รีวิว Godzilla (ก็อดซิลล่า) เวอร์ชั่น 2014 สู่ปฐมบทแห่ง MonsterVerse

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Godzilla (ก็อดซิลล่า) เวอร์ชั่น 2014 สู่ปฐมบทแห่ง MonsterVerse [Movie]
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

[Reivew] Godzilla (ก็อดซิลล่า) [2014]
          Godzilla (ก็อดซิลล่า) เวอร์ชั่นปี 2014 กับการคืนชีพให้กับเจ้าสัตว์ประหลาดยักษ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของค่าย Toho (ญี่ปุ่น) ภายใต้การกำกับของ Gareth Edwards ซึ่งเขียนบทโดย David Callaham (Story) และ Max Borenstein (Screenplay)
          และนี่คือภาพยนตร์ตัวแรกของค่าย Legendary ที่ทำมาเพื่อเปิดจักรวาลสัตว์ประหลาดหรือที่เรียกว่า MonsterVerse
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

นำแสดงโดย

  • Aaron Taylor-Johnson (จากภาพยนตร์เรื่อง Kick-Ass ทั้ง 2 ภาค และ Avengers: Age of Ultron) รับบทเป็น Ford Brody
  • Ken Watanabe (จากภาพยนตร์เรื่อง The Last Samurai, Batman Begins และ Inception) รับบทเป็น Dr. Ishirō Serizawa
  • Elizabeth Olsen (จากภาพยนตร์เรื่อง Oldboy และรับบทเป็น Wanda Maximoff / Scarlet Witch ของจักรวาล MCU) รับบทเป็น Elle Brody
  • Juliette Binoche (จากภาพยนตร์เรื่อง Clouds of Sils Maria) รับบทเป็น Sandra Brody
  • Sally Hawkins (จากภาพยนตร์เรื่อง Paddington) รับบทเป็น Dr. Vivienne Graham
  • David Strathairn (จากภาพยนตร์เรื่อง Lincoln) รับบทเป็น Admiral William Stenz
  • Bryan Cranston (จากซีรีส์เรื่อง Breaking Bad) รับบทเป็น Joe Brody
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

          รับชมได้ทางช่อง HBO GO และ Netflix

เนื้อเรื่อง / เรื่องย่อ

          หนังเปิดเรื่องด้วยบทบรรยายถึงช่วงยุคปี 1954 ที่มีการปล่อยข่าวถึงเรื่องการทดสอบยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ของชาติต่างๆ ซึ่งอันที่จริงแล้ว เบื้องหลังของการยิงนิวเคลียร์ในครั้งนั้น กลับไม่ใช่การทดสอบอาวุธแต่อย่างใด แต่มันคือการยิงนิวเคลียร์เพื่อทำลายล้างอะไรบางอย่าง
          ตัดมาในช่วงปี 1999 นักวิทยาศาสตร์ของบริษัท Monarch ซึ่งนำทีมโดย Dr. Ishiro Serizawa และ Dr. Vivienne Graham ได้เข้าทำการศึกษาและตรวจสอบซากฟอสซิลยักษ์ปริศนา 2 ชิ้นที่ขุดค้นพบเจอโดยบังเอิญในขณะที่กำลังทำเหมืองแร่ยูเรเนี่ยมในประเทศฟิลิปปินส์
          ในระหว่างที่ทำการตรวจสอบอยู่นั้น สิ่งมีชีวิตลึกลับตัวหนึ่งได้ตื่นขึ้นจากซากฟอสซิลดังกล่าว และได้เดินทางลงสู่ทะเล โดยมีทิศทางการเคลื่อนไหวไปยัง Janjira โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ในประเทศญี่ปุ่น และนั่นเอง จึงเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างไม่ปรกติไปทั่วหมู่เกาะญี่ปุ่น ส่งผลให้โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ Janjira เกิดการระเบิด ทำให้บริเวณดังกล่าวปนเปื้อนไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสี จนต้องอพยพผู้คนออกจากเมือง Janjira
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

