ดาวประจำตัวของคุณคืออะไร ดูยังไง เช็กได้จากวันเกิดและลัคนาราศี

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวประจำตัว หรือดาวประจำราศีของเราคือดาวดวงไหนกันนะ เช็กได้ง่าย ๆ จากวันเกิดของคุณ 
ดาวประจำตัว

          ทั้ง 12 ราศีจะมีดาวประจำราศีของตัวเอง คนที่มีลัคนาสถิตอยู่ในราศีไหนก็จะได้รับอิทธิพลของดาวประจำราศีนั้นเข้ามาด้วย เรียกว่าเป็น “ดาวประจำตัว” หรือ “ดาวตนุลัคน์” ที่ส่งผลให้นิสัยใจคอของทั้ง 12 ลัคนาแตกต่างกันไป 
          การทราบว่าดาวประจำตัวของตัวเองคือดาวอะไรยังสามารถใช้ดูดวงและอ่านคำทำนายดาวย้ายในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้ด้วย เพื่อดูว่าดาวที่โคจรไปในราศีต่าง ๆ นั้นส่งอิทธิพลต่อชีวิตของเรามากแค่ไหน ดังนั้น วันนี้ชวนมารู้จักดาวประจำตัวของคุณเองกันค่ะ

ดาวประจำตัวของแต่ละลัคนาราศี

ลัคนาราศีเมษ ดาวประจำตัวคือ ดาวอังคาร

          ดาวอังคารส่งผลให้ชาวลัคนาเมษมีความกระฉับกระเฉง ขยัน ไม่ชอบอยู่นิ่ง แอ็คทีฟ ตัดสินใจเร็ว ชอบการผจญภัย กล้าลุย กล้าได้กล้าเสีย มีความทะเยอทะยานสูง แม้จะเครียดง่าย โมโหง่าย แต่ก็หายเร็ว ไม่ชอบเก็บเอามาคิดให้ปวดหัว 

ลัคนาราศีพฤษภ ดาวประจำตัวคือ ดาวศุกร์

          ดาวศุกร์ทำให้ชาวพฤษภสนใจใคร่รู้ในเรื่องศิลปะหรือดนตรี ชอบสิ่งสวยงาม ชอบกลิ่นหอม เจ้าสำอางพอดู นิสัยที่แท้จริงคือรักสงบ ชิล ๆ มีความสุภาพอ่อนโยน ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร แต่ถ้าโมโหขึ้นมาเมื่อไรก็พร้อมขย้ำได้เหมือนกัน  

ลัคนาราศีมิถุน ดาวประจำตัวคือ ดาวพุธ

          ชาวมิถุนเป็นหนึ่งในลัคนาที่ช่างพูดช่างคุย พูดเร็ว เดินเร็ว หัวไว มีไหวพริบตามนิสัยของดาวพุธ มักปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้เก่ง มีมิตรสหายมากหน้าหลายตา แต่ก็เบื่อง่าย ชอบคิดกลับไปกลับมาและถูกโน้มน้าวได้ง่าย ทำให้เกิดความลังเล เปลี่ยนใจแบบทันควัน

ลัคนาราศีกรกฎ ดาวประจำตัวคือ ดาวจันทร์

          ดวงจันทร์มักใช้เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนหญิงสาว ดังนั้นชาวกรกฎไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงจึงมีนิสัยคล้ายผู้หญิงอยู่บ้าง คือ มีความละเอียดอ่อนสูง อ่อนไหวง่าย สัมผัสความรู้สึกของคนรอบข้างได้ไว บ่อน้ำตาตื้น มักเห็นใจสงสารคนอื่นเป็นประจำ ชอบเทกแคร์ผู้อื่นอยู่เสมอ 

ลัคนาราศีสิงห์ ดาวประจำตัวคือ ดาวอาทิตย์

          ดวงอาทิตย์คือความยิ่งใหญ่ ความมีเกียรติ ชาวสิงห์จึงรักศักดิ์ศรีของตัวเองเป็นที่หนึ่ง จะทำอะไรต้องไม่เสียหน้า เสียภาพลักษณ์ มีความกระตือรือร้นและมั่นใจในตัวเองสูง ชอบคิดการใหญ่และต้องทำให้สำเร็จ ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ 

ลัคนาราศีกันย์ ดาวประจำตัวคือ ดาวพุธ

          แม้ดาวประจำตัวของชาวกันย์จะเป็นดาวพุธเหมือนกับชาวมิถุน แต่นิสัยค่อนข้างแตกต่าง เพราะดาวพุธของชาวกันย์ทำให้เป็นคนคิดเยอะ ช่างสังเกต จดจำรายละเอียดได้ดีกว่า ด้วยความคิดเยอะเช่นนี้แหละ จึงมักตัดสินใจช้า แต่เมื่อตัดสินใจแล้วจะไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ 

