Jeen Coffee Bar บาร์กาแฟที่เยาวราช ไม่ควรพลาดไปเช็กอิน

Happy Hopper

เพราะการเดินทางทำให้เราพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ และนำมาแบ่งปันเพื่อสร้าง Inspiration และความสุขให้กับทุกคนจากการรีวิวคาเฟ่ ร้านกาแฟ และการท่องเที่ยวต่าง ๆ

          JeenCoffeeBar @ ซอยปทุมคงคา เยาวราช
Jeen Coffee Bar

Jeen Coffee Bar

Jeen Coffee Bar

          “เยาวราช” ชุมชนคนจีนเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพมหานคร กับระยะทางของถนนเพียง 1.5km แต่อุดมไว้ด้วยภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ มากมาย ทั้งที่ตั้งอยู่หน้าถนน และที่อยู่ด้านในซอย ถนนเส้นนี้มีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือถนนมังกร ณ ถนนเส้นนี้ที่มีซอยแยกย่อยอยู่มาก นี่คือที่ตั้งของหนึ่งในคาเฟ่แห่งใหม่ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากจอมยุทธแห่งกาแฟอีกท่านหนึ่ง ร้าน Jeen Coffee Bar คาเฟ่ที่อ่านตรงตัวได้เลยว่า “จีน” เป็นร้านเปิดใหม่ตรงหัวซอยปทุมคงคา ปลายสุดของวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ตัวร้านตั้งอยู่ในอาคารจีนโบราณ ตกแต่งแบบร่วมสมัยได้กลิ่นอายความเป็น Heritage จากยุคเก่าเชื่อมโยงมาสู่ยุคปัจจุบัน ภายในร้านมีความกว้างพอประมาณโดยจะมีโซน counter เป็นจุดเด่นของร้าน ด้านหน้าร้านมีที่นั่ง Outdoor ให้บริการสำหรับลูกค้าที่อยากรับลมพร้อมมองดูวิถีชีวิตของคนย่านนั้น เมนูของที่ร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกพอประมาณทั้ง Coffee และ Non-Coffee โดยเมนูที่เราสั่งมาคือ Hot Latte พร้อมด้วย Scone อีก 1 ชิ้น ซึ่งเมล็ดที่เราเลือกมาเป็น Medium to dark เป็นเมล็ด Based ของที่ร้าน ผสมกับนมแล้วให้รสชาติที่ลงตัว ไม่เข้ม ไม่อ่อนจนเกินไป ทานกับ Scone เนื้อแน่นฉ่ำในและแยม Strawberry กับครีม ลงตัวมาก ๆ เลยทีเดียว
Jeen Coffee Bar

Jeen Coffee Bar

Jeen Coffee Bar

          "YAOWARAT," the oldest Chinese community in Bangkok, spans just 1.5km but is packed with restaurants, eateries, and cafes lining both the main road and its side alleys. Known also as "Dragon Road," this bustling street hosts numerous intersecting lanes, one of which is now home to a new café. JEEN COFFEE BAR stands prominently at the entrance of Phathun Khong Kha Alley, adjacent to Wat Samphanthawong. Housed within an ancient Chinese building, the café seamlessly blends heritage with modernity, connecting the past to the present. Its spacious interior features a highlighted counter zone and outdoor seating for patrons to enjoy the local ambiance. The menu offers a variety of both coffee and non-coffee beverages. We ordered for a hot latte paired with a scone, coffee made with medium to dark roasted beans, resulting in a well-balanced flavor. The dense and moist scone, served with strawberry jam and cream, perfectly complemented the drink.
Jeen Coffee Bar

          ร้าน JeenCoffeeBar ตั้งอยู่หน้าปากซอยปทุมคงคา ย่านเยาวราช โดยถ้าหากขับรถมาจะมีลานจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านซึ่งจะมีค่าบริการที่จอดรถรายชั่วโมง หรือถ้าหากสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า แนะนำให้ลงที่ MRT หัวลำโพง แล้วเรียกรถต่อเข้ามาที่ร้านได้เลย ที่ตั้งร้านสามารถดูได้ที่ : https://bit.ly/3ST1f5T
          เวลาเปิดให้บริการ
  • เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00
          สามารถติดตามข่าวสารของทางร้านใน Facebook ได้ที่ jeencoffeebar และ Instagram ชื่อว่า jeencoffeebar
          (ช่วงนี้ร้านยังเปิดเป็น Soft Opening อาจมีการปรับเปลี่ยนเวลาแนะนำให้ติดตามที่หน้า Page ของร้านก่อนเข้าไป)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Happy Hopper
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Jeen Coffee Bar บาร์กาแฟที่เยาวราช ไม่ควรพลาดไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 18:01:17 2,272 อ่าน
TOP