Dimoo เจ้าเด็กหัวก้อนเมฆ อาร์ตทอยสุดคิวต์จาก Pop Mart

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          รู้จัก Dimoo คาแรกเตอร์ Art Toy สุดคิวต์ เจ้าของฉายา เด็กชายหัวก้อนเมฆ และงาน Ignite Our Dreams Private Collectible Showcase ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 1-26 พฤษภาคม 2024  
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง … ช่วงนี้บอกเลยว่าไม่มีกระแสอะไรจะแรงไปกว่า Art Toy อีกแล้ว ทั้งเจ้า Labubu ตัวแสบ ที่ราคาพุ่งทะยานไปไกลหลายเท่าตัว หรือน้องร้องไห้ Crybaby คอลเล็กชั่น Powerpuff Girls และล่าสุดกับคอลเล็กชั่น Cheer Up ในธีมสีรุ้งเตรียมต้อนรับเทศกาล Pride Month กันอีก เรียกว่าเป็นขาขึ้นของ Art Toy หรือศิลปะที่มาในรูปแบบของเล่นโดนใจวัยรุ่น จนกลายเป็นของสะสมที่กลายเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว แต่วันนี้จะขอพักความน่ารักของ Labubu และ Crybaby ไว้ก่อน เพราะเจ้าหนูจะมาป้ายยาน้อง Dimoo เจ้าเด็กชายตัวน้อยสุดคิวต์ที่มีหัวเป็นก้อนเมฆ พร้อมพาเพื่อน ๆ ไปพบกับงานนิทรรศการ Ignite Our Dreams Private Collectible Showcase ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Beacon ชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 1-26 พฤษภาคม 2024 
Dimoo

Dimoo คือใคร

          Dimoo (อ่านว่า ดีมู่) เป็นคาแรกเตอร์ของเด็กผู้ชายวัย 6 ขวบ เจ้าหนูตากลมโตสุดน่ารักและมีหัวเป็นก้อนเมฆ เป็นผลงานการออกแบบของ Ayan Deng (อาเยียน เติ้ง) ศิลปินและนักวาดภาพประกอบสาวชาวจีน จบการศึกษาจากสถาบันศึกษาวิจิตรศิลป์กว่างโจว หลังจากเรียนจบ เธอก็เริ่มต้นเดินทางตามความฝันของเธอทันที โดยเธอนั้นเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอชื่อว่า Mountain Studio และหลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มสร้างสตูดิโอเป็นของตัวเองชื่อว่า Yan Studio และใช้ระยะเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์กว่า 2 ปีในการสร้างอาณาจักร Dimoo World ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของเด็กน้อยชื่อ Dimoo ร่วมกับน้อง Candy, Snooks, Niko, Mono, Mini-Mon และ Mr.Worm ซึ่งเป็นผองเพื่อนในอาณาจักร Dimoo World ที่คุณอาเยียนเคยออกแบบไว้นั่นเอง  
Dimoo

คาแรกเตอร์ของ Dimoo

          Dimoo ถูกออกแบบมาให้เป็นเด็กชายวัย 6 ขวบ มาพร้อมกับดวงตากลมโตอันใสซื่อ น่ารัก มีความเป็นมิตร เข้าถึงง่าย แม้จะเป็นเด็กขี้อายและค่อนข้างขี้กลัว แต่ในโลกแห่งความฝัน เขาจะกลายเป็นนักผจญภัยที่กล้าหาญ และมีความสามารถพิเศษในการบินได้อย่างอิสระ โดยในระหว่างการผจญภัย ดีมู่ได้พบเหล่าเพื่อนใหม่ หนึ่งในนั้นมี Mother Cloud ที่ได้นำ Baby Cloud วางไว้บนหัวของเขา จนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่คอยปกป้องและเปลี่ยนอารมณ์ไปตามน้องดีมู่ จนเกิดเป็นฉายา เด็กชายหัวก้อนเมฆ 
Dimoo

Dimoo

Dimoo

          Dimoo ได้รับการวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 20 พฤษภาคม ดังนั้น ในวันที่ 20 พฤษภาคม ของทุกปี จึงเป็นวันเกิดของน้อง Dimoo และทาง Pop Mart เองก็มีการจัดงานวันเกิดให้กับน้องผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ด้วย
Dimoo

Dimoo อาร์ตทอยกล่องสุ่มจากค่าย Pop Mart

          Dimoo เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 กับ Pop Mart ซึ่งเป็นร้านอาร์ตทอยที่ขยับมาสู่ของสะสมที่ฮิตในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ไต้หวัน และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาพักใหญ่ และทวีความฮอตในไทยด้วยการมาเปิดสาขาแรกไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2023 และมีถึง 5 สาขาแล้วในปัจจุบัน ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เทอร์มินัล 21 อโศก, สยามเซ็นเตอร์ และ แฟชั่นไอส์แลนด์ (ล่าสุดกำลังจะเปิดสาขาที่ 6 ในเดือนกรกฎาคม 2024 ที่เมกาบางนา) 
Dimoo

          ปัจจุบัน Dimoo นับว่าเป็นอาร์ตทอยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มีการผลิตคาแรกเตอร์ออกมาหลายร้อยแบบ ทั้งกล่องสุ่ม ฟิกเกอร์ แบ่งเป็นคอลเล็กชั่นต่าง ๆ มากมายให้เหล่าแฟนคลับได้เก็บสะสมกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังมีแอคเซสซอรี่ เช่น พินแม่เหล็ก เคสโทรศัพท์มือถือ สายห้อยคล้องคอ กระเป๋า ตุ๊กตา รวมถึงการคอลแลบส์กับธีมอื่น ๆ เช่น KFC และ JurassicWorld เป็นต้น 
Dimoo

งาน Ignite Our Dreams Private Collectible Showcase

          นิทรรศการใจฟูของเหล่าคนรัก Dimoo และ Chaka (ประเทศไทย) กลับมาอีกครั้งกับการจัดแสดงเหล่าเจ้าเด็กหัวก้อนเมฆ Dimoo world และ น้องเทียน Cand Chaka จากนักสะสมชาวไทย ยกทัพคอลเล็กชั่นสุดพิเศษตัวแรร์หายากมาจัดแสดงให้ชมแบบใกล้ชิด และยังมีกิจกรรมพิเศษร่วมสนุกและแจกของรางวัลน่ารัก ๆ อีกมากมาย โดยงานนี้จัดให้ชมกันฟรี ๆ ที่ Pop-Up Store ของร้าน MOREOVER ที่โซน Beacon ชั้น 1 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 1-26 พฤษภาคม 2024 
Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

Dimoo

          Dimoo เด็กน้อยหัวก้อนเมฆสุดน่ารัก ที่พร้อมจะมอบความสุข และพาเพื่อน ๆ ผจญภัยไปในโลกแห่งจินตนาการแสนกว้างใหญ่ ทุกคนพร้อมออกเดินทางไปกับเจ้าหนู Dimoo และผองเพื่อนหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย ! 
#IGNITEOURDREAMS #Moreoverdesign #DimooworldTHFC #CandchakaTHFC #Dimoo #DimooThailand #DimooWorld #ArtToy #PopMart #กล่องสุ่ม #ของเล่น #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Dimoo เจ้าเด็กหัวก้อนเมฆ อาร์ตทอยสุดคิวต์จาก Pop Mart อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:18:01 1,253 อ่าน
TOP