ลัคนาราศีตุลย์ ดาวประจำตัวคือ ดาวศุกร์

          ดาวศุกร์มีอิทธิพลทำให้ชาวตุลย์มีเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง เพราะมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เข้ากับคนง่าย ปรับตัวเก่งตามสถานการณ์ มีอารมณ์สุนทรียะ ชอบของสวย ๆ งาม ๆ มีหัวทางศิลปะ ดนตรี ร้องรำทำเพลง ชอบทำกิจกรรมสนุก ๆ และการเอนเตอร์เทน 

ลัคนาราศีพิจิก ดาวประจำตัวคือ ดาวอังคาร และดาวพลูโต

          ดาวพลูโตเป็นดาวประจำตัวของชาวพิจิกตามหลักโหราศาสตร์ตะวันตก ในขณะที่โหราศาสตร์ไทยยกให้ดาวอังคาร แต่ดาวอังคารของทีมพิจิกไม่ดุดันเท่าดาวอังคารของทีมเมษ เพราะชาวพิจิกจะมีความขยันเป็นพัก ๆ ตามอารมณ์ที่แปรปรวนง่ายกว่า ถ้าเบื่อแล้วก็ไม่เอาอะไรเลย ทิ้งเป็นทิ้ง โกรธง่ายและหายช้า มีความเจ้าคิดเจ้าแค้น โดยปกติไม่ชอบมีเรื่องกับใคร แต่ก็สู้ไม่ถอยถ้าถูกเอาเปรียบ

ลัคนาราศีธนู ดาวประจำตัวคือ ดาวพฤหัสบดี

          ดาวพฤหัสบดีส่งผลให้ชาวธนูยึดมั่นในกฎระเบียบ สนใจเรื่องปรัชญา ศาสนา มีเมตตา มีความรู้ความสามารถสูง มักตั้งเป้าหมายในทุก ๆ เรื่องของชีวิตเพื่อลงมือทำให้สำเร็จ แต่บางครั้งก็คิดเร็วทำเร็วเกินไปจนขาดความรอบคอบ  

ลัคนาราศีมกร ดาวประจำตัวคือ ดาวเสาร์

          ชาวมกรเป็นคนค่อนข้างเงียบขรึม มีจิตใจเข้มแข็ง ไม่เชื่ออะไรง่าย ๆ และค่อนข้างยึดติดกับความคิดความเชื่อของตัวเอง บางครั้งก็ทำให้กลายเป็นคนเก็บกด จมทุกข์เหมือนกับความหมายของดาวเสาร์ แต่ข้อดีคือเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง อึด ถึก ทน แม้จะเหน็ดเหนื่อยหรือลำบากแค่ไหนก็ดิ้นรนต่อสู้จนสำเร็จได้

ลัคนาราศีกุมภ์ ดาวประจำตัวคือ ราหู ดาวเสาร์ และดาวยูเรนัส

          ในทางโหราศาสตร์สากลถือว่าดาวเสาร์และดาวยูเรนัสเป็นดาวประจำตัวของคนลัคนากุมภ์ ส่วนในทางโหราศาสตร์ไทยจะยึดเอาราหูเป็นดาวประจำตัว ทำให้เป็นคนที่มีความโผงผาง ใจถึง มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เป็นตัวของตัวเองสูง และมีความเป็นดาวยูเรนัสตรงที่มักคิดนอกกรอบจนคนตามไม่ทัน หรือคิดทำอะไรแผลง ๆ ไม่เหมือนชาวบ้าน แต่ก็สร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นได้

ลัคนาราศีมีน ดาวประจำตัวคือ ดาวพฤหัสบดีและดาวเนปจูน

          ดาวเนปจูนเป็นดาวประจำตัวของชาวมีนในโหราศาสตร์สากล ขณะที่โหราศาสตร์ไทยใช้ดาวพฤหัสบดี ทีมมีนจึงชอบการศึกษาเรียนรู้ มีความรู้แต่ไม่อวด ดูสุขุม มีความเป็นผู้ใหญ่เกินวัยของตัวเอง ชอบทำบุญสร้างกุศล แต่ในบางครั้งก็ถูกโน้มน้าวได้ง่าย เปลี่ยนแปลงได้ไว เพราะขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง อีกทั้งชอบทำตัวลึกลับ ปิดบังซ่อนเร้น นิ่งเงียบ มีโลกส่วนตัวสูง ตามความหมายของเนปจูน
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวประจำตัวของคุณคืออะไร ดูยังไง เช็กได้จากวันเกิดและลัคนาราศี อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2567 เวลา 14:07:49 8,497 อ่าน
TOP