ไหว้พระแม่ลักษมี กรุงเทพฯ ตามเส้นรถไฟฟ้า ขอพรเรื่องความรักและการเงินให้เฮง ๆ ปัง ๆ

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          รวมสถานที่ไหว้ พระแม่ลักษมี ในกรุงเทพฯ ตามเส้นรถไฟฟ้า BTS และ MRT ขอพรเสริมความรัก เพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย 
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง ไหนใครอยากรวย อยากสวย อยากเก่ง เฮง ๆ ปัง ๆ ทั้งเรื่องรัก การงาน และการเงินกันบ้าง ยกมือขึ้นหน่อย เพราะวันนี้เจ้าหนูมีพิกัดไหว้พระแม่ลักษมี ซึ่งเป็นเทวีแห่งความงดงาม ความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นเทพีแห่งความรักที่ซื่อสัตย์มั่นคงตามความเชื่อในศาสนาพราหมณ์ฮินดู ซึ่งแต่ละที่อยู่ในกรุงเทพฯ เดินทางง่าย เพราะไปได้ด้วยรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT รวมถึงมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการไหว้ขอพรพระแม่ลักษมีมาฝากกัน ดังนี้เลย 

พระลักษมี เป็นใคร

          พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์และได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามเหนือเทพีองค์ใดตามความเชื่อของศาสนาฮินดู โดยเชื่อว่า พระองค์มักจะประทานพรความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเงิน การทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานโภคทรัพย์ เงินทอง สมบัติแก่ผู้บูชาและประกอบความดีอยู่เป็นนิจ รวมไปถึงในเรื่องของความรักที่บริสุทธิ์สมบูรณ์ ด้วยพระองค์เป็นพระชายาของพระวิษณุหรือพระนารายณ์ มีความศรัทธาในความรักที่แน่วแน่และมั่นคง ไม่ว่าพระวิษณุจะอวตารไปเป็นร่างใด พระแม่ลักษมีก็จะอวตารตามพระสวามีไปด้วยเสมอ เช่น เมื่อพระวิษณุอวตารเป็นพระราม พระแม่ลักษมีก็จะตามไปเกิดเป็นพระนางสีดา ผู้คนจึงถือว่าพระแม่ลักษมีเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคง ผู้คนจึงนิยมไปขอพรให้สมหวังเรื่องความรักกับพระแม่ลักษมีด้วย จนกลายเป็นกระแสมาแรงในการขอพรถึงขนาดที่เกิดวลีฮิตว่า “I told พระแม่ลักษมี about you !” ที่แปลให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า “ฉันบอกพระแม่ลักษมีว่าอยากได้เนื้อคู่แบบคุณ !” เลยทีเดียว  
ไหว้พระแม่ลักษมี

รวมสถานที่ไหว้พระแม่ลักษมี

ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ขอพรได้เฮง ๆ ปัง ๆ 

1. ศูนย์การค้า เกษร วิลเลจ

          เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับสายมู สำหรับผู้ที่ต้องการขอพรพระแม่ลักษมี ในเรื่องต่าง ๆ เนื่องจากประดิษฐานอยู่ใจกลางเมืองแยกราชประสงค์ ตรงข้ามกับ Central World สามารถเดินทางได้สะดวกด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม ทางออก 6 แล้วเดินไปตามสกายวอล์กเข้าห้างเกษร วิลเลจ ได้เลย โดยพระแม่ลักษมีจะอยู่ที่ชั้น 4 หัวมุมดาดฟ้า สามารถเข้าไปสักการบูชาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ไหว้พระแม่ลักษมี

2. เซ็นทรัล ลาดพร้าว

          นับว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างสำหรับ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ที่มีพระแม่ลักษมี ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าทางเข้าลานจอดรถ (หน้าโรงเรียนหอวัง) วิธีการเดินทางก็สะดวกสบายเพียงแค่ลง BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว แล้วเดินออกไปทางถนนที่ติดโรงเรียนหอวัง บอกเลยว่าตรงจุดนี้ คนยังไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำสมาธิเพื่ออธิษฐานขอพรให้สมปรารถนา สามารถเข้าไปสักการบูชาได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงเลย   
ไหว้พระแม่ลักษมี

