Chalotte’s Castle นิทรรศการงานศิลป์ฮีลใจ ที่จะพาทุกคนไปเยี่ยมชมปราสาทของชาล็อต

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          Chalotte’s Castle นิทรรศการที่จะพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมบ้านน้องชาล็อตใต้ท้องทะเลลึก ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม - 28 เมษายน 2567 เข้าชมฟรี มีมุมถ่ายรูปมู้ดดี ๆ ที่ River City Bangkok  
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง ช่วงนี้เจ้าหนูวนเวียนอยู่กับนิทรรศการงานศิลป์บ่อยมาก ๆ เพราะได้ดูทั้งความสวยงามและคิดตามไปกับคอนเซ็ปต์แนวคิดของศิลปินที่ถ่ายทอดออกมาผ่านทางภาพวาดหรือชิ้นงานต่าง ๆ ซึ่งวันนี้ก็เช่นเคย เจ้าหนูจะพาทุกคนไปฮีลใจและอ้ากอดรับความเหงากับนิทรรศการ Chalotte’s Castle ไปเยี่ยมชมปราสาทที่เต็มไปด้วยความสัมพันธ์และความทรงจำของสาวน้อยชาล็อตกัน
Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle 
          นิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งที่สองของแม็กชา (Mackcha) ที่เธอได้ยินดีต้อนรับทุกท่านให้มาเยี่ยมชมปราสาทของชาล็อต อันเป็นสัญลักษณ์ของกล่องสมบัติล้ำค่าที่เรียกว่า ความสัมพันธ์ และ ความทรงจำ ซึ่งถูกบันทึกไว้เป็นภาพวาดชิ้นสำคัญ หากลองมองภาพเหล่านั้นอย่างพิจารณา อาจทำให้ความทรงจำอันเลือนรางกลับชัดเจนขึ้นก็เป็นได้ เพราะในทุกภาพของเธอ จะมีบางสิ่งหรือใครบางคนซ่อนอยู่ในนั้นและรอวันที่จะถูกคิดถึงอีกครั้ง

ในความสัมพันธ์ มีความทรงจำ
ในความทรงจำ มีความรู้สึก
ในความรู้สึก มีความหมาย

          ภายในปราสาทของชาล็อต มีพื้นที่ให้ได้เรียกขานถึงอดีต ซึมซับปัจจุบันเพื่อก่อเกิดอนาคต แล้วหวนคืนมาอีกครั้งดั่งวันนี้ที่นึกถึงวันวาน ครอบครัว ตัวเรา และความสัมพันธ์ ทำให้เราเป็นเราในตอนนี้ เพราะทุกขณะชีวิตนั้นได้สร้างตัวตนของคุณให้เป็นแบบใดในช่วงเวลาหนึ่งเสมอ
Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle ภายในงานนิทรรศการ

  • โซน Atrium ที่มี Sculpture น้องชาล็อตตัวใหญ่ขี่เจ้าปลาทองสีส้มสดใสรอต้อนรับเราอยู่ กิมมิกของห้องนี้คือ Lighting ฟองเกลียวคลื่นที่ขยับไปตามเสียงเพลงที่ชวนให้หลงใหลจนต้องตามติดไปเรื่อย ๆ เลย 
Chalotte’s Castle

  • โซน Hall หรือ โถงรับแขก ที่มีหนูน้อยชาล็อตในชุดสีฟ้า สวมหมวกวาฬ ยืนต้อนรับเราอยู่กลางห้อง รอบ ๆ เป็นภาพวาดต่าง ๆ ที่เป็นรูปของตัวเธอเองและเพื่อน ๆ สัตว์ทะเล เช่น วาฬ โลมา ปลาดาว ปลากระเบน แมงกะพรุน 
Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

  • ถัดมาเป็นห้อง Chalotte’s Chamber หรือเป็นเหมือนห้องนอนของชาล็อต ที่มีทั้งรูปภาพ งานกระจก ภาพ 3 มิติ และ Sculpture หลากไซซ์ 
Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

          แอบกระซิบว่า ในห้องนี้มีมุมลับด้วยนะ เป็นมุมที่ประดับภาพ Silence (ความเงียบ) ไหนใครหารูปนี้เจอบ้าง บอกเจ้าหนูหน่อย
Chalotte’s Castle

มุมลับในงาน … ใครเจอบ้าง ^^

          ห้องนี้นับว่าเป็นไฮไลต์ของงานเลยก็ว่าได้ เพราะมีมุมฉายภาพโลกใต้ทะเลที่จะพาเราดำดิ่งลงไปใต้ท้องทะเลกับเพื่อน ๆ สัตว์ทะเลที่น่ารักของน้องชาล็อต เรียกว่า สายคอนเทนต์ต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปถ่ายคลิปตรงมุมนี้อย่างแน่นอน
Chalotte’s Castle

  • โซน Hall of Frame เป็นห้องเก็บรวบรวมความทรงจำ หรือผลงานหลาย ๆ เทคนิคของ Mackcha เอาไว้ ทั้งภาพวาด ภาพ 3 มิติ และ Sculpture ซึ่งจัดวางเรียงเหมือนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ 
Chalotte’s Castle

  • ก่อนจะบ๊ายบายน้องชาล็อต เราก็ต้องไปแวะกันที่ โซนขายของที่ระลึก ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายราคา ทั้งโปสการ์ด แผ่นหอม ร่ม สมุด เสื้อยืด เสื้อฮู้ด จั๊มพ์สูท และไอศกรีม 3 มิติ 
Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

Chalotte’s Castle

ไอศกรีมบลูวานิลลารูปหน้าน้องชาล็อต น่ารักและน่ากินสุด ๆ ไปเลย 

          สำหรับนิทรรศการ Chalotte’s Castle เจ้าหนูคิดว่าเหมือนไม่ใช่แค่มาเดินดูงานศิลป์ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นการไปเที่ยวเยี่ยมบ้านเพื่อนมากกว่า เพราะตั้งแต่ที่ก้าวเท้าเข้าปราสาทใต้ทะเลของชาล็อตไปนั้น ก็เหมือนเราได้สร้างช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจให้กันและกันตราบชั่วนิรันดร์กาล

          ใครที่อยากไปเที่ยวปราสาทของราชินีชาล็อต ร่วมเฉลิมฉลองงานเลี้ยงสุดอลังการไปด้วยกัน ก็สามารถแวะเวียนไปกันได้ที่ Chalotte’s Castle นิทรรศการครั้งล่าสุดของ Mackcha จัดแสดงที่ห้อง RCB Galleria 2, ชั้น 2 River City Bangkok ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม - 28 เมษายน 2567 เวลา 10.00-20.00 น. ทุกวัน ที่สำคัญ เข้าชมฟรี ! 
          #ChalottesCastle #RiverCityBangkok #ริเวอร์ซิตี้กรุงเทพ #พิกัดงานศิลป์ #ตะลอนกรุงเทพ #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้ 
ขอบคุณข้อมูลจาก : rivercitybangkok.com
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Chalotte’s Castle นิทรรศการงานศิลป์ฮีลใจ ที่จะพาทุกคนไปเยี่ยมชมปราสาทของชาล็อต อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2567 เวลา 17:00:48
TOP