีรีส์เรื่อง Versailles) รับบทเป็น Michelle Duvall
          รับชมได้ทาง Apple TV+ (มีทั้งหมดจำนวน 10 ตอน)
monarch legacy of monsters

ภาพจาก : เว็บไซต์ Apple TV+

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          ซีรีส์เล่าเรื่องราวหลักๆ ผ่านเหตุการณ์ 2 ช่วงเวลาก็คือ
          1. ในช่วงปี 1952 จุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง Monarch เมื่อ ร้อยโทลี ชอว์ ได้รับคำสั่งจากทางกองทัพบกสหรัฐฯ ให้ไปดูแลคุ้มกัน ดร.มิอุระ นักวิทยาศาสตร์สาวชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจหาสาเหตุของการตรวจจับพบสารกัมมันตภาพรังสีในอากาศที่กรุงมานิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทำให้พวกเขาได้พบกับ วิลเลี่ยม แรนด้า นักสัตววิทยาปรัมปรา ที่เดินทางเข้ามาตามล่าหาสัตว์ยักษ์ในตำนานตามคำเล่าลือ จนกระทั่งพวกเขาก็ได้พบกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่จะจินตนาการได้
          2. ในช่วงปี 2015 (1 ปีหลังเหตุการณ์วัน G-Day) เรื่องราวของ เคท แรนด้า ครูสาวชาวญี่ปุ่นที่เกิดและเติบโตในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา และเป็น 1 ในคนที่ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจอย่างใหญ่หลวงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวัน G-Day เธอเดินทางมายังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อตามหาเบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับพ่อของเธอที่ได้ทิ้งเอาไว้ให้หลังจากที่เขาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่อลาสก้า จนกระทั่งเธอได้พบกับ เคนทาโร่ น้องชายต่างแม่ที่พวกเขาต่างก็ไม่เคยได้รับรู้ถึงตัวตนของอีกฝ่ายมาก่อนเลย และนอกจากความลับเรื่องโลก 2 ใบของคุณพ่อแล้ว พวกเขายังได้ค้นพบความลับอันยิ่งใหญ่ของงานที่คุณพ่อของพวกเขากำลังทำอยู่ ซึ่งเชื่อมโยงไปถึง Monarch อีกด้วย
monarch legacy of monsters

ภาพจาก : เว็บไซต์ Apple TV+

monarch legacy of monsters

ภาพจาก : เว็บไซต์ Apple TV+

monarch legacy of monsters

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Apple TV

monarch legacy of monsters

ภาพจาก : เว็บไซต์ Apple TV+

ความรู้สึกหลังดูจบ

          แนะนำว่าก่อนจะดู ควรไปรื้อดูฉบับหนังทั้งหมดก่อนก็จะดีมากฮะ เพราะตัวซีรีส์จะมีการเล่าเรื่องราวสลับ Timeline ระหว่างช่วงอดีต (ประมาณปี 1952) กับช่วงปี 2015 ตลอดทั้งซีซั่น อย่างช่วงเปิดตอนแรกก็เล่าย้อนไปในช่วงปี 1973 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะกะโหลกในหนังเรื่อง Kong: Skull Island นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ จากในหนังเรื่องต่างๆ อีกหลายจุดที่สอดแทรกเข้ามา เช่นจุดเปลี่ยนที่ทำให้บริษัท APEX CYNEMATICS กลายมาเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Monarch เป็นต้น
          และสำหรับใครที่ชอบบ่นว่าหนังทั้ง 4 เรื่องที่ผ่านมาของ Monsterverse ชอบเน้นไปที่เหล่าไททันส์ โดยไม่ให้ความสำคัญกับพาร์ทของคนเลย คุณต้องถูกใจซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน เพราะแกนหลักของเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้จะถูกขับเคลื่อนโดยตัวละครมนุษย์ โดยมีเหล่าสัตว์ยักษ์ไททันส์เป็นเพียงแค่องค์ประกอบเสริมเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ว่าเหล่าสัตว์ยักษ์ไททันส์จะออกมาไม่เยอะมากนัก แต่เท่าที่โผล่ออกมาก็สร้างความน่าประทับใจให้กับเหล่าคนดูได้เป็นอย่างดีเลยฮะ
          ส่วนเนื้อเรื่องในมุมของตัวละครมนุษย์ก็มีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างแข็งแรงมากฮะ เป็นส่วนเติมเต็มให้เรื่องราวใน Monsterverse ดูมีมิติและสมบูรณ์มากขึ้น แม้ว่าจะมีตัวละครบางตัวที่ทำตัวน่ารำคาญอยู่บ้าง แต่ด้วยบริบทของเรื่องก็ยังพอเข้าใจในความงี่เง่าน่ารำคาญได้อยู่บ้าง
          จะมีที่น่าเป็นห่วงหน่อยก็ตรงช่วงท้ายของเรื่องที่พาเราเข้าไปยังดินแดน Hollow Earth ซึ่งเป็นโลกของเหล่าสัตว์ยักษ์ไททันส์ จนเนื้อเรื่องเดินไปในทิศทางนั้น ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเชื่อมโยงกับเรื่องราวในฉบับภาพยนตร์ยังไงให้เนียนกริ๊บ ก็คงต้องรอดูกันต่อไป เพราะในภาพยนตร์ภาคที่ 5 ที่กำลังจะเข้าฉายในปีนี้ปี 2024 กับ Godzilla x Kong: The New Empire จะพาเราเข้าสำรวจดินแดน Hollow Earth มากยิ่งขึ้น
          สรุป >> ให้ไปเลยฮะ 9 เต็ม 10 เดินเรื่องสนุกมาก และถึงแม้ตัวเหล่าไททันส์ต่างๆ จะออกมาไม่ได้เยอะมาก เป็นซีรีส์ที่สามารถขยายเรื่องราวของจักรวาล Monsters ได้ดีมาก ทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรจะข้ามไปหากยังต้องการตามจักรวาล Monsterverse นี้ไปเรื่อยๆ อยู่
monarch legacy of monsters

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Monarch: Legacy of Monsters ซีรีส์ขยายจักรวาล Monsterverse อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2567 เวลา 15:30:30 3,199 อ่าน
TOP