รีวิว Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู ซีรีส์น้ำดีที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกม

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Fallout (ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู) ซีรีส์น้ำดีที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกม [Series]

Fallout – ตัวอย่างทางการ | Prime Video

          Fallout (ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู) ซีรีส์แนว Post-Apocalyptic Dystopia Survival Thriller Action Drama Sci-Fi Coming-of-Age ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมชื่อเดียวกันของค่าย Interplay Entertainment ที่สร้างโดย Tim Cain และ Leonard Boyarsky

          ดูแลงานสร้างโดย Graham Wagner และ Geneva Robertson-Dworet

นำแสดงโดย

  • Ella Purnell (จากภาพยนตร์เรื่อง Kick-Ass 2, Maleficent และ Army of the Dead) รับบทเป็น Lucy MacLean
  • Aaron Moten (จากซีรีส์เรื่อง Disjointed และ Next) รับบทเป็น Maximus
  • Kyle MacLachlan (จากซีรีส์เรื่อง Desperate Housewives และ Agents of S.H.I.E.L.D.) รับบทเป็น Hank MacLean
  • Moisés Arias (จากภาพยนตร์เรื่อง Ender’s Game) รับบทเป็น Norm MacLean
  • Walton Goggins (จากภาพยนตร์เรื่อง Tomb Raider (2018) และ Ant-Man and the Wasp) รับบทเป็น The Ghoul / Cooper Howard
  • Sarita Choudhury (จากซีรีส์เรื่อง Jessica Jones และ And Just Like That…) รับบทเป็น Lee Moldaver
  • Leslie Uggams (จากภาพยนตร์เรื่อง Deadpool ทั้ง 3 ภาค) รับบทเป็น Betty Pearson
  • Johnny Pemberton (จากซีรีส์เรื่อง I Feel Bad) รับบทเป็น Thaddeus
  • Michael Emerson (จากซีรีส์เรื่อง Lost และ Arrow) รับบทเป็น Dr. Siggi Wilzig
รับชมได้ทาง Prime Video มีความยาว 8 ตอน
Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          เรื่องราวกล่าวถึงโลกในช่วงเวลา 219 ปีหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ เมื่อมนุษย์ส่วนหนึ่งต้องอพยพมาใช้ชีวิตอยู่ในหลุมหลบภัย และพยายามสร้างสังคมขึ้นมาใหม่เพื่อรอวันที่จะได้กลับขึ้นไปใช้ชีวิตบนพื้นดินอีกครั้ง
          ลูซี่ แมคเคลน หญิงสาวที่เกิดและเติบโตมาภายในหลุบหลบภัย Vault 33 ด้วยการปลูกฝังค่านิยมวิถีโลกสวยแบบ American Dream จนกระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุให้เธอต้องขึ้นไปทำภารกิจบนโลกข้างบน และนั่นจึงทำให้เธอได้พบกับสังคมที่ล่มสลายและโหดร้ายซึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตในแบบ American Dream ที่เธอรู้จักโดยสิ้นเชิง
          และแล้วมุมมองการใช้ชีวิตของ ลูซี่ ก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเธอได้พบกับ แม็กซิมัส พลทหารชั้นต่ำของกองทัพภราดรภาพ (Brotherhood of Steel) และ เดอะ กูลล์ มนุษย์กลายพันธุ์นักล่าค่าหัวที่มีชีวิตอยู่มาตั้งแต่ยุคก่อนสงครามนิวเคลียร์ ท่ามกลางความโหดร้ายป่าเถื่อนของสังคมดิสโทเปีย
Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

ความรู้สึกหลังดูจบ

          โดยส่วนตัวไม่เคยเล่นและไม่รู้จักเกมนี้มาก่อนนะฮะ ดังนั้นรีวิวนี้จะเป็นความรู้สึกที่ได้จากการดูซีรีส์เพียวๆ ไร้ข้อเปรียบเทียบใดๆ กับในเกมนะฮะ
          เป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้สนุกมากฮะ การเดินเรื่องชวนให้ติดตามได้ตลอดทุกตอนทั้งซีซั่น ไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อเลย แม้ตลอดเกือบทุกตอนจะมีการเล่าเรื่องสลับระหว่างเหตุการณ์ปัจจุบันกับในช่วงอดีตก่อนเกิดเหตุสงครามนิวเคลียร์ก็ไม่ได้ทำให้เรางงอะไรเลย เพราะเป็นการเล่าเรื่องเพื่อเฉลยปมปริศนาต่างๆ ที่หยอดทิ้งเอาไว้ตลอดทางว่าได้เกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงยุคก่อนสงครามนิวเคลียร์ จนในช่วงท้ายของซีซั่นที่เฉลยเรื่องราว (เกือบ) ทั้งหมด ที่ทำให้เราถึงกับอึ้งไปเลยเหมือนกันฮะ
          และจะว่าไปแล้วโดยภาพรวมของซีรีส์ก็ให้ให้อารมณ์เหมือนภาพยนตร์ชุด Mad Max อยู่เหมือนกันนะฮะ ในแง่ของการที่ตัวละครเอกจะต้องเอาตัวรอดจากผู้คนในสังคมแดนเถื่อน เพียงแต่ว่าองค์ประกอบหลายๆ อย่างของซีรีส์ชุดนี้จะมีความแฟนตาซีมากกว่า เช่น มีสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ เป็นต้น
          และถ้าจะบอกว่าในซีซั่นแรกนี้มีแฝงแนว Coming-of-Age อยู่ด้วยพอสมควรก็คงไม่ผิดนักเพราะตัวซีรีส์ในซีซั่นนี้หลักๆ ก็ถูกขับเคลื่อนด้วย 2 ตัวละครวัยรุ่นอย่าง ลูซี่ และ แม็กซิมัส ที่ต่างก็เติบโตมาในวิถีที่แตกต่างกันและเมื่อได้มาพบกันร่วมผจญไปด้วยกันต่างคนต่างก็ได้เรียนรู้ถึงมุมมองของชีวิตที่เปลี่ยนไปในมุมของตน
          ซึ่งถึงแม้ว่าเรื่องราวส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การผจญภัยในแดนร้างของตัวละคร ลูซี่ และ แม็กซิมัส แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ไม่ทิ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น Vault-33 ในช่วงหลังจากที่ ลูซี่ ออกจาก Vault-33 มาสู่โลกภายนอก โดยเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละคร นอร์ม ที่เป็นน้องชายของ ลูซี่ กับการค้นพบความลับอันดำมืดที่แฝงอยู่ภายใน Vault-33
          และนี่ก็คือเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของซีรีส์ชุดนี้ที่ทำให้เราเดาทางได้ยากขึ้น
          ที่ชอบที่สุดเลยก็คือการจิกกัดคนที่ชอบอ้างตัวว่ายอมทำเรื่องร้ายๆ เพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วก็มองถึงประโยชน์ของตัวเองมาก่อนเสมอ
Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

          สรุป >> ให้ไปเลย 10 เต็ม 10 ฮะ ในมุมมองสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกม ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ให้ความบันเทิงได้เป็นอย่างดีเลยฮะ ซีรีส์สามารถเล่าเรื่องที่ดูเหมือนจะซับซ้อนให้เข้าใจได้ง่าย
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู ซีรีส์น้ำดีที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกม อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 11:47:21 1,254 อ่าน
TOP