3 มหาเทพ นครชัยศรี นครปฐม ไหว้พระศิวะ พระแม่อุมา พระพิฆเนศ ขอพรให้สำเร็จดังปรารถนา

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          ชวนไปขอพรกับ 3 มหาเทพ กับรูปปั้นพระศิวะ พระแม่อุมา และพระพิฆเนศ ที่มูลนิธิมหาเทพ ศรีษะทอง นครชัยศรี ตรงข้ามวัดศีรษะทอง นครปฐม
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง สายท่องเที่ยวคนไหนที่เคยเดินทางผ่านไปผ่านมาแถวเส้นนครชัยศรี บริเวณวัดศีรษะทอง หรือวัดพระราหู นครปฐม คงจะเคยเห็นองค์เทพขนาดใหญ่ 3 องค์ ตั้งอยู่ริมถนนอย่างเด่นชัดกันมาบ้างแล้ว วันนี้เจ้าหนูได้มีโอกาสแวะไปไหว้สักการะบ้าง เลยได้จังหวะเก็บภาพมาฝากเพื่อน ๆ กัน
3 มหาเทพ นครชัยศรี

3 มหาเทพ นครชัยศรี

          3 มหาเทพ นครชัย หรือ มูลนิธิมหาเทพ ศรีษะทอง นครชัยศรี ตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษม ตรงข้ามวัดศีรษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มีองค์เทพองค์ใหญ่​ 3 องค์ ได้แก่ ​พระศิวะ​ พระแม่อุมา​ และพระพิฆเนศ ซึ่งเป็นเทพศักดิ์สิทธิของศาสนาฮินดู ตั้งตระการตา​อยู่ริมถนน​ มองเห็นตั้งแต่ไกล​ ด้านในมีจุดให้ทำบุญบูชามีของไหว้ของบูชาให้พร้อม ทั้งสะดวกและอิ่มใจ ได้ขอพรให้ชีวิตเฮง ๆ ปัง ๆ แน่นอน 

  • พระศิวะ หรือพระอิศวร องค์เทพผู้เปี่ยมไปด้วยอำนาจและอิทธิฤทธิ์สูงสุด มีความกรุณาต่อทุกชีวิตในโลก สามารถประทานพรให้ใครก็ได้ ผู้ที่ได้รับพรจากพระองค์จะสมหวังดังปรารถนาทุกประการ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันว่า ใครที่เจ็บป่วยแล้วมาขอพร พระองค์ก็จะปัดเป่าให้หายไปอย่างรวดเร็วด้วย
3 มหาเทพ นครชัยศรี

  • พระแม่อุมา มีชื่อเรียกอื่น ๆ เช่น พระแม่ปารวตี พระแม่ทุรคา และพระแม่กาลี เป็นชายาของพระศิวะ มีความเชื่อกันว่า หากบูชาพระแม่อุมา พระองค์จะประทานพรอันประเสริฐ ทั้งความสมบูรณ์ ความยิ่งใหญ่ให้แก่ผู้ที่บูชา ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และทำให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข รวมถึงช่วยเสริมดวงความรักและการงานให้ปัง เรียกว่า Lucky in Game และ Lucky in Love สุด ๆ ไปเลย 

3 มหาเทพ นครชัยศรี

  • พระพิฆเนศ ถือเป็นเทพพราหมณ์ฮินดูที่คนไทยรู้จักและนับถือที่สุดองค์หนึ่งเลย มีความเชื่อว่า พระองค์มีสติปัญญาเป็นเลิศ สามารถเอาชนะทุกอุปสรรคได้ทั้งปวง อีกทั้งยังได้รับคำกล่าวว่า พระองค์เป็นองค์เทพแห่งศิลปะวิทยาการทุกแขนง ผู้ที่สักการะและนับถือจึงมักจะขอพรองค์พระพิฆเนศในเรื่องความสำเร็จในชีวิต 

3 มหาเทพ นครชัยศรี

บทสวดพระพิฆเนศ

          โอม ศรี คะเณศายะ นะมะหะ

บทสวดพระศิวะ

          โอม นะมะ ศิวายะ

บทสวดพระแม่อุมา

          โอม เจ มาตากี

          นอกจาก 3 มหาเทพแล้ว ที่นี่ยังมี หลวงพ่อองค์ดำ แห่งนาลันทา ว่ากันว่าผู้คนจะนิยมมากราบไหว้ขอพรเรื่องให้สุขภาพแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึง โคนนทิ พาหนะของพระศิวะ และ ศิวลึงค์ สัญลักษณ์ของพระศิวะอีกด้วย 

3 มหาเทพ นครชัยศรี

3 มหาเทพ นครชัยศรี

          3 มหาเทพ นครชัยศรี ถือเป็นจุดขอพรสำหรับสายมูทั้งหลาย ที่สะดวกมาก ๆ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ติดถนนเพชรเกษม มีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เพจมหาเทพนครชัยศรี โทรศัพท์ 08-1808-3262 ใครผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะเข้าไปขอพรกันนะ เจ้าหนูบอกเลยว่าทั้งสวยงามและศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ เลย
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 มหาเทพ นครชัยศรี นครปฐม ไหว้พระศิวะ พระแม่อุมา พระพิฆเนศ ขอพรให้สำเร็จดังปรารถนา อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 10:52:44
TOP