เที่ยวกรุงเทพฯ เสพงานศิลป์ ประจำเดือนเมษายน 2567 ที่ River City Bangkok

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          แนะนำนิทรรศการงานศิลป์ เดือนเมษายน 2657 ที่ River City Bangkok ชวนไปเดินเที่ยวกรุงเทพฯ เสพศิลปะ จะมีงานอะไรบ้าง ไปดูกัน

          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง … เข้าสู่เดือนเมษายน มีวันหยุดยาวหลายช่วงทั้งวันจักรีและวันสงกรานต์ หลายคนคงวางแผนออกต่างจังหวัด หรือเตรียมเล่นน้ำสนุกสนานกันแล้วใช่มั้ย แต่สำหรับใครที่ชอบศิลปะ อยากหาแหล่งรวมงานศิลป์และนิทรรศการดี ๆ ฟีลอาร์ตแกลลอรี่แล้วละก็ เจ้าหนูแนะนำเป็น River City Bangkok ตลาดน้อย-บางรักนี่เลย มาเมื่อไรก็ไม่มีผิดหวัง เพราะเป็น Community Mall ของคนรักศิลปะ ที่จัดแสดงงานอาร์ตมากมาย บางงานก็มีค่าเข้า แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเข้าชมฟรี และวันนี้ เจ้าหนูจะมาอัปเดตนิทรรศการงานศิลปะที่มีการจัดงานในช่วงเดือนเมษายน 2567 เผื่อใครกำลังหาที่เที่ยวช่วงวันหยุดยาวในกรุงเทพฯ กัน จะมีงานอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย 

Chalotte’s Castle

          นิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งที่ 2 ของแม็กชา ที่เธอยินดีต้อนรับให้ทุกท่านได้มาเยี่ยมชมปราสาทของชาล็อต อันเป็นสัญลักษณ์ของกล่องสมบัติล้ำค่าที่เรียกว่า ความสัมพันธ์ และ ความทรงจำ ซึ่งถูกบันทึกไว้เป็นรูปวาดชิ้นสำคัญ หากลองมองภาพเหล่านั้นอย่างพิจารณา อาจทำให้ความทรงจำอันเลือนรางกลับชัดเจนขึ้นก็เป็นได้ เพราะในทุกภาพของเธอ จะมีบางสิ่งหรือใครบางคนซ่อนอยู่ในนั้นและรอวันที่จะถูกคิดถึงอีกครั้ง
นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

 • พิกัด : RCB Galleria 2, ชั้น 2 River City Bangkok
 • ระยะเวลา : 2 มีนาคม - 28 เมษายน 2567
 • เวลา : 10.00-20.00 น. ทุกวัน
 • เข้าชมฟรี

Somewhere Only We Know

          นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Art of Hongtae หรือ ฮ่องเต้ กนต์ธร เตโชฬาร ศิลปินมากความสามารถที่จะพาผู้ชมเดินทางสู่โลกกึ่งจริง กึ่งฝัน กึ่งสุข กึ่งเศร้า ของเหล่า คนหัวเมฆ คาแรกเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นจากส่วนลึกในหัวใจของเขา

          คนหัวเมฆ คือมนุษย์ที่มีหัวเป็นปุยเมฆ เขาไม่เคยเผยใบหน้าเพราะไม่ต้องการให้ใครเห็น และมีเมฆคลุมหน้าเพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเขารู้สึกอะไร คนหัวเมฆล่องลอยไปกับสายลมอย่างอิสระ ไร้จุดหมาย ไร้พันธะ และไร้ทิศทางราวกับแมงกะพรุนตัวจิ๋วบนทะเลเมฆสีหวาน

          หากมีคนตั้งคำถามว่าคนหัวเมฆเหงาไหม ? เหงาสิ ! ใคร ๆ ก็เหงากันทั้งนั้น เหงาได้ในตอนที่ไร้รักและแม้กำลังมีความรัก เหงาได้แม้จะอยู่ที่ตลาดนัดมือสองที่คนจอแจ หรืออยู่บนดาดฟ้าเงียบ ๆ ตอนพระอาทิตย์เพิ่งลับฟ้าไป

          แล้วพบกันใน Somewhere Only We Know จักรวาลสีหวานอมเศร้าที่จะสร้างความรู้สึกพิเศษและการตีความอันเป็นส่วนตัว ที่มีเพียงผู้ชมเท่านั้นที่รู้

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

 • พิกัด : RCB Galleria 4, ชั้น 2 River City Bangkok
 • ระยะเวลา : 15 มีนาคม - 21 เมษายน 2567
 • เวลา : 10.00-20.00 น. ทุกวัน
 • เข้าชมฟรี 

Timeless Muse

          นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ MRKREME หรือ แอนดี้ วรกันต์ จงธนพิพัฒน์ (Varagun Chongthanapipat) ที่จะพาทุกท่านท่องไปยังจักรวาลใบใหม่ของเหล่าสัตว์ประหลาดสุดป่วนใน KOOKY WORLD โลกของเจ้ามอนสเตอร์ขนฟูในมิติแห่งห้วงเวลาสุดพิศวงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 70s และ 80s สถานที่ซึ่งเหล่ามอนสเตอร์จะได้ผจญภัยไปกับความท้าทายแห่งเวลาผ่านนัยต่าง ๆ มากมาย

          หนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง หนึ่งชั่วโมงมี 60 นาที หนึ่งนาทีมี 60 วินาที และถึงแม้เราจะท่องไปยังโลกหรือจักรวาลอื่น ๆ ที่อาจใช้จำนวนตัวเลขไม่เท่ากัน กฎแห่งเวลาก็เป็นสิ่งที่ถูกตั้งไว้ชัดเจน เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

          แต่ทำไม… มันถึงดูเหมือนว่าแต่ละคนใช้หน่วยของเวลาที่รับมาได้ไม่เท่ากัน ?