3. วัดแขก สีลม

          วัดฮินดูในกรุงเทพฯ เป็นโบสถ์พราหมณ์ที่คนไทยที่นับถือในองค์เทพฮินดูนิยมไปกราบไหว้สักการะและขอพรเสริมดวงให้กับตนเอง โดยขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการขอพรเรื่องความรัก การงาน การเงิน และสุขภาพ แน่นอนว่าชื่อเสียงของวัดแขก สีลม ที่ทุกคนรู้จักส่วนใหญ่มาจากพระแม่อุมาเทวีที่แกะสลักจากหินแกรนิตสีดำจากอินเดีย แต่เทพอีกองค์หนึ่งที่คนนิยมมาขอเรื่องความรักและการเงิน นั่นก็คือพระแม่ลักษมี เทพแห่งความงาม ความรัก และความมั่งคั่ง นอกจากนี้ยังสามารถขอพรเทพองค์อื่น ๆ ได้อีกด้วย สำหรับวิธีการเดินทางเพียงแค่นั่ง BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ ทางออก 3 เดินไปตามถนนปั้น หรือจะใช้บริการพี่วินก็ได้ เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.30 น.
ไหว้พระแม่ลักษมี

 • ด้านในวัด ไม่สามารถถ่ายรูปได้ เจ้าหนูเลยถ่ายมาได้แค่ข้างหน้าวัด * 

4. วัดวิษณุ ยานนาวา

          เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก เพราะ วัดวิษณุ ยานนาวา เป็นเทวาลัยฮินดูที่มีอายุกว่าร้อยปีและมีองค์เทพของศาสนาพราหมณ์ฮินดูครบถึง 24 องค์ ซึ่งแต่ละองค์มีความโดดเด่นด้วยการแกะสลักจากหินอ่อน โดยองค์ประธานของสถานที่แห่งนี้คือ พระวิษณุและพระแม่ลักษมี อยู่คู่กัน เรียกว่าถ้ามาวัดนี้คือครบจบในที่เดียว ขอได้ทั้งความรัก การงาน การเงิน และสุขภาพได้เลย ส่วนการเดินทางก็สะดวกด้วยการนั่ง BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ ทางออก 2 (ถนนเจริญราษฎร์) แล้วต่อด้วยวินมอเตอร์ไซค์ได้เลย สามารถเข้าไปสักการบูชาได้ทุกวัน ใน 2 ช่วงเวลา คือ 06.00-12.00 น. และ 15.00-20.30 น.
ไหว้พระแม่ลักษมี

5. วัดไผ่เงินโชตนาราม

          ตั้งอยู่ในซอยวัดไผ่เงิน ย่านถนนจันทน์ เขตบางคอแหลม เป็นวัดราษฎร์ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ปัจจุบันกลายเป็นพิกัดยอดฮิตที่สายมูยกให้เป็นเบอร์ต้น ๆ ว่าต้องไปไหว้ขอพร ของาน ขอเงิน ขอความรัก กับ พระแม่ลักษมี ที่ดารานักแสดงและนักธุรกิจสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา เป็นผู้สร้างถวายให้แก่วัดแห่งนี้เพื่อให้ผู้ที่ศรัทธาได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต โดยพระแม่ลักษมีวัดไผ่เงินโชตนาราม มีขนาดความสูงประมาณ 1.95 เมตร หล่อด้วยทองเหลือง ประทับนั่งบนดอกบัว สวมเครื่องประดับอัญมณี ใบหน้างดงาม ประดับด้วยดอกไม้ มี 10 กร มือซ้ายมีเหรียญอยู่เต็มฝ่ามือ สื่อถึงความมั่งคั่ง และโชคลาภ มีเคล็ดลับในการขอพรคือ ขอพรเพียงข้อเดียวเท่านั้น จากนั้นให้ลูบมือของพระแม่ลักษมี 9 ครั้ง โดยนึกถึงพรที่ขอ บอก ชื่อ-สกุล และวัน-เดือน-ปีเกิด สำหรับการเดินทางไปวัดไผ่เงิน สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน ทางออก 3 หรือ 4 จากนั้นต่อรถโดยสารสองแถว สาย 1271 หรือจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปที่วัดก็ได้เช่นกัน โดยวัดจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. หรือถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ ก็เปิดดึกจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว 
ไหว้พระแม่ลักษมี

