Flinders Street Café ร้านกาแฟเปิดใหม่กรุงเทพฯ ในย่านประชาชื่น

Happy Hopper

เพราะการเดินทางทำให้เราพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ และนำมาแบ่งปันเพื่อสร้าง Inspiration และความสุขให้กับทุกคนจากการรีวิวคาเฟ่ ร้านกาแฟ และการท่องเที่ยวต่าง ๆ

          Flinders Street Café @ ถนนประชาชื่น
Flinders Street Café

Flinders Street Café

Flinders Street Café

          Melbourne นครแห่งกาแฟ ศูนย์รวมแห่งร้านกาแฟระดับโลก ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการรวมตัวของกาแฟดี ๆ แต่ยังเป็นเมืองที่สร้างบุคลากรทางด้านกาแฟไว้อย่างมากมาย ด้วยมาตรฐานของกาแฟและการทำเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ถูก set standard ไว้สูงมาก ๆ ทำให้เมืองนี้เป็นเหมือนตัวการันตีเมื่อเราพบเจอ Barista ที่เคยผ่านการทำงานมาจากเมืองนี้ว่าดีอย่างแน่นอน ซึ่งมีคนไทยไม่น้อยที่ได้ไปเรียนและทำงานเป็น Barista ในนครกาแฟแห่งนี้ โดยหลังจากกลับมาไทยก็ได้พกความสามารถมาแบบเต็ม ๆ และมีหลาย ๆ คนที่มาเริ่มธุรกิจคาเฟ่ของตัวเอง ร้าน Flinders Street Café เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีต้นกำเนิดจากการเป็น Barista ด้วยจุดเริ่มต้น ณ ถนนที่สายหลักของ Melbourne ชื่อว่า Flinders Street เลยได้นำเอาชื่อถนนเส้นนี้มาตั้งเป็นชื่อของร้าน ตัวร้านมีความ Homie มาก ๆ เพราะทำการเปิดอยู่ที่ชั้น 1 ของบ้าน ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีการจัด Display ด้วยของเก็บสะสมเกี่ยวกับกาแฟมากมายเลยทีเดียว ทางด้านเมนูของที่ร้านมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ขนมและของว่างพอประมาณเลย โดยเมนูที่เราสั่งมาเป็น Max Waffle พร้อมด้วย Hot Latte และเครื่องดื่ม Signature ชื่อว่า Flinders Latte ซึ่งรสชาติโดยรวมถือว่าดีมาก ๆ เลยทีเดียว ในส่วนของ Hot Latte นี่คือ Style Melbourne อย่างแท้จริง อุณหภูมิ ณ คำแรกหลังเสริฟ พอดีไม่ลวกปาก นี่คือหนึ่งในมาตรฐานของกาแฟ Melbourne อย่างแท้จริง สุดท้ายอย่าลืมที่จะทักทายเจ้าของร้านตัวจริงสุดน่ารักกันด้วยนะ
Flinders Street Café

Flinders Street Café

Flinders Street Café

          Melbourne is known as the coffee capital, boasting a collection of world-class coffee shops. It's not just about gathering excellent coffee; it's also a city that has produced a plethora of coffee professionals. With high standards set for coffee and various beverages, Melbourne serves as a benchmark. Encountering a barista who has worked in Melbourne assures quality. Many Thai individuals have studied and worked as baristas in this coffee city. Upon returning to Thailand, they bring back their skills, with some even starting their own café businesses. Flinders Street Café is another establishment rooted in barista origins, located on Melbourne's main street, Flinders Street. The café's name is inspired by this iconic street. Situated on the first floor of a house, the café has a cozy atmosphere, with simple decoration and various coffee-related displays. The menu offers a selection of beverages, pastries, and light snacks. We ordered the Max Waffle, accompanied by a Hot Latte and the signature drink, Flinders Latte. Overall, the flavors were excellent. The Hot Latte was authentically Melbourne-style, with just the right temperature upon serving. This represents one of Melbourne's genuine coffee standards.
          ร้าน Flinders Street Café ตั้งอยู่ในซอยจันทนชาติ ถนนประชาชื่น โดยที่ร้านจะมีที่จอดรถภายในบริเวณได้ประมาณ 2 คัน หรือถ้าหากสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า แนะนำให้ลงที่ MTR เตาปูน แล้วเรียกรถต่อมาที่ร้านได้เลย
          เวลาเปิดให้บริการ
  • วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 17.00 (ร้านปิดวันจันทร์ - ศุกร์)
          สามารถติดตามข่าวสารของทางร้านใน Facebook ได้ที่ Flinders Street Cafe และ Instagram ชื่อว่า flinders.cafe
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Happy Hopper
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Flinders Street Café ร้านกาแฟเปิดใหม่กรุงเทพฯ ในย่านประชาชื่น อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:03:55
TOP