          15 ปีต่อมา ปี 2014 ในระหว่างที่ Ford Brody นายทหารฝ่ายสรรพาวุธของกองทัพเรือสหรัฐอมเริกา กำลังจะเดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ โดยมีภรรยาและลูกชายของเขารออยู่นั้น เขาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของประเทศญี่ปุ่นว่า Joseph Brody พ่อของเขา ได้ทำการบุกรุกเข้าไปยังเขตกักกันของ Janjira จึงทำให้ ฟอร์ด ต้องเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อรับตัว โจ พ่อของเขาออกมา
          เหตุผลที่ โจ พยายามเข้าไปยังบริเวณเขตกักกัน Janjira เนื่องจากเขาต้องการจะค้นหาปริศนาของการเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ทำให้โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดในปี 1999 ให้ได้ เพราะเขาเชื่อว่าแผ่นดินไหวในครั้งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ แต่เป็น อะไร สักอย่างที่เป็นต้นเหตุ
          และเมื่อพวกเขาได้กลับเข้าไปยังบริเวณเขตกักกัน พวกเขาจึงได้พบว่าในตอนนี้บริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการปนเปื้อนของสารกัมมันตภาพรังสีอีกแล้ว และสถานที่ที่เคยเป็นโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์นั้น ก็ได้กลายเป็นสถานที่ทดลองทางวิทยาศาสตร์ของบริษัท โมนาร์ซ ที่กำลังทำการทดลองและตรวจสอบดักแด้ขนาดยักษ์ชนิดหนึ่งอยู่
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

          ในระหว่างนั้นเองที่จู่ๆ สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งที่อยู่ในดักแด้ก้อนนั้นได้ตื่นขึ้นจากการจำศีลและออกอาละวาดไปทั่ว ทางกองทัพสหรัฐอเมริกาจึงต้องปฏิบัติการร่วมกับบริษัท โมนาร์ซ ในการกำจัดสิ่งมีชีวิตยักษ์ตัวนี้ที่ถูกเรียกว่า MUTO ให้ได้
          หลังจากที่ MUTO ได้โผล่ขึ้นมาบนพื้นดินแล้ว มันได้ทำการส่งสัญญาณชนิดหนึ่งออกมา ซึ่งคาดการณ์กันว่ามันกำลังส่งสัญญาณเรียกหาบางสิ่งบางอย่างอยู่ ซึ่งสิ่งนั้นคืออะไร ต้องไปชมกันเอาเองนะฮะ ไม่เล่าต่อแล้ว
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ

          ถือว่าเป็นงานเปิด Monster Verse ที่ดีเลยฮะ แม้ว่าฉากการปะทะกันของ Godzilla และ MUTOs จะไม่มากเท่าไหร่ แต่ทุกฉากทำออกมาได้สะใจและบันเทิงมาก งาน CG ก็ทำออกมาได้สวยงามและดูเนียนมากเลยฮะ
          ฉากที่ประทับใจใหญ่ๆ เลย มี 2 ฉาก ก็คือ ฉากการกรีดร้องครั้งแรกของพี่ก็อด และฉากการยิง Atomic Breath ใส่เจ้าตัว มูโต้ เรียกได้ว่าตอนเห็นครั้งแรกนี่แทบกรี๊ดเลยทีเดียว
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

          แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือ บทของตัวละครที่เป็นมนุษย์ทั้งหลาย แลดูไม่ค่อยมีมิติและไม่ค่อยจะมีประโยชน์อะไรมากมายต่อการเดินเรื่องเท่าไหร่ ความดราม่าในหนังก็ใส่มาได้ไม่สุด จึงทำให้ในหลายๆ ฉากดูจะค่อนข้างน่าเบื่อไปบ้าง
รีวิวหนัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla

          สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 ฮะโดยรวมถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุกและบันเทิงดีนะ เอามันส์ได้ในระดับหนึ่ง จึงไม่แปลกที่จักรวาลนี้จะได้ไปต่อเรื่อยๆ
รีวิวหนัง

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Godzilla
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Godzilla (ก็อดซิลล่า) เวอร์ชั่น 2014 สู่ปฐมบทแห่ง MonsterVerse อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:45:36 2,534 อ่าน
TOP