6. วัดเทพมณเฑียร สมาคมฮินดูสมาช

          ตั้งอยู่ย่านเสาชิงช้า ภายในโรงเรียนภารตวิทยาลัย โดยมีพระวิษณุและพระแม่ลักษมีเป็นองค์เทพประธาน ซึ่งตามความเชื่อแล้ว พระวิษณุ (หรือพระนารายณ์) คือ มหาเทพผู้ดูแลรักษาโลก เยียวยาความเจ็บปวดให้กับทุกสรรพชีวิตที่ศรัทธาในพระองค์ ส่วนพระลักษมี คือ มหาเทวีผู้ประทานความสมบูรณ์ ทรัพย์สมบัติและความร่มเย็นเป็นสุข ทั้งสองพระองค์จึงเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักอันบริสุทธิ์และความผาสุกอันเป็นนิรันดร์ โดยเดินทางไปขอพรด้วยการนั่ง MRT ลงสถานีสามยอด ทางออกประตู 3 เดินมาตามถนนอุณากรรณ ถนนศิริพงษ์ ผ่านหน้าสวนรมณีนาถ และวัดเทพมณเฑียร จะอยู่ทางขวามือ สำหรับวันและเวลาเปิด-ปิด ได้แก่ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. มีช่วงพัก 3 ชม. ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดต่าง ๆ เปิดให้เข้าได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-20.30 น.
ไหว้พระแม่ลักษมี

7. เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า

          ใกล้ ๆ กับวัดเทพมณเฑียร สมาคมฮินดูสมาช แบบเดินถึง ยังมีสถานที่สำคัญมาก ๆ ที่อยู่คู่เมืองกรุงเทพฯ มาช้านาน และมีความเกี่ยวข้องในเชิงประวัติศาสตร์ นั่นคือ เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ ซึ่งภายในมีเทวสถานอันเป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปในศาสนาพราหมณ์ เป็นอาคารทรงไทย 3 หลัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทวสถานพระนารายณ์ ภายในประดิษฐานบุษบกสามองค์เคียงกัน ประกอบด้วยเทวรูปพระลักษมี (บุษบกองค์ซ้ายมือ) พระนารายณ์ (บุษบกองค์กลาง) และพระภูมิเทวี (บุษบกองค์ขวามือ) หากใครอยากไหว้พระแม่ลักษมี ก็สามารถมาที่นี่กันได้ รับรองว่าสวยงามและมีความขลังมาก ๆ เลยทีเดียว การเดินทางนั่ง MRT ลงสถานีสามยอด ทางออกประตู 3 เลี้ยวขวาเดินไปตามถนนอุณากรรณ ผ่านวัดเทพมณเฑียร วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และเสาชิงช้า ระยะทางประมาณ 700 เมตร โดยเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. 
ไหว้พระแม่ลักษมี

8. เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ นนทบุรี

          ไหน ๆ รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT ก็ขยายการให้บริการออกไปในแถบชานเมืองแล้ว เจ้าหนูขอแถมอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีพระแม่ลักษมีให้สายมูทั้งหลายได้กราบไหว้ขอพรแล้วกัน นั่นคือ เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ เทวสถานใจกลางย่านบางใหญ่ นนทบุรี ใกล้กับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต ที่มีองค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา เป็นองค์ประธานของที่นี่ และมี พระแม่ลักษมี ประทับอยู่บริเวณด้านหน้าด้วย ในส่วนของการเดินทางมาบางใหญ่ก็สะดวก แค่นั่ง MRT ลงสถานีตลาดบางใหญ่ ทางออก 4 แล้วเดินไปตามสกายวอล์กเข้าเซ็นทรัล เวสต์เกต โดยที่นี่จะเปิดให้กราบไหว้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงเลย 
ไหว้พระแม่ลักษมี