          หนึ่งวัน หนึ่งชั่วโมง หนึ่งนาที ทำไมมันถึงดูต่างกันนัก ? ทำไมสำหรับบางคน เวลาถึงเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่หลายคนเฝ้ารอเวลาให้ผ่านไปจนเบื่อหน่าย บางคนใช้เวลาไปกับสุนทรียภาพ ในขณะที่บางคนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน และบางคน ก็สามารถเปลี่ยนกฎแห่งเวลาได้ด้วยอำนาจที่ตนครอบครองเอาไว้

          ร่วมเดินทางไปยังดินแดนสุดพิศวงกับเหล่าสัตว์ประหลาดขนฟูสุดน่ารัก พร้อมไขกลอนประตูแห่ง ‘เวลา’ ปริศนาที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่หาคำตอบได้ใน “Timeless Muse”

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

 • พิกัด : RCB Photographers’ Gallery, ชั้น 2 River City Bangkok
 • ระยะเวลา : 16 มีนาคม - 28 เมษายน 2567
 • เวลา : 10.00-20.00 น. ทุกวัน
 • เข้าชมฟรี

Illusion of Stability

          นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ WAL หรือ วาฬร์ จิรชัยสกุล ศิลปินมากความสามารถผู้มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติและมีผลงานที่อยู่ในครอบครองของนักสะสมชั้นนำมากมาย โดยนิทรรศการครั้งนี้เป็นการรวบรวมผลงานสีน้ำมันในรอบ 5 ปี ที่จะพาผู้ชมเข้าไปกะเทาะเปลือกอันแข็งแกร่งแต่เปราะบาง หนักแน่นแต่เบาหวิว ยิ่งใหญ่แต่ย้อนแย้ง ของสิ่งที่ผู้คนนับล้านบนโลกนี้ต่างไขว่คว้าแสวงหาเพื่อความปลอดภัยทางใจ นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า “ความมั่นคง”

          วาฬร์ได้ถ่ายทอดความมั่นคงอันว่างเปล่านี้บนภาพสีน้ำมันทั้ง 30 ภาพผ่านการใช้สัญญะอันเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในการทำงานของเขาเสมอมา ทั้งชฎาที่แสดงถึงความสูงศักดิ์และบริสุทธิ์ เงินทองและเหรียญตราอันแวววาวที่สื่อถึงอำนาจบารมี หน้ากากทองคำแทนการสร้างตัวตน เทพีเสรีภาพแทนจุดหมายอันยิ่งใหญ่ทางการเมือง รวมถึงการใช้สัญญะคู่ตรงข้ามเพื่อสร้างบรรยากาศอันขัดแย้ง อาทิ หัวกระโหลกที่สื่อถึงการปลดระวางภาระหน้าที่และบทบาท ตัวหนังสือที่ล่องลอยอย่างไร้ทิศทาง ราวกับลมหายใจเข้า-ออกของมนุษย์ที่ต้องดำเนินชีวิตต่อไป
          วาฬร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่านิทรรศการครั้งนี้จะทำให้ผู้ชมลองสำรวจสิ่งที่กำลังยึดถืออยู่ ซึ่งบางครั้งสิ่งที่มนุษย์คิดว่ามั่นคงที่สุดและแน่นอนที่สุดนั้นอาจเป็น “ความไม่มั่นคง” ก็เป็นได้
นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

นิทรรศการงานศิลปะ

 • พิกัด : RCB Galleria 1, ชั้น 2 River City Bangkok
 • ระยะเวลา : 21 มีนาคม - 23 เมษายน 2567
 • เวลา : 10.00-20.00 น. ทุกวัน
 • เข้าชมฟรี
          เพื่อน ๆ คนไหนอยากแวะเวียนไปชมนิทรรศการงานศิลป์ และถ่ายรูปสวย ๆ ทำคอนเทนต์ เจ้าหนูขอแนะนำที่ River City Bangkok นี้เลย แล้วเดือนหน้าจะมีงานอะไรมาจัดแสดงที่นี่บ้าง รอติดตามกันได้ เจ้าหนูมีมาอัปเดตอย่างแน่นอน
          ขอบคุณข้อมูลจาก : rivercitybangkok.com, trendygallery.co.th
          รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกรุงเทพฯ เสพงานศิลป์ ประจำเดือนเมษายน 2567 ที่ River City Bangkok อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2567 เวลา 10:37:12 1,828 อ่าน
TOP