ไหว้ขอพรพระแม่ลักษมีอย่างไรให้สมหวังดังปรารถนา

          คาถาบูชาพระแม่ลักษมี 
          สวดบูชาพระพิฆเนศก่อนทุกครั้ง  โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา (3 จบ) แล้วค่อยท่องคาถาบูชาพระแม่ลักษมี ดังนี้   
          โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (3 จบ) โอม ศรี ลักษะมิไย นะมะห์ (3 จบ) 
          โอม มหาลักษะ มิไย นะโม นะมะฮาห์ โอม วิษณุ ปรียาไย นะโม นะมะฮาห์ 
          โอม ธะนะ ประทาไย นะโม นะมะฮาห์ โอม วิศวา จะนันไย นะโม นะมะฮาห์ 
          ยา เทวี สะระวะ ภูเตชุ ลักษมี รูเปนะ สัม สะถิตา นะมัส ตัสไย นะมัส ตัสไย นะมัส ตัสไย นะโม นะมะฮาห์
          บัดนี้ ลูกขอน้อมถวายของบูชาอันได้แก่ (ชื่อของถวาย...) ขอพระแม่โปรดเมตตาฯ รับ และขอบารมีพระแม่ฯ โปรดประทานพรให้ชีวิต ธุรกิจ การงาน หน้าที่ เจริญงอกงาม ไพบูลย์ แผ่ไพศาล สาธุ สาธุ โอม 
          หรือจะใช้วิธีการแนะนำตัวและขอพร ด้วยการแนะนำตัวเองให้ละเอียด บอกชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ และอื่น ๆ ตามที่อยากแนะนำตัว เพื่อให้พระแม่รับรู้ว่านี่คือเราจริง ๆ และในส่วนการขอพรนั้น ควรบอกรายละเอียดแบบเจาะจงเช่นกัน หากจะขอเนื้อคู่ ให้บอกรายละเอียดที่ต้องการให้ชัดเจน ตัวอย่าง ขอให้ลูกได้เจอเนื้อคู่ที่รักจริง ซื่อสัตย์ เป็นคนดี ฯลฯ หรือถ้าขอเรื่องเงิน ก็ให้ระบุจำนวนและระยะเวลาให้ชัดเจน รวมถึงหากมีเรื่องทุกข์ร้อนใจอะไร ก็สามารถเล่าให้พระแม่ฟังได้ คล้ายกับเป็นการบอกกล่าวเรื่องราวต่าง ๆ แก่ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และขอให้ท่านช่วยเหลือนั่นเอง 

เครื่องสักการะไหว้พระแม่ลักษมี

 • ดอกบัวสีชมพู 8 ดอก หากหาดอกบัวไม่ได้จะใช้ดอกกุหลาบแทนก็ได้
 • กำยาน 1 ดอก หรือธูป 8 ดอก
 • เทียน 2 เล่ม
 • ผลไม้มงคล 5 อย่าง เช่น แอปเปิล ส้ม ทับทิม สาลี่ และแก้วมังกร
 • น้ำเปล่า หรือน้ำอ้อย
          *** ห้ามถวายของคาว ของที่มีส่วนประกอบของไข่ และเนื้อสัตว์เพื่อบูชาพระแม่ลักษมีเด็ดขาด *** 
ไหว้พระแม่ลักษมี

เคล็ดลับในการบูชาพระแม่ลักษมี

 • ฤกษ์ดีไหว้ขอพรความรักกับพระแม่ลักษมี คือ วันศุกร์ 
 • ควรสวมใส่ชุดที่มีสีสันสดใส เช่น สีแดง สีชมพู สีบานเย็น 
 • เมื่อขอพรเสร็จให้เดินผ่านหน้าพระแม่ลักษมีไปเลย ห้ามเดินกลับทางเดิม เพราะเชื่อกันว่าการทำแบบนี้จะทำให้พระแม่มองเห็นและประทานพรให้ตามที่ขอนั่นเอง 
 • ก่อนที่จะมาไหว้ขอพรกับองค์แม่ลักษมี ควรทำบุญมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นทำบุญโลงศพ หรือทำบุญให้ผู้ยากไร้ 
 • ไม่ควรขอพรพร้อมกันหลายข้อ 
          ถึงตอนนี้ สายมูคนไหนที่อยากขอพรเรื่องการเงิน การงาน ก็รีบพุ่งตัวไปตามพิกัดไหว้พระแม่ลักษมี แนวเส้นรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่เจ้าหนูนำมาฝากได้เลย อย่างไรก็ตาม นอกจากศรัทธาที่เราขอจากองค์แม่ลักษมี รวมถึงเทพองค์อื่น ๆ แล้ว ตัวเราเองก็ต้องมุ่งมั่นตั้งใจและลงมือทำในสิ่งที่หวังอย่างเต็มที่ เพื่อให้สำเร็จทุกสิ่งดังปรารถนานั่นเอง 
#ไหว้พระแม่ลักษมี #พระแม่ลักษมี #ไหว้พระแม่ลักษมีที่ไหนดี #พิกัดไหว้พระแม่ลักษมี #ไหว้พระลักษมีเส้นรถไฟฟ้า #พิกัดสายมู #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
ขอบคุณข้อมูลจาก : siamganesh.com
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหว้พระแม่ลักษมี กรุงเทพฯ ตามเส้นรถไฟฟ้า ขอพรเรื่องความรักและการเงินให้เฮง ๆ ปัง ๆ อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:28:20 2,800 อ่าน
TOP